Ô tô

Đại lý hét giá 1.3 tỷ đồng nếu muốn có suất nhận Toyota Land Cruiser sớm

Dù giá bán niêm yết đã được điều chỉnh lên 40 triệu đồng nhưng để có xe nhận sớm, người mua phải trả thêm trung bình khoảng 1 tỷ đồng nếu muốn nhận xe sớm.

Do thiếu nguồn cung cấp linh kiện để sản xuất ô tô, dẫn đến tình trạng khan hàng khi số lượng xe cung cấp không đảm bảo, nên hiện tượng “bia kèm lạc” càng xuất hiện một cách công khai. Trong số các hãng xe tại Việt Nam, Hyundai SantaFe, Tucson và nhiều mẫu xe Toyota là những cái tên tiêu biểu cho hiện tượng trên.

Trên các hội nhóm, nhiều nhân viên tư vấn bán hàng còn đưa ra mức giá “mất công” lên tới hơn trăm triệu đồng nếu muốn nhận xe, nhưng mới đây Toyota Land Cruiser 2022 đã lập kỷ lục khi có mức giá lên tới 1,3 tỷ đồng. nếu bạn muốn nhận một chiếc xe hơi. muốn nhận xe sớm dù trước đó xe chỉ bán chênh từ 300 đến 500 triệu đồng tùy vị trí và trung bình 200 triệu đồng.

dai-ly-het-gia-1-3-ty-dong-neu-muon-co-suat-nhan-toyota-land-cruiser-som

Không chỉ Toyota Land Cruiser mà Land Cruiser Prado cũng có giá trung bình từ 120 đến 150 triệu đồng, ngoài ra, Toyota Camry, Toyota Raize, Toyota Veloz, Toyota Corolla Cross cũng có mức giá trung bình từ 30 đến 80 triệu đồng tùy từng loại. xe và phiên bản. .

Mặc dù trước đó Toyota Việt Nam đã công khai số điện thoại đường dây nóng để phản ánh khi gặp tình trạng xe bán “ế” đại lý. Tuy nhiên, các đại lý Toyota là nhà phân phối ủy quyền không phải trực tiếp quản lý, nhân viên tư vấn bán hàng thường bán sai giá thông qua gói phụ kiện có sự đồng ý của người mua nên khó quản lý chặt chẽ. .

Về việc thiếu nguồn cung, không chỉ Toyota, Hyundai mà các thương hiệu khác cũng gặp phải tình trạng trên, nhưng do trực tiếp quản lý nên người mua chỉ có thể đặt cọc và chờ đến lượt nhận xe theo thứ tự.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button