Ô tô

Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc trao đổi bàn tròn với các Giám đốc tài chính của một số tập đoàn, quỹ đầu tư. đầu tư hàng đầu được liệt kê trong NYS.

Hội thảo có sự tham gia của Nhóm quản lý quỹ Goldman Sachs, Deutsche Bank, Amphenol Corporation, Herbalife và VinFast.

Đây, Giám đốc tài chính VinFast cho biết tham vọng của doanh nghiệp là trở thành nhà đầu tư ô tô điện công nghệ cao hàng đầu tiếp cận thành công thị trường Mỹ.. CEO hỏi Thủ tướng lời khuyên gì đối với doanh nghiệp này?

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, việc tôn trọng luật pháp và văn hóa, đặc biệt là văn hóa kinh doanh của Hoa Kỳ là hết sức quan trọng. Doanh nghiệp phải bám thị trường và phát huy kinh nghiệm có được từ thị trường nội địa.

Bên cạnh đó, tích cực đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, đầu tư vào xe điện là xu hướng đúng nhưng cần mạnh mẽ hơn.

Đồng thời, chuỗi cung ứng phải đa dạng.

Đặc biệt, các doanh nghiệp phải luôn khiêm tốn học hỏi các doanh nghiệp và đồng nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công trên đất Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc nhở: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn nữa, luôn khiêm tốn học hỏi!  - Ảnh 1.

Thủ tướng chứng kiến ​​lễ trao văn kiện hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và quỹ đầu tư giữa các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

VinFast là “cuộc chơi” lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường ô tô điện và cũng mang khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Với phong cách quen thuộc, làm là làm lớn, làm nhanh, VinFast đã có những bước đi rõ ràng, táo bạo để từng bước hiện thực hóa mục tiêu. Ngày 29/3, VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina (Mỹ) đã công bố ký kết biên bản ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD và sẽ tạo ra khoảng 7.000 việc làm cho lao động địa phương.

Nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Chatham County với diện tích khoảng 800 ha, gồm 3 khu chính: khu sản xuất, lắp ráp ô tô điện, xe buýt điện; khu sản xuất ắc quy cho các sản phẩm xe điện và khu công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Sự kiện này thậm chí còn được Tổng thống Mỹ – Joe Biden chúc mừng công khai trên Twitter.

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công trên đất Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc nhở: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn nữa, luôn khiêm tốn học hỏi!  - Ảnh 2.

Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra cách đây không lâu, tỷ phú Phạm Nhật Vượng một lần nữa nhấn mạnh đây là cơ hội vàng để VinFast chiếm lĩnh thị trường, tạo dựng thương hiệu và vị thế.

Vào tháng 11 năm 2021, VinFast đã công bố hai mẫu xe VF 8 (trước đây gọi là VF e35) và VF 9 (VF e36) tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Công ty cũng giới thiệu ba mẫu xe điện mới (VF 5, VF 6 và VF 7) tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 vào tháng 1 năm 2022 ở Las Vegas, tạo ra một loạt sản phẩm hoàn chỉnh cho cả năm phân khúc. phân khúc, từ những chiếc crossover cỡ nhỏ đến những chiếc SUV cỡ lớn.

https://cafebiz.vn/ceo-vinfast-xin-loi-khuyen-de-thanh-cong-tai-my-thu-tuong-pham-minh-chinh-nhan-nhu-can-dau-tu-manh- me-hon-luon-khiem-ton-hoc-hoi-20220517141901864.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button