Xe Điện

Đèn pha xe máy hay bị cháy và cách khắc phục tại nhà

Quả thực, việc cháy đèn pha xe máy gây ra rất nhiều phiền toái cho người điều khiển phương tiện. Đặc biệt là khi bạn đang di chuyển vào ban đêm trên những con đường không có nhiều đèn chiếu sáng. Nếu bạn đã hoặc đang gặp phải tình trạng đèn pha xe máy của bạn liên tục bị cháy dù đã được sửa chữa, hãy thay bóng đèn mới. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết siêu hữu ích này.

Trong bài viết này, OKXE sẽ giải thích chi tiết cho bạn những nguyên nhân khiến đèn pha xe máy thường xuyên bị cháy. Cùng với đó là những cách tự khắc phục tại nhà để bạn tham khảo. Hãy xem nó là gì.

Do bộ sạc pin

Bộ sạc là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây cháy đèn pha xe máy

Bộ sạc là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây cháy đèn pha xe máy

Một trong những nguyên nhân khiến đèn pha xe máy của bạn thường xuyên bị cháy, dù bạn đã thay bóng đèn liên tục. Và nguyên nhân đó không phải đến từ bóng đèn mà đến từ chính bộ sạc.

Thông thường, pin có định mức nguồn là 12V và bộ sạc được sử dụng là 6V. Tuy nhiên, vì một số lý do, người dùng muốn nguồn điện của xe mạnh hơn nên thay thế bằng bộ sạc 12V. Điều này dẫn đến điều kiện điện áp cao, không tương thích với thông số kỹ thuật của xe. Và khi tăng ga mạnh, bóng đèn sẽ bị cháy. Trường hợp này cũng có thể xảy ra với bóng đèn công suất lớn.

Do đó, nếu thấy tình trạng bóng đèn cháy liên tục, bạn hãy thử kiểm tra lại bộ sạc.

Dù đấu nhầm dây trong quá trình thay pin nhưng xe vẫn có thể hoạt động bình thường. Đó cũng là lý do, khi đèn xe máy bị cháy, nhiều bạn không nghĩ đến nguyên nhân xuất phát từ việc đấu nhầm dây ắc quy.

Và bạn biết không, kết quả là khi bạn đến trạm xăng, điện áp cũng sẽ tăng lên và đèn pha của xe máy sẽ nhấp nháy và cuối cùng tắt đi.

Đảm bảo rằng các cực của pin được kết nối chính xác.

Đảm bảo rằng các cực của pin được kết nối chính xác.

Ắc quy thường có 2 màu: đỏ để nối với cực dương và đen để nối vào cực âm. Kiểm tra dây nguồn để đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách.

Đây là tình trạng chung của các dòng xe máy đời cũ. Do đó, kết nối bóng đèn bị hở có thể khiến đèn pha của xe máy bị nhấp nháy và thậm chí là cháy.

Dây điện bị hở cũng là nguyên nhân dẫn đến đèn xe máy có lúc sáng, lúc không.

Dây điện bị hở cũng là nguyên nhân dẫn đến đèn xe máy có lúc sáng, lúc không.

Trong trường hợp này, bạn có thể có những lý do sau:

  • Dây màu vàng kết nối với bộ sạc và giắc cắm bị lỏng hoặc bị đứt. Khi đó, nguồn cố định truyền tải không ổn định dẫn đến tình trạng bóng đèn lúc sáng, lúc không.

  • Dây màu trắng bị lỏng làm cho hiệu điện thế ở dây màu vàng tăng lên. Điều này khiến đèn pha của chiếc xe máy bị cháy rụi.

  • Các kết nối bị han gỉ cũng là nguyên nhân dẫn đến nguồn điện không ổn định.

Như vậy, dù vì lý do gì, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng và sử dụng các thiết bị điện phù hợp với khả năng vận hành của xe. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh xe thường xuyên để tránh những hỏng hóc không đáng có.

Nếu xe của bạn sử dụng bóng đèn LED, giá sẽ dao động tùy thuộc vào thương hiệu bạn chọn. Với loại rẻ, giá dao động từ 300 – 400 nghìn đồng. Còn mức giá tầm trung sẽ rơi vào khoảng 700 – 800 nghìn. Với một bóng đèn LED loại tốt, giá có thể lên đến 1,2 – 1,3 triệu đồng tùy loại.

Còn đối với đèn pha dây tóc, giá sẽ mềm hơn rất nhiều. Bạn chỉ tốn vài chục nghìn đô la chỉ để thay một chiếc đèn pha xe máy mới. Bù lại, độ bền và khả năng chiếu sáng của đèn Halogen sẽ không bằng đèn LED hiện đại.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến tình trạng đèn pha xe máy thường bị cháy. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này thì hãy kiểm tra lại những nguyên nhân như bài viết đã đề cập.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button