Ô tô

Các hãng xe đồng loạt tăng giá bán, đại lý tranh thủ tăng ‘lạc theo bia’

Văn hóa kinh doanh “đắp lạc” của các đại lý xe hơi đã có từ lâu, đến nay, chịu ảnh hưởng của tình hình chung, giá xe ô tô Việt Nam tiếp tục bị đẩy lên cao sau các đại lý bán xe. ô tô đồng loạt điều chỉnh tăng giá bán.

Các hãng xe đồng loạt điều chỉnh giá bán đề xuất

Giá xe ô tô những tháng gần đây liên tục tăng khi chịu sự điều chỉnh giá bán lẻ của các hãng xe. Theo thông báo của nhiều hãng, việc tăng giá bán lẻ đã được cân nhắc nâng lên hạ xuống nhiều lần để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như nhà sản xuất, nhưng khó khăn chung là các hãng buộc phải tăng giá. bán.

Nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng loạt hãng xe trong nước điều chỉnh giá bán lẻ. Tình trạng thiếu chip bán dẫn tồn tại từ lâu kể từ khi vụ nổ Covid toàn cầu chưa lắng xuống, nhưng xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine khiến các nhà sản xuất ô tô khó tiếp cận chuỗi cung ứng. cung cấp linh kiện toàn cầu.

Nguồn cung ô tô khó khăn vì những tác động khách quan đang diễn ra trên thế giới.

Hãng xe hơi lâu đời và lớn nhất Việt Nam là Toyota vừa công bố đồng loạt tăng giá hầu hết các sản phẩm từ tháng 5 với mức tăng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Trong đó, các mẫu xe cỡ lớn (Fortuner, Land Cruiser Prado) tăng mạnh nhất với mức chênh lệch khoảng 40 – 50 triệu đồng, các mẫu xe ăn khách như Vios hay Innova tăng dưới 10 triệu đồng.

Không chỉ Toyota mà hầu hết các hãng xe đang kinh doanh tại Việt Nam đều có động thái điều chỉnh giá bán đề xuất.

Chẳng hạn, Ford đã tăng giá hai mẫu xe bán chạy nhất là Ranger và Everest với mức tăng trên 10 triệu đồng / xe kể từ tháng 1; KIA thông báo tăng giá từ tháng 2 với mức tăng từ 5 – 10 triệu đồng / xe; Mức tăng khoảng 10 triệu đồng / xe vẫn thuộc thương hiệu Suzuki có mức tăng giá cao nhất thuộc về mẫu XL7; Mẫu xe ăn khách nhất trong dòng SUV là Hyundai Sante Fe với mức giá khoảng 100 triệu đồng tùy từng đại lý khi nhu cầu về mẫu xe này vẫn ở mức cao và khách hàng phải chịu thêm chi phí nếu muốn có xe giao. . Sớm…

Thực tế, không cần đợi thông báo chính thức từ các hãng xe mà giá xe đã được đội lên khi các đại lý muốn “mồi chài” để giúp khách hàng có xe sớm. Điển hình là mẫu xe Toyota mới ra mắt gần đây là Raize đang tạo được sức hút đáng kể và qua đó, các đại lý cũng nhanh chóng nâng giá bán từ 40-60 triệu đồng và có thể phải đợi đến đầu năm 2023 xe mới được giao.

Nguồn cung khó, đại lý có cơ hội “đồng hành”

Mặc dù Toyota cũng như các thương hiệu khác đã có thông báo chính thức về việc xử lý các đại lý yêu cầu khách hàng mua phụ kiện kèm theo xe nhưng khó có thể giải quyết triệt để vấn đề cốt lõi khi đạt được thỏa thuận này. được coi là “thuận mua vừa bán” giữa đại lý và khách hàng.

Việc mua xe đối với khách hàng Việt Nam thường được cân nhắc khá kỹ lưỡng, đến khi chọn được mẫu xe ưng ý thì ít ai muốn đổi ý và họ cũng biết đại lý hãng xe này hay hãng xe khác cũng “bia kèm theo”. contact ”đều giống nhau và chỉ khác nhau về mức độ.

Phòng trưng bày Hyundai.

Nhìn nhận thực tế, nguồn cung ô tô của các công ty đang gặp khó khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị phá vỡ. Sản lượng ô tô toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm nay nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với trước đại dịch. Nhiều đại lý của các hãng xe trong nước cũng không dám nhận đặt cọc khi không chắc chắn về nguồn cung trong thời gian tới.

Anh Trần Minh Toàn, nhân viên kinh doanh của Showroom tại quận Long Biên, Hà Nội cho biết “Hầu hết các đơn hàng đặt cọc trước của khách hàng đến cuối năm 2023 đã hoàn tất và nguồn cung không chắc chắn, hiện tại đã giảm hẳn. nhiều người khác. ”

Từ thực tế thị trường khó khăn và văn hóa mua bán ô tô lâu đời trên thị trường ô tô, tình trạng bán xe tặng kèm phụ kiện hoặc thu thêm tiền để nhận xe sớm tiếp tục tái diễn. Rỗng kêu gọi tẩy chay những thương hiệu có tình trạng “bia kèm lạc”
từ người tiêu dùng trong nước dường như không ảnh hưởng gì khi các hãng xe không có cách nào can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các đại lý này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button