Ô tô

Accent vẫn là gà đẻ trứng vàng cho Hyundai tại Việt Nam

Theo kết quả bán hàng do TC Motor công bố, trong tháng 4, có tổng cộng 6.959 xe Hyundai được giao đến tay khách hàng, giảm nhẹ so với tháng 3 trước đó. Trong đó, Hyundai Accent bán chạy nhất với 1.900 chiếc được giao đến tay người dùng, giảm 6,5% so với tháng 3/2022, trong khi Grand i10 đạt mức tăng trưởng nhẹ 10,3% trong tháng 4 với doanh số 1.227 chiếc.

Accent van la
Hyundai Accent bán chạy nhất với 1.900 chiếc đã đến tay người dùng, giảm 6,5% so với tháng 3/2022.

Tiếp theo, sản phẩm bán chạy thứ 3 của Hyundai tại Việt Nam Tháng 4 vừa qua, bất ngờ là Hyundai Creta với 1.054 xe được giao đến tay khách hàng Việt. Ra mắt vào cuối tháng 3 vừa qua, tháng 4/2022 có thể coi là tròn 1 tháng mẫu SUV hạng B này chính thức được mở bán và quả thực sức hút với khách hàng Việt Nam đã không làm nhà sản xuất thất vọng. .

Trong khi Hyundai Creta thăng hoa trong tháng 4 thì lượng tiêu thụ của Hyundai Kona lại giảm mạnh, chỉ bán được 70 xe, dù mẫu xe này cũng được một số đại lý áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá để kích cầu. Theo TC Motor, hãng sẽ bán cùng lúc cả Kona và Creta, dù hai mẫu xe này cùng phân khúc nhưng nhiều nhân viên tư vấn bán hàng cho rằng việc Kona bán hết sẽ dừng hẳn và Creta là sản phẩm thay thế.

Accent van la
Hyundai Creta với 1.054 xe được giao đến tay khách hàng Việt Nam.

Các mẫu xe còn lại của TC Motor gồm Hyundai Elantra, Tucson và SantaFe cũng ghi nhận sự sụt giảm doanh số trong tháng 4. Đáng chú ý là Hyundai Tucson và Santa Fe Đây là hai mẫu xe đang được bán nhiều nhất tại các đại lý, trong đó Tucson kênh 100 triệu và SantaFe đi kèm gói phụ kiện trị giá 150 triệu đồng.

Accent van la
Trong tháng 4/2022, đã có 1.054 xe Hyundai được giao đến tay khách hàng Việt Nam.

Doanh số của hai model này giảm trong tháng 4 không phải do người dùng chần chừ mua mà do tình trạng khan hiếm chip bán dẫn và phụ kiện ảnh hưởng đến khả năng sản xuất của công ty. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, rất có thể tình trạng “bia kèm lạc” của Tucson và SantaFe sẽ một lần nữa leo thang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button