trangtin365.com - Những nối suy nghĩ sai lầm của HSSV khi mà đi làm thêm

124 Lượt xem

Việc sinh viên đi làm buổi tối hiện rất phổ biến. Nhưng, quanh câu chuyện đi làm of sinh viên luôn có khá nhiều chuyện đáng bàn. Chẳng hạn như vấn đề những điều SV thường xuyên bắt gặp khi cả bản thân họ không hề biết được. Những vấn đề đấy như nào?

Thích công việc nhẹ, thu nhập cao

Hiện tượng thông thường hay gặp nhất ở HS đi làm thêm chính là thấy tin công việc ở đâu việc làm nhẹ, có mỗi ngồi văn phòng làm thôi vẫn đc nhận lương cao thì ngay lập tức đăng ký mà không hề xác nhận.
Ngày nay, ngay một số kênh tuyen dung viec lam có khá nhiều doanh nghiệp ảo đi cùng thủ đoạn vô cùng tinh vi giống như các cty đa cấp, tận dụng sự cả tin, tâm trạng muốn việc làm của SV để mà gạt lấy tiền.
Rất nhiều người tìm việc roi vào bẫy lừa mất tiền. Vì thế cần cảnh giác tới những thông tin việc làm giống như ngày nay.

Đi làm để cho vui

Ai cũng đều có một ý định khác nhau khi mà làm thêm. Đó có thể là kiếm thu nhập trang trải cuộc sống, hỗ trợ bố mẹ hoặc là để học một khóa học nào đó. Nhưng Cũng có những bạn sinh viên đi làm thêm với ước muốn làm việc, bổ sung chuyên môn để sau khi ra trường có thể tìm được chỗ làm nhanh chóng.

Những lời khuyên đến các bạn SV khi xác định đi làm thêm

Nhưng lại có một số sinh viên đi làm thêm với ý định để cho vui. Đây là một nối tư duy vô cùng sai lầm, bởi vì điều đó vừa bỏ phí thời giờ và không hề giúp cho các bạn tiến xa được sau này. Đặc biệt về sau bạn phải đối diện tới cuộc chiến tìm việc gay gấn.
Vì thế, Người tìm viêc hãy nghiêm túc và coi công việc đi làm thêm chính là một nhiệm vụ to lớn như là việc học.

Luôn sẵn sàng đổi việc ngay khi cảm thấy nặng nhọc

Bất kỳ công việc gì cũng có những khó khăn phải khác phục. Chính vì vậy môi trường nào cũng cần phải có thì giờ để thích ứng. Tìm được 1 công việc để làm thêm không phải dễ dàng. Do đó, anh chị cần phải nỗ lực đừng nhìn thấy 1 công việc khó nhọc mà nản lòng.
Có những lúc các bạn đang thực hiện một công việc mà bạn nhận thấy chẳng thích hợp, nhưng mà sợ chuyển qua một công việc bởi vì bạn se ngại tìm việc, làm quen tới công việc mới. Nếu như các bạn nếu đương gặp điều tương tự khi đó các bạn nên cân nhắc.Điều đó chắc chắn sẽ rèn đến bạn tính kiên nhẫn về quá trình tìm việc làm sau này nha.

Chăm chăm đi làm thêm lơ đãng học tập

Công nhận công việc đi làm rất tốt tuy nhiên ko vì vậy các bạn sao nhãng học hành. Nếu như đi làm cho bạn kinh nghiệm trái lại học tập giúp các bạn trau dồi kiến thức.
Các bạn hãy cân bằng giữa việc học & việc làm thêm. Hãy suy nghĩ giữa một bên chính là việc làm bình thường với mức lương tàm tạm & 1 phía chính là tấm bằng bạn chọn bên nào?

SV làm thêm tối có nên?

SV đi làm là một điều tuyệt vời nhưng mà trong quá trình xin việc & đi làm anh chị phải để ý những tin để có thể tránh mắc sai không đáng có. Cùng nhiều tin đăng việc làm thời vụ mỗi ngày tại những trang tìm việc làm, chắc chắn anh chị sẽ có thể kiếm đc tất cả các việc làm partime thích hợp tới khả năng của mình. Xin chúc các em sớm tìm được công việc mới!
việc làm nhanh