trangtin365.com - Những nối suy nghĩ sai lầm của HSSV khi mà đi làm thêm

232 Lượt xem

Việc sinh viên đi làm buổi tối kiếm thêm thu nhập cho mình là cực kỳ phổ biến. Nhiều bạn sinh viên đi làm thêm không đơn thuần là việc kiếm thêm thu nhập mà còn tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để phục vụ công việc trong tương lai. Tuy nhiên, xoay quanh công việc làm thêm của sinh viên trên trang tuyen dung nhanh có rất nhiều công việc đáng phải bàn khi bạn đang có ý định đi làm thêm.

Nếu bạn đang có ý định đi làm thêm thì nên tránh một số sai lầm dưới đây để công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. 

Những sai lầm sinh viên thường mắc phải khi đi làm thêm

Thích công việc nhẹ, thu nhập cao

Thông thường nhiều họ sinh sinh viên sẽ có suy nghĩ tìm cho mình một việc làm thêm nhẹ nhàng mà lương cực kỳ cao. Cũng chính ví suy nghĩ đó mà các bạn sinh viên thường bị hấp dẫn với những tin tuyển dụng có công việc văn phòng, ngồi ở nhà có mức lương cực kỳ cao mà không bao giờ chịu tìm hiểu công việc đó là gì. 

Nắm bắt được nhu cầu đó trên thị trường có rất nhiều kênh tuyen dung viec lam   lừa đảo với hình thức ngày càng tinh vi. Các hình thức công ty đa cấp, trung tâm mô giới việc làm, trung tâm gia sư lợi dụng sự cả tin của sinh viên để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. rất nhiều người tìm việc bị rơi vào bẫy nhẹ thì mất tiền, nặng thì tiền mất tật mạng và ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý về sau. Do đó, để tránh tình trạng này khi đi tuyển dụng việc làm bạn cần tránh những trường hợp tuyển dụng việc làm mờ ám trên thị trường như hiện nay. 

Đi làm để cho vui

Ai cũng đều có một ý định khác nhau khi mà làm thêm. Đó có thể là kiếm thu nhập trang trải cuộc sống, hỗ trợ bố mẹ hoặc là để học một khóa học nào đó. Nhưng Cũng có những bạn sinh viên đi làm thêm với ước muốn làm việc, bổ sung chuyên môn để sau khi ra trường có thể tìm được chỗ làm nhanh chóng.

Những lời khuyên đến các bạn SV khi xác định đi làm thêm


Nhưng lại có một số sinh viên đi làm thêm với ý định để cho vui, thực tế đây là một nối tư duy vô cùng sai lầm. Bởi vì điều đó vừa bỏ phí thời giờ và không hề giúp cho các bạn tiến xa được sau này. Đặc biệt về sau bạn phải đối diện tới cuộc chiến tìm việc cạnh tranh nhưu hiện nay bạn khó lòng có thể tìm được một công việc phù hợp và cạnh tranh với hành trăm ứng viên trên thị trường. Vì thế, Người tìm viêc hãy nghiêm túc và coi công việc đi làm thêm chính là một nhiệm vụ to lớn như là việc học.

Luôn sẵn sàng đổi việc ngay khi cảm thấy nặng nhọc

Bất kỳ công việc gì cũng có những khó khăn phải khác phục. Chính vì vậy môi trường nào cũng cần phải có thì giờ để thích ứng. Tìm được 1 công việc để làm thêm không phải dễ dàng. Do đó, anh chị cần phải nỗ lực đừng nhìn thấy 1 công việc khó nhọc mà nản lòng.
Có những lúc các bạn đang thực hiện một công việc mà bạn nhận thấy chẳng thích hợp, nhưng mà sợ chuyển qua một công việc bởi vì bạn sẽ ngại tìm việc, làm quen tới công việc mới. Nếu như các bạn nếu đang gặp điều tương tự khi đó các bạn nên cân nhắc. Điều đó chắc chắn sẽ rèn đến bạn tính kiên nhẫn về quá trình tìm kiếm một việc làm nhanh sau này nha.

SV làm thêm tối có nên?

Chăm chăm đi làm thêm lơ đãng học tập

Công nhận công việc đi làm rất tốt tuy nhiên không vì vậy các bạn sao nhãng học hành. Nếu như đi làm cho bạn kinh nghiệm nhưng việc học tập giúp các bạn trau dồi kiến thức. Do đó, nếu có ý định vừa học vừa đi làm bạn nên cân bằng giữa việc học và việc làm thêm. Hãy suy nghĩ giữa một bên chính là việc làm bình thường với mức lương tàm tạm và 1 phía chính là tấm bằng bạn chọn bên nào?

Sinh viên đi làm là một điều tuyệt vời nhưng mà trong quá trình xin việc và đi làm bạn phải để ý những tin để có thể tránh mắc sai không đáng có. Với các thông tin tuyển dụng việc làm đang được đăng tràn lan trên mạng thì bạn cần lựa chọn tin phù hợp nhất với khả năng của mình thì chắc chắn anh chị sẽ có thể kiếm được việc làm partime phù hợp nhất. Xin chúc các em sớm tìm được công việc mới!