Ô tô

Doanh số xe đa dụng MPV tháng 4/2022: tân binh Toyota Veloz đuổi bám Mitsubishi Xpander

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 4/2022 có sự đan xen mạnh mẽ về xếp hạng giữa các dòng xe, đặc biệt Toyota Veloz đang được đà cạnh tranh sòng phẳng với ông vua phân khúc Mitsubishi Xpander.

Doanh số Mitsubishi Xpander tăng nhẹ, không đáng kể

Trong tháng 4/2022, doanh số Mitsubishi Xpander tăng nhẹ so với tháng 3 khi có 1.652 xe bán ra thị trường.

Việc chỉ tăng trưởng vài chục chiếc có thể thấy sức hút của Mitsubishi Xpander có phần chững lại khi phiên bản hiện tại đã cũ, các đối thủ đã nâng cấp lên mới. Theo một số thông tin facelift, sắp tới phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Mitsubishi Xpander sẽ cập bến thị trường Việt Nam.

Toyota Veloz bắt đầu chạy nước rút

com

Dù gặp bất lợi từ hàng nhập khẩu, nguồn linh kiện hạn chế nhưng tân binh Toyota Veloz vẫn có tới 957 xe bán ra thị trường. Theo thông tin, đây là những đơn hàng đã đặt trước và hiện là thời điểm giao xe cho những ai chấp nhận mua thêm gói phụ kiện để có thể nhận xe sớm thay vì chờ mua đúng giá niêm yết.

Kia Carnival giảm doanh số

com

Trong tháng 4 năm 2022, có 848 xe được bán ra, giảm đáng kể so với tháng 2 năm 2022. Nhưng theo thông tin bên lề thị trường, nguồn cung linh kiện của Kia Carnival có hạn nên không đủ xe để bán ra thị trường, nhưng dù sao đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự thành công của mẫu MPV này vì giá xe bắt đầu từ 1,2. hàng tỷ đồng. Hiện tại, người mua một số mẫu xe hot của Kia đang trong tình trạng chờ ít nhất đến tháng 6 mới có xe bàn giao.

Kia Carnival ra mắt gần đây thay thế cho Kia Sedona với giá bán từ 1,199 đến 1,839 tỷ đồng cho 5 phiên bản. So với các đối thủ xứng tầm như Peugeot Traveler, Mercedes-Benz V-Class hay Ford Tourneo, Kia Carnival vẫn là mẫu MPV cỡ lớn dễ tiếp cận nhất.

Suzuki XL7 tăng doanh số

So với mặt bằng chung, Suzuki XL7 có dấu hiệu chững lại do sự xuất hiện của đối thủ mới, nhưng đến tháng 4/2022 vẫn có 541 xe bán ra thị trường, cao hơn đáng kể con số 312 xe. vào tháng 3 năm 2022.

Suzuki XL7 hiện có giá bán từ 599 đến 639 triệu đồng và cho 3 phiên bản rao bán, nhưng thực tế người dùng có thể mua với giá thấp hơn tùy theo chính sách của đại lý. Dù là xe nhập nhưng hãng vẫn có những ưu đãi riêng có giá trị tương đương để duy trì sức tiêu thụ trước các đối thủ khác.

Doanh số Toyota Avanza tăng mạnh.

com

Dù chỉ số bán hàng tăng nhưng chỉ có 369 xe được bán ra trong tháng 4/2022, nhưng dù sao đây cũng là một dấu hiệu tích cực đối với dòng xe này. Hiện giá bán của Toyota Avanza từ 548 – 588 triệu đồng dễ tiếp cận hơn so với thế hệ cũ.

Toyota Innova bán được chưa đầy trăm xe

com

Với 91 xe bán ra trong tháng 4/2022, đây là dấu hiệu đáng buồn của mẫu MPV lừng lẫy một thời. Toyota Innova cũng không còn là sự lựa chọn của số đông khi chỉ là sự lựa chọn của các doanh nghiệp bởi xu hướng người dùng hay các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hầu như đã chuyển sang các mẫu xe rẻ hơn như Xpander, Veloz hay XL7 với giá vốn ban đầu. đầu thấp hơn nhiều.

Doanh số Suzuki Ertiga bất ngờ giảm mạnh

Cùng nhập khẩu như Xpander và Suzuki XL7 nhưng Suzuki Ertiga lại không có được sự ưu ái của người dùng dù trang bị, thiết kế và giá bán không hề kém cạnh nên trong tháng 4/2022 chỉ có 9 xe bán ra.

com

Kia Rondo không có doanh số

com

Nằm chung phân khúc với Xpander và Suzuki XL7, nhưng Kia Rondo là một trong những mẫu MPV 5 + 2 đầu tiên tại thị trường Việt Nam nhưng lại bị đội giá cao khiến doanh số của mẫu xe này khó nổi bật trong nhiều tháng qua. Không có xe bán ra làm dấy lên tin đồn hãng sẽ ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button