Xe

Đối thủ của Mitsubishi Xpander đạt xếp hạng an toàn ASEAN NCAP 5 sao

(Techz.vn) Toyota Veloz 2022 đạt mức an toàn tuyệt đối 5 sao theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP. Đây là thông tin quan trọng giúp mẫu xe này củng cố sức mạnh cạnh tranh trước đối thủ Mitsubishi Xpander tại Việt Nam.

Mẫu xe MPV 7 chỗ mới nhất của Toyota sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Toyota Veloz sở hữu diện mạo mới, các tính năng mới đi kèm Toyota Safety Sense.

Mỗi mẫu xe hơi mới được giới thiệu ra thế giới sẽ phải trải qua Chương trình Đánh giá Xe Mới (NCAP) và các bài kiểm tra sẽ tùy thuộc vào thị trường mà mẫu xe đó được phân phối. Veloz hoàn toàn mới trải qua ASEAN NCAP nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng từ năm 2021 đến năm 2025. Đây là mẫu xe Toyota đầu tiên được đưa vào thử nghiệm. Và kết quả cho thấy Toyota Veloz hoàn toàn mới đã đạt điểm 5 sao hoàn hảo ở cả 4 hạng mục.

40% các bài kiểm tra được tính trên Hệ thống Bảo vệ Người lớn Veloz (AOP) hoàn toàn mới. Các tiêu chí bao gồm tác động trực diện, tác động bên và công nghệ bảo vệ đầu, với Veloz hoàn toàn mới đạt 34,88 trên 40.

Đối với bài đánh giá Bảo vệ trẻ em (COP), Veloz đạt điểm tuyệt đối ở khả năng bảo vệ chống va đập phía trước và bên cạnh. Hệ thống ghế an toàn cho trẻ em ISOFIX tiêu chuẩn của xe đã đạt 10,78 / 12 điểm, nâng khả năng bảo vệ trẻ em tổng thể lên con số ấn tượng 17,17 / 20 điểm.

Được trang bị tiêu chuẩn ABS, EBD và nhắc nhở thắt dây an toàn cho tất cả hành khách, Veloz hoàn toàn mới đạt 16/20 điểm về hỗ trợ an toàn tiêu chuẩn. Ngoài ra, mẫu xe còn có các tính năng tùy chọn như phanh khẩn cấp tự động và các hệ thống hỗ trợ an toàn tiên tiến như cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ giữ làn đường.

Hình thức đánh giá mới của ASEAN NCAP hiện bao gồm bài kiểm tra An toàn người lái và Veloz hoàn toàn mới với Toyota Safety Sense cũng thực sự tỏa sáng khi vượt qua “bài kiểm tra” này. Xe đã thực hiện tốt các bài kiểm tra phát hiện điểm mù và bảo vệ người đi bộ. Từ đó, mẫu xe nhận được 12/20 điểm trong phần đánh giá an toàn.

Về tổng thể, Veloz hoàn toàn mới đạt tổng điểm 79,99 trên 100. Trong bảng xếp hạng ASEAN NCAP theo tiêu chuẩn 2021-2025, mẫu xe này đạt điểm đánh giá tối đa là 5 sao.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button