Ô tô

Bắt gặp Toyota Vios 2023 trên đường phố Đông Nam Á, ra mắt vào quý III năm nay

Tại thị trường Thái Lan, Toyota Vios 2023 được biết đến với tên gọi riêng là Yaris Sedan.

Vào tháng 4, trang tin tức Headlightmag đã hé lộ thông tin về Yaris Sedan thế hệ mới. Đây là mẫu sedan hạng B Toyota Vios được bán tại các thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, các tay săn ảnh tại Thái Lan đã bắt gặp Toyota Vios 2023 trên đường thử ở Bangkok.

Với tên mã D92A, Toyota Vios 2023 dự kiến ​​sẽ được phát triển trên nền tảng Daihatsu New Global Architecture (DNGA) tương tự như những người anh em cùng thương hiệu là Raize, Avanza Premio và Veloz Cross. Đây vốn là phiên bản giá rẻ của nền tảng Toyota New Global Platform (TNGA).

Theo tin đồn, Toyota Vios thế hệ mới sẽ có thiết kế ngoại thất lấy cảm hứng từ chiếc Daihatsu DN F-Sedan Concept từng ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2017. Những hình ảnh được chụp trên đường thử của Toyota Vios 2023 đã cho thấy tin đồn này có vẻ là sự thật.

Toyota Vios 2023 dự kiến ​​sẽ có thiết kế tương tự như Daihatsu DN F-Sedan Concept

Toyota Vios 2023 dự kiến ​​sẽ có thiết kế tương tự như Daihatsu DN F-Sedan Concept

Mặc dù Toyota Vios 2023 trên đường thử đã được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng chúng ta vẫn có thể thấy một số chi tiết ngoại thất của xe như các khe hút gió nổi bật ở hai góc cản trước và đèn pha góc cạnh, thanh mảnh. Tuy nhiên, thiết kế khung gầm của Toyota Vios 2023 không mượt mà bằng Daihatsu DN F-Sedan Concept. Thay vào đó, Toyota Vios mới có thiết kế 3 ngăn thông thường để ưu tiên cho khoang hành lý phía sau.

Thiết kế mặt trước của Daihatsu DN F-Sedan Concept

Thiết kế mặt trước của Daihatsu DN F-Sedan Concept

Ngoài ra, Toyota Vios 2023 còn được trang bị đèn hậu với thiết kế thông thường. Trong khi đó, Daihatsu DN F-Sedan Concept sở hữu cụm đèn hậu LED thanh mảnh và nối liền nhau, nằm ngay dưới cánh gió đuôi.

Thiết kế phía sau của Toyota Vios 2023

Thiết kế phía sau của Toyota Vios 2023

Daihatsu DN F-Sedan Concept nhìn từ phía sau

Daihatsu DN F-Sedan Concept nhìn từ phía sau

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về kích thước của Toyota Vios thế hệ mới. Chỉ biết rằng, Daihatsu DN F-Sedan Concept có kích thước cụ thể bao gồm chiều dài 4.200 mm, rộng 1.695 mm, cao 1.430 mm và chiều dài cơ sở 2.510 mm.

Daihatsu DN F-Sedan Concept có thiết kế khung gầm mượt mà đến nỗi nó được gọi là Tesla mini

Daihatsu DN F-Sedan Concept có thiết kế khung gầm mượt mà đến mức nó được gọi là “Tesla bé nhỏ”.

Nguồn sức mạnh của Toyota Vios mới dự kiến ​​là 2 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, DOHC, hút khí tự nhiên, dung tích 1.2L, kết hợp với hộp số biến thiên liên tục CVT và hệ dẫn động cầu trước. Thứ hai là hệ thống truyền động hybrid mới.

Theo trang tin HeadlightmagToyota Vios 2023 sẽ sử dụng hệ truyền động Hybrid THS-II với động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L và mô-tơ điện. Trong khi đó, nguồn tin của trang Autoindustriya tại Philippines xác nhận rằng Toyota Vios 2023 sử dụng hệ thống truyền động hybrid tương tự như Toyota Raize tại thị trường Nhật Bản. Hệ thống truyền động này có tên là E-Smart Hybrid, bao gồm một động cơ xăng 1.2L đóng vai trò như một máy phát điện và tăng phạm vi hoạt động của xe. Động cơ sẽ sạc bộ pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho động cơ điện.

Toyota Vios 2023 sẽ có phiên bản hybrid hoàn toàn mới

Toyota Vios 2023 sẽ có phiên bản hybrid hoàn toàn mới

Trang tin tức Headlightmag Toyota Vios thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt thị trường Thái Lan vào quý 3 năm nay. Toyota Vios Hybrid mới sẽ ra mắt vào năm sau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button