trangtin365.com - Bí kíp du lịch chinh phục mây Tà Xùa

207 Lượt xem

Mong muốn phượt tự túc, ngắm mây phiêu bồng tại một vài núi cao ở Việt Nam thì dân phượt ko nên bỏ sót đc sống lưng khủng long Tà Xùa. Đó chính là một gợi ý cực kì hấp dẫn đối với nhiều mọi người.

Sống lưng Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, Sơn La. Đây là ngọn núi lớn đứng mười tại VN. Ngọn núi cao nhất là 2865mét với mức nước biển. Những năm trở lại đây, dân xê dịch vẫn mê say chinh phục cung đường lắm hiểm trở đó vì mong muốn đc ngắm nhìn sóng mây huyền ảo mà chốn này tặng cho bạn trẻ.

Con đường tới Tà Xùa

Chặng đường trải nghiệm ngọn núi Tà Xùa cũng không quá mệt nhọc với tay phượt. Tình huống bạn ở tại phía Bắc thì cung đường hay bắt đầu tại địa điểm Trạm Tấu(Yên Bái) hay Bắc Yên(Sơn La). Cung đường đó cần 2 hôm có khả năng hoàn thiện.

 

Phiêu bồng trên mây trời Tà Xùa


Với một sô dân phượt tại miền Nam. Tiện nhất đấy là dùng công cụ máy bay để đi đến Hà Nội. Mọi người nên sắm vé máy bay giá cực rẻ từ một vài hãng hay tại một vài phòng vé cung cấp of hãng hàng không. Rồi mướn xe gắn máy & xuất phát tới Tà Xùa để được sải bước trên cung đường phượt tuyệt vời này với những trải nghiệm du lịch bụi thú vị.
Thời gian hợp lý có thể ngắm mây đỉnh Tà Xùa là rơi vào tầm tháng 11 đến tháng 3.

Tà Xùa điểm chinh phục khát vọng và khả năng kiên trì

Đỉnh núi Tà Xùa gồm ba đỉnh núi chính hợp thành 1 kì quan thiên nhiên cực kì hùng vĩ, với hình dạng giống như lưng khủng long đang vươn mình, lô nhô uốn éo, dốc đừng.
Con đường lên núi Tà Xùa dốc núi quanh co, sương mù trải khắp các sườn núi bạn xuất phát hãy cẩn trọng giúp chẳng gặp rủi ro không hay nhé.
Con đường này chẳng dễ chinh phục bởi xuất hiện vô cùng lắm khó khăn. Dân xê dịch sẽ phải đi qua rừng rêu phong đẹp tuyệt. Bạn có thể thấy một vài khoảnh khắc giống như rơi vào nơi thần tiên đắm say mọi người. Chẳng chỉ có sóng mây mà tại đây còn có tiếng cùng với cực kì nhiều cây cổ thụ trăm năm. Rong rêu & đi qua cùng với time. Một số khu rừng đỗ quyên, hoa bạch châu khoe sắc rực rỡ.
Bên cạnh đó, trên hành trình trải nghiệm các bạn sẽ đc mục sở thị lắm loài hoa núi rừng mọc thành tấm thảm sắc màu bao phủ dọc đường đi. Một vài loài hoa không danh xưng ở núi rừng Tây Bắc sẽ góp phần tạo nên sựu thơ mộng, huyền ảo cho núi rừng hùng vĩ đó.

Tà Xùa - hành trình du lịch hãy đi một lần trong đời

Đi qua đc sống lưng khủng long phượt thủ sẽ có được quà tặng sau cùng cho một vài bạn kiên trì. Đó chính là được thật sự nhìn ngắm mây trời huyền ảo trong ánh tươi đẹp của sáng sớm. Có thể chẳng có một ngôn từ nào tả đc cảnh đẹp of rừng núi nơi này. Chỉ biết rằng đứng trước chốn tiên cảnh này thời gian giống như ngừng lại, mỗi giây phút trở nên yên lặng trong lành hơn khi nào.
Mọi người thường xuyên được thả hồn vào với mây trời, bỏ quên những mệt mỏi của mỗi người. Đừng quên, chụp vài bức hình với chỏm núi đầu con rùa nhé. Có thể rất tuyệt vời đó.
Vượt qua đc hành trình dài lắm hiểm trở đó, bạn được cảm thấy giống như đc đến một nơi xa lạ. Một vùng đát trong mơ. Bạn trẻ có đam mê dịch chuyển nên xách balo lên & chinh phục Tà Xùa nhanh nào. Bỏ lại ồn áo của thành phố & mãn nguyện đam mê của chính mình nha.