Ô tô

Gần 300.000 xe Mercedes bị triệu hồi do lo ngại về hế thống phanh

Nhà sản xuất ô tô Đức đã phát hiện ra rằng một số lượng lớn các mẫu xe của họ có nguy cơ bị ăn mòn phanh nghiêm trọng, có thể dẫn đến hỏng bộ trợ lực phanh của xe.

Từ tháng 7 năm 2021, Mercedes-Benz AG bắt đầu điều tra sau khi một khách hàng báo cáo về việc giảm lực phanh của xe. Kết quả là, các kỹ sư nhận thấy sự ăn mòn mạnh trên vỏ bộ trợ lực phanh.

Hiện tại, hãng xe Đức đang phải đối mặt với một trong những đợt triệu hồi xe lớn nhất của mình với số lượng cụ thể khoảng 292.287 chiếc được sản xuất từ ​​năm 2006 đến 2012 và thuộc các dòng xe như ML, GL và R-Class. Rất may là đợt triệu hồi này không lớn như năm 2017 với các sự cố liên quan đến hỏa hoạn.

Mercedes-Benz ML 2008
Mercedes-Benz ML 2008

Đây là một vấn đề nghiêm trọng và Mercedes yêu cầu chủ xe không lái xe vì phanh có thể bị hỏng. Mercedes sẽ miễn phí vận chuyển đến đại lý gần nhất. Nếu sự cố không thể khắc phục ngay trong ngày, đại lý sẽ giúp chủ xe tìm xe để mượn.

Phanh dễ bị ăn mòn nhất trong khu dân cư. Sau khi tiếp xúc nhiều với nước, bộ trợ lực phanh bị ăn mòn có thể bị rò rỉ do đó làm giảm hiệu quả của bộ trợ lực phanh. Trong một số trường hợp hiếm hoi có thể dẫn đến ăn mòn nghiêm trọng, bộ trợ lực phanh có khả năng bị hỏng hoàn toàn.

Mercedes-Benz GLK 2012
Mercedes-Benz GLK 2012

Việc triệu hồi các mẫu xe sẽ không giới hạn trong một đợt cụ thể. Tất cả các mẫu ML, GL và R-Class đều thuộc diện thu hồi. Cách nhận biết lỗi cho chủ xe là để ý cảm giác phanh khác biệt, hoặc nghe tiếng rít.

Với chi phí thay thế bộ hỗ trợ phanh tương đối cao, Mercedes có thể muốn tránh lắp đặt một bộ phận mới cho mỗi chiếc trong số gần 300.000 xe của mình. Vì vậy, đối với những xe bị mòn ít hoặc hao mòn trợ lực lái, Mercedes sẽ không thay thế mà chỉ kiểm tra giúp chủ xe.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button