Ô tô

Các hãng ô tô đều ‘méo mặt’ vì Trung Quốc phong toả, nhưng Tesla mới đang ‘ngồi trên đống lửa’

Doanh số bán ô tô của Tesla tại Trung Quốc trong tháng 4 đã giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm tồi tệ nhất trong hai năm. Dịch bệnh Covid-19 đã khiến các nhà máy đóng cửa, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và khiến người dân phải ở nhà khiến nhu cầu mua ô tô giảm.

Theo Hiệp hội Xe Trung Quốc, doanh số bán ô tô trong tháng 4 đã giảm xuống còn 1,04 triệu xe, trong khi sản lượng thậm chí còn giảm mạnh hơn, ở mức 41%, xuống còn 969.000 xe.

Các nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm Tesla, Volkswagen và Nissan Motor. Tháng trước, Tesla chỉ bán được 1.512 xe tại thị trường Trung Quốc, giảm 94% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn nhiều so với con số 65.000 xe bán được vào tháng 3.

Các hãng xe đều méo mặt vì Trung Quốc phong tỏa, nhưng Tesla thì ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Doanh số Tesla ở Trung Quốc

Tác động tiêu cực này cũng lan rộng ra toàn cầu khi doanh số của Tesla từ nhà máy Trung Quốc, nơi công ty sản xuất Model 3 và Model Y, giảm xuống 0 trong khi công ty đã bán được khoảng 1/4 năm ngoái. Một phần ba số ô tô do họ sản xuất đến thị trường Thượng Hải.

Gã khổng lồ xe điện đang chật vật lấy lại động lực dù đã mở lại nhà máy ở Thượng Hải. Vào tháng 4, Tesla chỉ sản xuất 10.757 xe, chỉ bằng một phần nhỏ so với sản lượng trước đó.

Tesla trước đó đã đặt mục tiêu nâng công suất lên 2.600 xe mỗi ngày. Tuy nhiên, hôm thứ Ba, họ tiếp tục cắt giảm sản lượng thêm 200 xe mỗi ngày do vấn đề nguồn cung. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk chia sẻ rằng ông hy vọng các hạn chế sẽ sớm được dỡ bỏ.

Toyota Motor cũng cho biết họ sẽ đình chỉ dây chuyền sản xuất tại 8 nhà máy trên khắp Nhật Bản do nguồn cung bị gián đoạn từ các chính sách phong tỏa của Trung Quốc. Thời gian dự kiến ​​kéo dài trong 6 ngày và sẽ khiến sản lượng xe của công ty giảm 50.000 xe trên toàn cầu, xuống còn 700.000 chiếc trong tháng 5.

Doanh số bán ô tô của Trung Quốc bắt đầu giảm vào tháng 3 do các chính sách khóa cửa nhằm chống lại sự lây lan của biến thể Omicron đã dẫn đến nhiều vấn đề suy thoái kinh tế, với tốc độ tăng trưởng và tiêu thụ đều chậm lại.

Các hãng xe đều méo mặt vì Trung Quốc phong tỏa, nhưng Tesla thì ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Bán ô tô ở Trung Quốc

Kể từ năm 2020, doanh số bán xe hơi giảm, nhưng các nhà sản xuất đã nhanh chóng lấy lại sự phục hồi khi Trung Quốc nhanh chóng kiểm soát được đại dịch. Tuy nhiên lần này với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, tình hình có vẻ khó khăn hơn.

Các thành phố lớn ở phía đông bắc Trung Quốc là Thượng Hải và Trường Xuân, hai trung tâm sản xuất ô tô lớn với sản lượng chiếm 1/5 lượng ô tô của cả nước, cũng đã hạn chế việc đi lại của người dân. như chuyển hàng gần 2 tháng nay. Mặc dù chính quyền địa phương đã bắt đầu cho phép một số công ty trong các ngành công nghiệp chủ chốt như ô tô hay chất bán dẫn làm việc với quy trình khép kín để ngăn chặn dịch bệnh, nhưng chuỗi cung ứng vẫn là một điều rất quan trọng. dễ vỡ.

Về phía Volkswagen, doanh số bán lẻ của hai liên doanh trong nước lần lượt giảm 52% và 49%. Doanh số của liên doanh giữa General Motors Co. với SAIC Motor Corp thuộc sở hữu nhà nước cũng giảm 57%.

Nissan cho biết doanh số bán hàng của họ tại Trung Quốc trong tháng 4 đã giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Giải thích về điều này, đại diện công ty cho rằng sản lượng và doanh số sụt giảm là do thiếu chất bán dẫn cũng như sự gián đoạn chuỗi cung ứng và hậu cần khác. Hoạt động xuất khẩu linh kiện của công ty cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tương tự, doanh số của Honda Motor cũng đã giảm 36% do tình trạng khan hiếm phụ tùng và các đơn đặt hàng bị phong tỏa. Người phát ngôn của Honda, Zhu Linjie cho biết các nhà máy liên doanh của công ty đã tạm dừng sản xuất khoảng một tuần trong tháng 4, và mặc dù đã nối lại hoạt động nhưng công ty vẫn phải đối mặt với tình trạng này. thiếu một số phụ tùng ô tô.

Các vấn đề cung và cầu sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong tháng 5, bao gồm sự gián đoạn do đại dịch Covid gây ra và các cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, cũng như tiêu dùng nội địa tăng. làm suy yếu.

Cui Dongshu, tổng thư ký Hiệp hội ô tô Trung Quốc, dự báo doanh số bán ô tô sẽ tiếp tục giảm trong tháng 5 mặc dù các công ty đã dần nối lại hoạt động.

Ông Thôi cho biết thêm, các công ty trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ô tô đang dần thích ứng ổn định và linh hoạt hơn với tình hình.

Niềm tin của người tiêu dùng cũng đang giảm sút, khiến nhiều đại lý ô tô giảm giá mạnh hơn nữa. Khoảng 43% đại lý xe được Hiệp hội các đại lý ô tô Trung Quốc khảo sát cho biết họ dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng sẽ tiếp tục suy yếu trong tháng Năm.

Điểm sáng trong bức tranh ảm đạm của ngành công nghiệp ô tô trong tháng 4 là doanh số bán ô tô điện tăng 78% lên 282.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi các công ty khởi nghiệp về xe điện như NIO Inc., XPeng Inc. và Li Auto Inc. suy giảm trong hoạt động sản xuất.

Ba công ty cho biết số liệu giao hàng của họ trong tháng 4 đã giảm từ 42% đến 62% so với tháng trước.

Theo Li Auto, đợt bùng phát này đã làm gián đoạn nguồn cung ở Thượng Hải và Côn Sơn, những nơi cung cấp 80% nguồn cung của công ty. Một số nhà cung cấp đã ngừng sản xuất hoặc phân phối hoàn toàn sản phẩm, khiến công ty không thể duy trì hoạt động sản xuất sau khi hết kho phụ tùng thay thế.

Amperex, nhà sản xuất pin hàng đầu của Trung Quốc và là nhà cung cấp chính cho Tesla, đã nói với các cổ đông rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế ở một mức độ tương đối nhỏ.

Nguồn: Reuters

https://cafef.vn/cac-hang-o-to-deu-meo-mat-vi-trung-quoc-phong-toa-nhung-tesla-moi-dang-ngoi-tren-dong-lua-20220511154250574. chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button