Ô tô

50 – Ngựa ô mới của Mazda, dễ đẩy CX-5 vào đường cùng

Dựa theo Carbuzz, điều này không có gì lạ. Bởi Mazda CX-50 sở hữu ngoại hình đẹp, cabin cao cấp, giá bán lại dễ chịu. Các mẫu xe cung cấp các tính năng như CX-50 thường có giá khởi điểm từ 41.000 USD, nhưng mẫu xe của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chỉ có giá 26.800 USD.

CX-50 - Chú ngựa ô mới của Mazda, dễ đẩy CX-5 vào ngõ cụt - Ảnh 1.

Mazda CX-50 đang chứng tỏ mình trở thành “hắc mã” của thương hiệu Nhật Bản – Ảnh: Mazda

Trong tháng đầu tiên bán ra tại thị trường Mỹ, Mazda CX-50 đã bán được 1.700 chiếc, hầu như mỗi chiếc chỉ có mặt không quá 3 ngày tại đại lý. Trên thực tế, 34% được tiêu thụ trong vòng 24 giờ đầu tiên tại showroom. Thậm chí, đại lý đã bán Mazda CX-50 trước khi có hàng.

Tuy nhiên, 61% người mua CX-50 là người mới đối với thương hiệu Mazda. Điều đó cho thấy mẫu xe chưa đủ sức hút với các tín đồ của chính Mazda.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, doanh số bán hàng mạnh mẽ của CX-50 làm tăng khả năng Mazda CX-5 bị ngừng sản xuất. Tất nhiên, Mazda CX-5 vẫn đang có doanh số tăng mạnh, mẫu xe mới cũng được nâng cấp hấp dẫn.

Nhưng điều này có thể không kéo dài, bởi Mazda đang cố gắng trở thành một thương hiệu xe sang, tương tự như Lexus. Đó có thể là một tham vọng lớn, nhưng Mazda CX-5 và CX-50 đã chứng minh điều đó là khả thi. Khả năng định hướng thương hiệu xe sang sẽ rõ ràng hơn với Mazda CX-60, CX-70 và CX-90 sắp ra mắt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button