Xe Điện

Bảo hiểm xe máy là gì? Xe 50cc có cần mua bảo hiểm xe máy không?

Xe có dung tích xi lanh từ 110cc trở lên thì việc mua bảo hiểm xe máy là chuyện đương nhiên và quá quen thuộc với mọi người. Nhưng để hiểu chính xác bảo hiểm xe máy là gì thì không phải ai cũng biết và Xe 50cc Có cần mua bảo hiểm vật chất xe ô tô hay không vẫn là thắc mắc của hầu hết khách hàng.

Vì vậy, Thế giới xe chạy điện hôm nay sẽ giải thích rõ ràng để khách hàng hiểu và nắm bắt luật giao thông Việt Nam một cách chính xác nhất.

xe 50cc

1. Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm vật chất xe cơ giới nhằm bảo vệ tài chính cho chủ xe, chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn gây thiệt hại về người và phương tiện khi tham gia giao thông. Đối tượng tham gia bảo hiểm bao gồm: xe máy, người ngồi trên xe, người bị tai nạn do lỗi của chủ phương tiện.

Xe 50cc

2. Xe 50cc có cần mua bảo hiểm vật chất xe không?

Tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 103/2008 / NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nêu rõ, đối tượng áp dụng của Nghị định này là chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo đó, có quy định cụ thể: Chủ xe cơ giới (tổ chức, cá nhân) là chủ xe cơ giới hoặc được chủ xe cơ giới giao cho chiếm hữu, sử dụng hợp pháp và điều khiển phương tiện cơ giới.

Ô tô 50 tốc độ

“Phương tiện cơ giới” bao gồm ô tô, máy kéo, mô tô công trình, xe máy nông, lâm nghiệp và các loại xe chuyên dùng khác phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô hoặc máy kéo), xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe có động cơ tương tự (kể cả xe cơ giới dành cho người tàn tật)) tham gia giao thông.

=> Như vậy, theo quy định trên Mô tô 50cc Là xe máy, vẫn thuộc loại xe cơ giới nên việc mua bảo hiểm cho xe là điều bắt buộc.

máy may 50cc

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu rõ và thực hiện đúng luật giao thông của Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ hotline Thế giới xe điện 0966.888.887!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button