Xe Điện

Để trở thành thương hiệu toàn cầu, bạn cần tới Mỹ

Tổng giám đốc VinFast toàn cầu – ông Michael Lohscheller chia sẻ: “Chúng tôi muốn trở thành thương hiệu toàn cầu, nếu bạn muốn đến Mỹ”.

Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên. Vì vậy, đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ qua thông tin hữu ích này.

Để trở thành thương hiệu toàn cầu, VinFast đã ra mắt bộ đôi ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Mỹ.

Sáng 18/11, VinFast đã giới thiệu bộ đôi xe điện VF e35 và VF e36 tại Mỹ – Đây là thị trường xe điện phát triển hàng đầu thế giới. “Chúng tôi muốn trở thành thương hiệu toàn cầu, nếu muốn phải cần đến Mỹ”, chia sẻ với CNN, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu – Michael Lohscheller cho biết.

VinFast ra mắt bộ đôi xe điện VF e35 - VF e36 tại Mỹ
VinFast ra mắt bộ đôi xe điện VF e35 – VF e36 tại Mỹ

Tại thị trường Mỹ, VinFast chỉ bán ô tô điện. Các mẫu xe này được sản xuất tại nhà máy Vinfast ở Hải Phòng. Lohscheller nói với Reuters rằng vào nửa cuối năm 2024, công ty có kế hoạch sản xuất ô tô điện tại Mỹ.

Hiện VinFast chưa công bố giá bán của các dòng trên. Còn Tổng giám đốc VinFast tại thị trường Mỹ – bà Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Chúng tôi muốn cung cấp những sản phẩm cao cấp với giá cả phải chăng”.

Xe điện VF e35 có thiết kế thời thượng và đẳng cấp
Xe điện VF e35 có thiết kế thời thượng và đẳng cấp

Vân Anh cho biết ban đầu vào năm sau tại California, công ty sẽ bán những chiếc xe điện này thông qua 60 cửa hàng thuộc sở hữu của công ty thay vì thông qua một đại lý độc lập.

Xe điện VF e36 vận hành ổn định thể hiện sự sang trọng, quý phái
Xe điện VF e36 vận hành ổn định thể hiện sự sang trọng, quý phái

VinFast đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất ô tô điện

Tuy nhiên, tại thị trường Mỹ, VinFast chắc chắn sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng xe điện như Lucid, Rivian, Tesla.

VinFast đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất ô tô điện
VinFast đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất ô tô điện

Nhưng Stephanie Brinley, nhà phân tích ngành công nghiệp ô tô của IHS Markit cho biết những người mua ô tô, đặc biệt là những người đang tìm kiếm xe điện, hiện đã quen với việc nhìn thấy những cái tên xa lạ.

Brinley cho biết, việc VinFast thuê các kỹ sư, giám đốc điều hành và nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp họ hiểu rõ hơn tâm lý người tiêu dùng tại thị trường châu Âu và châu Mỹ. Theo ông Lohscheller, VinFast hiện chưa có kế hoạch thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Trước VinFast, các nhà sản xuất ô tô châu Á khác từ Hàn Quốc cũng như Nhật Bản đã gia nhập Mỹ với sự cạnh tranh cao.

Ngoài ra, bà Brinley chia sẻ rằng mặc dù các mẫu xe của VinFast đang đưa khách hàng đến Mỹ bằng ô tô giá rẻ. Nhưng ở một mức độ nào đó, công ty vẫn đi theo mô hình của người tiền nhiệm châu Á.

Bên cạnh việc ra mắt dòng xe ô tô mới tại thị trường Mỹ, chia sẻ với Reuters, ông Lohscheller cho biết trong vài năm tới VinFast có kế hoạch niêm yết tại Mỹ.

Cựu CEO của Opel, Volkswagen hồi tháng 7 được bổ nhiệm làm tổng giám đốc toàn cầu của VinFast chia sẻ với Reuters: “Tất nhiên chúng tôi có nhiều lựa chọn. Nhưng nếu có thể, chúng tôi sẽ thực hiện IPO tại Mỹ trong 1 hoặc 2 năm tới ”.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề để trở thành thương hiệu “toàn cầu” thì cần phải đi Mỹ do Tổng giám đốc VinFast chia sẻ. Đừng quên ghé thăm trang để theo dõi những tin tức hữu ích khác.

Theo Dantri.com.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button