Xe Điện

Chính sách đẩy mạnh sản xuất phụ tùng xe điện của Thái Lan

Ngày nay, xe điện đang dần trở nên phổ biến đối với người dân trên toàn cầu và chiếm một phần lớn trong danh sách các phương tiện giao thông ở Thái Lan.

Do đó, chính phủ nước này đang đề xuất chính sách thúc đẩy sản xuất phụ tùng xe điện để thay thế ô tô. Ngay sau đây, mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Nguy cơ “ngáng chân” phụ tùng ô tô ở Thái Lan

Hiện tại, Câu lạc bộ phụ tùng ô tô (thuộc Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan – FTI) đang tiến hành chính sách hỗ trợ 2.500 nhà sản xuất phụ tùng ô tô nước này chuyển sang sản xuất xe điện. EVs).

Phụ tùng ô tô điện ngày càng trở nên phổ biến ở Thái Lan
Phụ tùng ô tô điện ngày càng trở nên phổ biến ở Thái Lan

Theo chủ tịch Câu lạc bộ phụ tùng ô tô FTI, ông Pinai Siriyakorn, xe điện được kỳ vọng rất nhiều sẽ thay thế xe sử dụng động cơ đốt trong. Do đó, nhiều khả năng Thái Lan sẽ xảy ra tình trạng gián đoạn sản xuất phụ tùng ô tô trong thời gian tới.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô tại Thái Lan, hơn 30.000 bộ phận được sử dụng trên ô tô chạy bằng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, khoảng 15.000 chiếc trong số đó sẽ không còn cần thiết nếu một phiên bản chạy điện của cùng một loại xe được sản xuất.

Chính sách tập trung sản xuất phụ tùng xe điện

Theo FTI Federation, các công ty sản xuất phụ tùng ô tô ở Thái Lan là nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM), ước tính 40% xuất khẩu, 60% bán trong nước. Bên cạnh đó, 80% phụ tùng nguyên bản được bán cho các nhà sản xuất xe hơi toàn cầu và 20% còn lại được cung cấp cho các hệ thống hậu mãi.

Thái Lan ngày càng đẩy mạnh sản xuất linh kiện xe điện trong tương lai
Thái Lan ngày càng đẩy mạnh sản xuất linh kiện xe điện trong tương lai

Tiềm năng tăng trưởng của xe điện đang gây áp lực rất lớn lên các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM). Kế hoạch phát triển linh kiện xe điện của Liên đoàn FTI nhằm giúp các nhà sản xuất phụ tùng ô tô thay đổi hướng kinh doanh để phù hợp hơn với thị trường mới.

Do đó, một số doanh nghiệp trong nước dự kiến ​​sẽ tạm dừng kế hoạch đầu tư mới đối với linh kiện ô tô sử dụng động cơ đốt trong. Ngoài ra, nhiều công ty có kế hoạch ngừng sản xuất các thành phần này hoàn toàn.

Vào tháng 3 năm 2021, Ủy ban Chính sách Xe điện Quốc gia của Thái Lan đặt mục tiêu có 50% lượng xe điện được sản xuất tại nước này vào năm 2030. Đây là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa đất nước xích lại gần nhau. Đây sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện của khu vực.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách thúc đẩy sản xuất phụ tùng xe điện của Thái Lan. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ những bài viết mới của chúng tôi!

Qua: vov.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button