Ô tô

Bán đấu giá nhà máy ô tô bị tịch thu vì bê bối tham ô công quỹ

Sự kiện đấu giá nhà máy ô tô này sẽ được tổ chức vào ngày 30/5 với mức giá khởi điểm là 360,1 triệu USD.

Năm 2019, thương hiệu ô tô Mỹ Saleen công bố hợp tác với Jiangsu Saleen Automotive Technology, Co. (JSAT) để mở rộng thị trường và thâm nhập vào Trung Quốc nhằm tăng doanh thu. Đồng thời, Saleen tiết lộ kế hoạch ra mắt 5 mẫu xe, từ phiên bản mới của siêu xe thể thao S7 cho đến xe điện đô thị sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, liên doanh giữa Saleen và JSAT đã sụp đổ. Đến nay, nhà máy của Saleen tại Trung Quốc sắp được đưa ra đấu giá.

Theo đó, chính quyền tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang chuẩn bị bán đấu giá nhà máy đang xây dựng dở dang của Saleen ở quận Rugao của thành phố Nam Thông. Sự kiện đấu giá nhà máy ô tô này sẽ được tổ chức vào ngày 30/5 với mức giá khởi điểm là 360,1 triệu USD.

Theo kế hoạch ban đầu, nhà máy rộng 232.257 m2 này sẽ hoàn thành vào năm 2019 và có công suất thiết kế 150.000 xe / năm. Tuy nhiên, do bê bối biển thủ công quỹ của Wang Xiaolin – cổ đông lớn nhất tại JSAT – việc xây dựng nhà máy này đã bị dừng lại.

Ông Wang Xiaolin là một doanh nhân và luật sư

Ông Wang Xiaolin là một doanh nhân và luật sư

Được biết, ông Vương nắm giữ khoảng 2/3 số cổ phần của liên doanh JSAT. Trong khi đó, 1/3 còn lại thuộc về Jiangsu Secco – quỹ đầu tư công nghệ do chính phủ Trung Quốc quản lý.

Chính phủ Trung Quốc cho rằng ông Vương đã biển thủ công quỹ với số tiền gần 1 tỷ USD. Sau vụ bê bối này, toàn bộ tài sản của JSAT đã bị chính phủ tịch thu và các nhân viên nước ngoài bị trục xuất khỏi Trung Quốc.

Ông Steve Saleen – người sáng lập hãng ô tô Saleen – khẳng định với phóng viên Tạp chí Phố Wall rằng liên doanh JSAT “được cấp bằng sáng chế cho các thiết kế, công nghệ, bí mật thương mại và phát triển kỹ thuật của tôi. Hầu hết các tài liệu bản quyền không đề cập đến tôi trong phần nhà phát minhTheo Steve Saleen, JSAT đã lên kế hoạch lợi dụng quy trình cấp bằng sáng chế mới ở Trung Quốc để đánh cắp tài sản trí tuệ của Saleen Automobile và đuổi anh ta ra khỏi liên doanh.

Ngoài nhà máy ở quận Rucao, tỉnh Giang Tô, JSAT còn điều hành một văn phòng tại thành phố Thượng Hải và 144 căn hộ khác. Tất cả những bất động sản này cũng dự kiến ​​sẽ được bán đấu giá để bù lỗ cho khoản đầu tư của chính phủ Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 1983, Saleen là thương hiệu chuyên về xe thể thao và phụ kiện ô tô hiệu suất cao. Trong lịch sử phát triển, mẫu xe nổi tiếng nhất của Saleen là siêu xe S7. Do được Saleen tự sản xuất hoàn toàn từ năm 2000 đến năm 2009 nên S7 có thiết kế đặt giữa. Trước đó, Saleen S7 được coi là đối thủ đáng gờm của siêu xe Bugatti Veyron.

Siêu xe Saleen S7

Siêu xe Saleen S7

Saleen S7 được sản xuất thủ công với động cơ xăng 7.0L, sản sinh công suất tối đa 550 mã lực tại vòng tua máy 6.400 vòng / phút. Đến năm 2005, mẫu xe này được bổ sung động cơ tăng áp kép mạnh mẽ hơn với công suất tối đa 750 mã lực. Nhờ đó, xe sở hữu tốc độ tối đa ước tính 399 km / h.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button