trangtin365.com - Ba mươi tuổi tôi lại xin việc như SV vừa mới ra trường

110 Lượt xem

Nếu như luôn có trong mình sự quyết đoán và cố gắng thì cuộc sống cũng sẽ mang tới tôi các vận may tốt đẹp!

Tôi chính là ai?

Một con gái ba mươi tuổi đầu, đang loay hoay để đi tìm kiếm thành công riêng của mình. Mình nhìn xung quanh bốn phía, ở đâu cũng có những khó khăn, mọi thứ trở nên những vô định. Bạn thân của tôi, có đứa sớm yên ấm bên cạnh ngôi nhà nhỏ, có đứa lại đi chơi khắp mọi nơi, người lại là ông chủ nho nhỏ, có tên thì miệt mài ở giảng đường. Nhìn lại, tôi chưa hiểu bản thân mình thích lĩnh vực gì, điều gì là dành cho bản thân tôi, đâu sẽ là đích đến; Công việc ko, chồng con ko. Tứ bề chỉ là những khoảng không.

Sai lầm ở tuổi 20

Bon chen tìm việc làm ở tuổi 30


Cái tuổi đôi mươi ấy chính là ngày tháng tôi kiêu ngạo, không lo âu,vô tư nghĩ nếu mà mình thích là sẽ có tất cả mọi thứ. Thay vì việc cố gắng đi trên một con đường thì cứ chán là tôi đổi chỗ làm mà không vì lý do gì cả. Gia nhập vào mọi cuộc chơi mà không hề có lấy dự định nào cả,việc gì cũng mông lung & không hề có được kết quả nào. Rất nhiều lúc tham lam, vừa đi làm, vừa đi học, lại còn tham dự chương trình đoàn thể – không hề ước lượng được sức mình như nào, ko cân bằng & bố trí rồi thì cũng vụt bay tất cả, không đến đâu.
Và quan trọng đó là không bao giờ tôi ngồi, lắng nghe bản thân mình, định hướng đến mình 1 cái đích để có thể bước đi, nỗ lực.Thích thì lại đi làm, chán thì buông xuông. Rồi cũng thấm thoát một cái, ngày tháng tuổi trẻ xa dần ngay trước mắt. Quay lại nhìn, bản thân vẫn cứ đứng yên 1 chỗ, không hề thục hiện được ước mơ nào, chẳng có gì cả mà đã chạm đến tuổi 30. 30 tuổi, lang thang trên những trang viec lam , nhờ vả ông này, người nhà. Chẳng hề có hiểu biết đến một công việc nào. Từng ngày, chen chân cùng các bạn sinh viên sắp ra trường. Cũng chẳng dám gặp gỡ bạn bè bởi vì tự ti, vì tủi thân.

 

 

Xin việc tuổi 30

 

 

 

Nếu được ước mơ một lần thôi

Tôi sẽ không ước ao rằng tuổi đôi mươi được quay lại để mà bản thân khác hơn. Quãng đường ấy mặc dù tẻ nhạt hay là khó khăn thế nào thì cũng là bài học. Chỉ mong bạn trẻ, chớ có như vậy. Lựa chọn đến bản thân một mục tiêu, đam mê và gắng sức, siêng năng đều đặn mỗi ngày. Chớ có tham lam bởi nếu vậy bản thân mình chẳng thể có đc thành công gì. Ngày nay cố gắng, ngày mai chắc chắn sẽ được đền đáp. Mình, có lẽ đã muộn, có chút để phí năm tháng ấy, tuy nhiên tớ luôn gắng sức để có thể sửa sai & học hỏi mỗi một giờ. Xin chúc bạn nhanh chóng thành công,kiếm được một việc làm yêu thích.

 

việc làm nhanh