Ô tô

Bắt gặp Toyota Granvia 2022 – đối thủ mới của Kia Carnival

Những chiếc MPV cỡ lớn Toyota Granvia 2022 đã được chuyển đến các đại lý trước khi chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc vào tháng 5 năm nay.

Cuối tháng 4, những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Toyota Granvia 2022 dành cho thị trường Trung Quốc đã lan truyền trên mạng. Đến nay, giới săn ảnh vẫn tiếp tục bắt gặp mẫu xe này trên phố.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy một vài chiếc Toyota Granvia 2022 đang được vận chuyển bằng xe lồng. Có vẻ như những chiếc xe này đang trên đường đến các đại lý trước khi ra mắt chính thức tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5 năm nay.

Toyota Granvia 2022 dự kiến ​​sẽ ra mắt ngay trong tháng này

Toyota Granvia 2022 dự kiến ​​sẽ ra mắt ngay trong tháng này

Như đã đưa tin, Toyota Granvia 2022 dành cho thị trường Trung Quốc là phiên bản đổi tên của mẫu MPV Sienna cỡ lớn. Granvia mới sẽ do liên doanh GAC Toyota sản xuất và bán song song với người anh em Sienna tại thị trường tỷ dân. Khác với Granvia, Toyota Sienna hiện được sản xuất bởi liên doanh FAW Toyota tại Trung Quốc.

Việc Toyota sử dụng cái tên Granvia cho mẫu MPV cỡ lớn này có thể khiến nhiều người khó hiểu. Nguyên nhân là do tại các thị trường khác, Toyota đang sử dụng tên gọi này cho phiên bản sang trọng hơn của dòng xe van thương mại hạng nhẹ Hiace.

Toyota Granvia ở các thị trường khác

Toyota Granvia ở các thị trường khác

Hình ảnh rò rỉ cho thấy Toyota Granvia 2022 dành cho thị trường Trung Quốc có thiết kế ngoại thất tương tự phiên bản Sienna XSE thể thao hiện đang bán tại Mỹ. Do đó, xe được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn dạng lưới tổ ong và nước sơn đen bóng. Hai bên lưới tản nhiệt có đèn sương mù hình tròn khá nhỏ và các khe hút gió dọc.

Toyota Granvia 2022 có thiết kế giống Sienna XSE tại thị trường Mỹ

Toyota Granvia 2022 có thiết kế giống Sienna XSE tại thị trường Mỹ

Chưa hết, Toyota Granvia 2022 còn đi kèm đèn pha sắc nét và nẹp đen với logo Toyota. Hai chi tiết này được ngăn cách với nhau bằng nẹp trang trí mạ crom.

Tương tự như phần đầu xe, thiết kế phía sau của Toyota Granvia 2022 dành cho thị trường Trung Quốc cũng được lấy từ Sienna XSE của Mỹ. Ở đây, chúng ta có thể thấy cụm đèn hậu kéo dài xuống chắn bùn sau và khu vực giữa cửa cốp được vuốt thành một cánh lướt gió nhỏ. Ngoài ra, cánh lướt gió trên nóc và cản sau tích hợp lưới đen cũng như thanh nẹp chrome để trang trí.

Thiết kế phía sau của Toyota Granvia 2022

Thiết kế phía sau của Toyota Granvia 2022

Khi mua mẫu MPV cỡ lớn này, khách hàng Trung Quốc sẽ nhận được những trang bị như la-zăng hợp kim 18 inch hoặc 20 inch, camera 360 độ và cửa sổ trời 2 mảnh. Baga nóc, gạt mưa tự động và màn hình hiển thị thông tin trên vô lăng HUD là những trang bị tùy chọn của xe.

2 loại mâm 18 inch (bên phải) và 20 inch của Toyota Granvia 2022

2 loại mâm 20 inch (trái) và 18 inch của Toyota Granvia 2022

Cửa sổ trời 2 mảnh, đèn pha và đèn hậu của Toyota Granvia 2022

Cửa sổ trời 2 mảnh, đèn pha và đèn hậu của xe.

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, Toyota Granvia 2022 sở hữu chiều dài 5.175 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.785 mm cũng như chiều dài cơ sở 3.060 mm. Với kích thước này, xe là đối thủ của Honda Odyssey, Hyundai Custo và Kia Carnival.

Toyota Granvia 2022 sẽ cạnh tranh với Kia Carnival

Toyota Granvia 2022 sẽ cạnh tranh với Kia Carnival

“Trái tim” của Toyota Granvia 2022 tại Trung Quốc là hệ truyền động hybrid, gồm máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.5L, sản sinh công suất tối đa 192 mã lực. Động cơ này được kết hợp với một mô-tơ điện và hộp số E-CVT.

Toyota Granvia 2022 sử dụng chung động cơ với Sienna

Toyota Granvia 2022 sử dụng chung động cơ với Sienna

Hiện giá bán của Toyota Granvia 2022 tại thị trường Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button