Việc làm

Hướng dẫn cách viết cv online chuẩn nhất

Viết cv online là phần giới thiệu đầu tiên giúp các ứng cử viên tiến gần hơn tới các nhà tuyển dụng. Bất kỳ ứng viên nào khi có nhu cầu tìm việc mới thì đều cần phải có một CV chuẩn về cả nội dung lẫn hình thức nhằm thu hút  nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu. Tuy nhiên, có nhiều ứng viên còn rất khó khăn không biết viết CV như thế nào sao cho thu thút nhà tuyển dụng.   

Trong thực tế, phần lớn đã chứng minh các ứng viên bị loại trừ  ngay từ vòng đâu do thiếu kỹ năng cũng như khả năng trình bày CV cực kém thấu hiểu điều này hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách viết cv online tim kiem viec lam đúng chuẩn và hiệu quả nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách viết cv online  đúng chuẩn nhất

Trình bày thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân  cần trình bày đầy đủ các thông tin gồm: tên, ngày sinh, email, số điện thoại liên lạc, địa chỉ liên hệ. Với thông tin này sẽ giúp các nhà tuyển dụng liên lạc với bạn một cách dễ dàng khi muốn mời bạn tham gia vào vòng phỏng vấn tiếp theo.

Trong phần này, bạn nên cẩn thận xem lại thông tin của mình lần cuối và đặt nó ở đầu trang. Thông tin được ghi cần chính xác, nghiêm túc, đồng thời nếu kèm theo ảnh thì  bạn cần phải chụp ảnh chính diện…để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trước nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Không sử dụng địa chỉ email không nghiêm túc,  hình ảnh không nhìn rõ mặt….

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên chính là một trong các mục mà nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến. Nhân cơ hội này để thuyết phục các nhà tuyển dụng,  hãy cho họ thấy sự cầu tiến trong công việc của bạn

Mục tiêu nghề nghiệp được tóm tắt trong một dòng ngắn gọn và rõ ràng đồng thời luôn bám sát tới công việc mà bạn đang xin ứng tuyển. Bạn có thể chia nó thành các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, những không nên quá lan man không rõ ràng khi viết cv online

Về trình độ học vấn

Bạn cần ghi rõ tất cả những thông tin có liên quan tới bằng cấp, các khóa học bạn đã tham gia, đưa ra các chứng minh xác thực. Bạn cũng nên thêm vào CV những  dự án mà bạn đã nghiên cứu, hay những chương trình bạn đã tham gia có liên quan tới vị trí đang tham gia ứng tuyển để tăng thêm cơ hội được nhận cho mình.

Trình bày kinh nghiệm làm việc

Hầu như tất cả các nhà tuyển dụng muốn biết những gì bạn đã làm trong quá khứ, do đó, dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của bạn, họ sẽ đánh giá năng lực của bạn  liệu có thể đáp ứng các công việc ở vị trí họ đang tuyển hay không.   Trong phần này, bạn nên liệt kê theo thứ tự thời gian, từ công việc gần đây nhất cho tới các công việc trước đó. Nên đưa ra thông tin, dẫn chứng xác thật bởi nhà tuyển dụng sẽ có thể dễ dàng xác minh được các thông tin bạn ghi là đúng hay sai.

Cách viết kỹ năng

Nếu bạn ứng tuyển vào bất kì vị trí nào thì bạn đều cần phải cần nhấn mạnh những kỹ năng mà bạn có đặc biệt thích hợp với  các vị trí mà công ty đang cần tuyển. Đừng ngại mà cần phải tự tin khoe một cách khéo léo về những kỹ năng, mà bạn có nhé!

Trên đây chính là một vài hướng dẫn viết viết cv online, chúc bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích khi xin việc.

https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

 

Bài số 2:

Sai lầm cần tránh khi tìm việc bạn nên biết

Để tìm được một công việc phù hợp không phải là điều dễ dàng, rất nhiều người đã đánh mất những cơ hội việc làm tốt do những sai lầm ngớ ngẩn khi timviec. Vậy những site lầm đó là gì? Bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm những thông tin cung cấp dưới đây.

Lỗi CV

Chất lượng của CV hiện nay chính là những gì tạo nên ấn tượng ban đầu của người tìm việc với nhà tuyển dụng để cho bạn có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn tiếp theo. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng nó là hoàn hảo. Cho dù bạn tự viết hay nhờ người khác,thì  hãy chắc chắn không có bất kì sai lầm gì. Hãy dành thời gian suy nghĩ kĩ về vị trí công việc bạn đang hướng tới để có thể cân nhắc viết CV cho thật tỉ mỉ và chau chuốt nhất.

Không xác định được mục tiêu khi timviec

Nếu bạn gửi hồ sơ của bạn cho quá nhiều công ty, ngay cả khi bạn không nhớ tên hoặc lĩnh vực của công ty, điều đó có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian quý báu của chính mình. Ít nhất, bạn cũng phải xác định một công việc, hay một vị trí lý tưởng nhất cho mình. Vì vậy, hãy xác định xem mục tiêu của mình là gì để có thể chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất.

Không biết cách dựa vào các mối quan hệ

Các mối quan hệ như cha mẹ, bạn bè và đồng nghiệp cũ có thể rất hiệu quả khi bạn nộp đơn xin việc. Họ có thể giới thiệu cho bạn công việc phù hợp nhất với bạn. Đó là một sai lầm nếu như bạn không biết cách tận dụng triệt để nhất các mối quan hệ này.

Ngoài ra, khi bạn chú ý đến một công ty cụ thể, hãy xem xét việc trực tiếp đến công ty này để đăng nộp hồ sơ xin việc hay tham khảo thêm ý kiến của bạn bè.  

Thụ động ngồi chờ nhận lời mời phỏng vấn   

Một số ứng viên nói rằng sau khi gửi hồ sơ, họ chỉ có một công việc duy nhất lúc này chính là ngồi chờ phỏng vấn. Họ hoàn toàn không nhận biết được là khi gửi thư hỏi hay trực tiếp gọi cho nhà tuyền dụng sẽ giúp mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng rằng bạn là một người rất quan tâm tới vị trí hiện tại.

Bộc lộ sự thiếu chuyên nghiệp khi timviec

Thói quen xấu khi được đặt câu hỏi như: ngồi buông vai, cắn móng tay, tóc liên tục vuốt, mắt không nhìn thẳng vào người đối diện... Đây là cơ sở khiến người tuyển dụng cho rằng bạn đang rất thiếu tự tin. Vì vậy, hãy cẩn thận kiểm tra tất cả lại trạng thái cơ thể của mình trước khi phỏng vấn để cho họ thấy bạn chính là ứng cử viên sáng chói nhất cho họ.

Thể hiện tinh thần xuống dốc

Cho dù bạn đang làm việc hay thất nghiệp, hãy dành thời gian để duy trì vẻ bề ngoài thật mạnh mẽ. Giữ gìn dáng, kết nối với bạn bè, trang bị thêm nhiều kỹ năng mới để khiến CV của mình trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. 

 Trên đây là một số sai lầm mà người timviec thường hay mắc phải khi xin việc làm. Bạn cần ghi nhớ và tránh chạm phải để không làm tuột mất cơ hội việc làm xung quanh mình.

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Mẫu CV xin việc IT tiếng Việt giúp bạn đánh gục mọi nhà tuyển dụng

Mẫu CV xin việc IT tiếng Việt giúp bạn đánh gục mọi nhà tuyển dụng

Nếu như bạn còn đang lo lắng về việc bản thân là một sinh viên vừa mới ra trường và chẳng có chút kinh nghiệm nào để thể hiện vào mẫu CV xin việc IT tiếng Việt thì đừng quá lo lắng nhé. Trong bài viết dưới đây, Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn sẽ gửi đến bạn cách viết CV đánh gục mọi nhà tuyển dụng ít người biết đến.

Trở thành ứng viên marketing việc làm tại Bắc Ninh thế hệ mới như thế nào

Trở thành ứng viên marketing việc làm tại Bắc Ninh thế hệ mới như thế nào

Các nhân viên marketing thế hệ tiếp theo đang nổi lên hôm nay. Họ là những người tổng quát, thành thạo trong nhiều hoạt động tiếp thị cốt lõi, phân tích, sáng tạo, am hiểu công nghệ và định hướng viec lam tai Bac Ninh.

Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua mail cần những giấy tờ gì?

Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua mail cần những giấy tờ gì?

Bộ hồ sơ xin việc online nói riêng là một sản phẩm tân tiến mà thời đại công nghệ số đã tạo ra nhằm hỗ trợ đắc lực cho cả nhà tuyển dụng và người lao động tìm kiếm việc làm.

Những kỹ năng bạn phải đưa vào lý lịch cá nhân

Những kỹ năng bạn phải đưa vào lý lịch cá nhân

Trong thị trường việc làm ngày càng tăng như hiện nay để trở thành một ứng viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng bạn phải có một bản lý lịch cá nhân hoàn hảo. Vậy bạn đã biết cách khiến mình trở thành điểm sáng khi ứng tuyển chưa? Hãy tham khảo ngay cách đưa điểm mạnh của bạn vào sơ yếu lý lịch cá nhân của chúng tôi.

Xu hướng Việc làm tại Đà Nẵng ngành khách sạn mới nhất

Xu hướng Việc làm tại Đà Nẵng ngành khách sạn mới nhất

Ngành khách sạn luôn phát triển khi khách tìm kiếm những trải nghiệm và điểm đến mới và khách sạn giới thiệu các tính năng và đặc quyền mới để duy trì tính cạnh tranh. Vào năm 2018, hãy xem những xu hướng này sẵn sàng để định hình ngành khi tìm việc làm tại Đà Nẵng.

Cách điền sơ yếu lý lịch mới nhất 2018

Cách điền sơ yếu lý lịch mới nhất 2018

Sơ yếu lý lịch không phải là nhật ký lịch sử công việc của bạn, nó cũng không phải là một bản tóm tắt các kỹ năng và sẽ không tự động giúp bạn kiếm việc làm. Vì vậy bạn phải xác định nó như là công cụ tiếp thị của bạn khiến các nhà tuyển dụng thích bạn ngay từ đó. Hãy chắc chắn mình đã có cách điền sơ yếu lý lịch mới nhất 2018.

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI TRÁNH KHI VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI TRÁNH KHI VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH

Sơ yếu lý lịch hay sơ yếu lý lịch tự thuật là một trong những phần quan trọng không thể thiếu của một bộ hồ sơ cá nhân, nhất là hồ sơ xin việc.

Cách viết mẫu cv xin việc tiếng việt chuyên nghiệp

Cách viết mẫu cv xin việc tiếng việt chuyên nghiệp

Trung bình mỗi ngày các nhà tuyển dụng sẽ phải tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ xin việc. Do đó nhà tuyển dụng sẽ dành 6 giây cho việc lọc 1 cv hay hồ sơ của ứng viên. Vì thế các ứng viên cần biết sắp xếp và viết mẫu cv xin việc tiếng việt sao cho vừa đầy đủ nhưng vẫn thu hút được các nhà tuyển dụng của mình.

Mẹo giúp bạn hoàn thành topcv

Mẹo giúp bạn hoàn thành topcv

Bạn có cần trợ giúp viết hoặc cập nhật topcv của mình không? Nó có thể là thách thức bởi vì lý lịch cv xin việc của bạn sẽ được xem xét bởi phần mềm lọc hồ sơ cũng như bằng cách thuê các nhà quản lý chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần phải viết một bản topcv tuyệt vời được chọn cho một cuộc phỏng vấn.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải biết cân bằng cuộc sống

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải biết cân bằng cuộc sống

Phụ nữ hiện đại muốn có được hạnh phúc trọn vẹn phải là người biết cân bằng cuộc sống. Đó là hoàn thành tốt các công việc trên cơ quan và làm tốt trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình.