trangtin365.com - Bí quyết tham quan ghềnh đá dĩa

490 Lượt xem

Thống kê thế giới hiện nay có bốn ghềnh đá đĩa, thật trùng hợp khi mà 1 trong số gành đá dĩa đấy nằm tại đất nước ta.

Đó chính là thắng cảnh do tự nhiên ưu ái, vô vàn cột đá dáng lục lăng xếp chồng nhau từng lớp độc đáo làm mọi người về nơi đây vô cùng bất ngờ.

Cách thức để tới nơi này

Tùy thuộc vào điểm đang ở để mà quý khách có thể chọn mua vé bay, xe lửa hay đường bộ để tới nơi này. Tại t.phố có cả sân bay với khá nhiều phòng vé tàu bay để bạn mua vé tàu bay. Nhưng ghềnh đá đĩa cách thành phố Tuy Hòa chừng 35km cho nên bạn hãy tự đi đi đến nơi này. Ngày trước đoạn đường ở tp tới nơi đây cực kỳ khó đi, tuy nhiên với mấy năm trước đấy quãng đường đã đc trải nhựa toàn bộ để phục vụ việc đi lại của con người và ngành thăm quan.
Từ trung tâm t.phố du khách đi tới hướng đông cho đến thị xã rồi quẹo phải chừng 10km thôi là tới. Hoặc du khách cũng có thể đi theo biển để đi tới đó, dù có xa hơn tẹo tuy vậy khi đi các bạn được chiêm ngưỡng bờ biển hoang sơ of khu vực đầy nắng gió.

Ve dep doc dao cua ghenh da dia Phu Yen

 

Nói về thắng cảnh gành đá dĩa

Gành đá đĩa đã được tạo ra bởi nguồn hóa thạch trào ra hướng ra biển xanh tới khi gặp phải nước mát thì đông tạo nên hiện tượng hùng vĩ độc lạ như bây giờ. Các tảng đá đều có hình dạng cột trụ sắp cạnh nhau như có bàn tay con người sắp đặt. Nếu như đặt chân tới nơi này chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ đối với danh lam đấy. Nhìn ở từ chỗ xa, bạn nhận thấy ghềnh đá dĩa giống 1 tổ ong to lớn có màu đen xì ở sát bờ biển. Nếu đến thì giống như vô số chồng bát đĩa đặt ngay ngắn cùng nhau.

 

Thời gian thích hợp để tham quan nơi này

Lúc sáng sớm hoặc lúc chiều tối buông xuống, gành đá đĩa đem nét đẹp ma mị khiến cho du khách đi đến nơi đây mà ko thể quên. Đến đầu tháng 2 cùng tháng tám ngư dân tại đây sẽ làm ngày lễ truyền thống, đấy là 1 lễ hội xa xưa mang những đặc trưng của nghề đánh cá. Nếu bạn lựa chọn thời gian này để đi chơi sẽ đc chiêm nghiệm vô số điều mới mẻ. Thời điểm mưa bắt đầu tầm tháng 8 đến 11, quý khách tránh đến đây mùa này.

Nơi nghỉ dưỡng ở tại gành đá dĩa

Bi quyet vui choi ghenh da dia


Ngành du lịch ở tại đây vẫn còn nguyên khai và không được loài người khai hoang nhiều lắm. Khách sạn trong khu gành đá dĩa có 2-3 điểm mà cực kỳ sơ sài. Hơn thế, khám phá gành đá dĩa sẽ chỉ cần nửa hôm thôi là chơi hết cho nên quý khách nghỉ ngơi tại thành phố rồi di chuyển đến nơi đây sẽ là thuận tiện nhất.