Xe Điện

Giá thuê pin xe máy điện và những lưu ý khi thuê pin

Đang dần trở nên phổ biến nhưng điều khiến người dùng lo lắng nhất khi lựa chọn xe máy điện làm phương tiện di chuyển chính là thời lượng pin. Chính vì vậy, chính sách cho thuê bình ắc quy xe máy điện đã phần nào giải quyết được lo lắng này. Vậy thuê bình ắc quy xe máy điện giá bao nhiêu? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Sau khi mẫu xe VinFast Vento chính thức ra mắt, những thông tin liên quan đến giá thuê bình acquy xe máy điện đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nguyên nhân chính là do VinFast không có chính sách bán pin cho dòng xe này. Còn với các dòng xe điện khác, bạn có thể chọn mua bình ắc quy để sử dụng hoặc thuê bình ắc quy.

Sản phẩm xe máy điện của VinFast.

Vậy bạn thuộc trường hợp thích thuê ắc quy xe máy điện hay mua ắc quy để sử dụng? Trước khi tìm hiểu về chi phí thuê ắc quy, chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu nhược điểm của từng loại để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp khi đi xe ô tô điện.

Ưu điểm và hạn chế khi mua ắc quy xe máy điện

Thông thường, giá bình ắc quy xe máy điện dao động từ 8 – 10 triệu đồng / bình. Riêng pin của VinFast Vento S đã có giá lên tới 19,9 triệu đồng / pin. Tuy giá cao như vậy nhưng bạn có thể yên tâm vì tuổi thọ của pin có thể lên đến 10 năm. Và bằng cách mua pin, bạn sẽ có nhiều tiện ích rõ ràng như:

Tuy nhiên, việc bỏ ra số tiền quá lớn ngay từ đầu để mua bình ắc quy xe máy điện cũng là một điểm khiến nhiều người dùng cân nhắc. Vì giá xe máy điện hiện nay chưa bao gồm giá bình ắc quy. Do đó, khi mua xe, bạn sẽ phải trả thêm từ 8-19,9 triệu đồng để có thể sử dụng một chiếc xe máy điện ngoài giá mua công bố của nhà sản xuất.

Bộ pin xe máy điện VinFast Vento.

Ưu điểm và hạn chế khi thuê ắc quy xe máy điện

Dễ thấy nhất, hình thức cho thuê xe máy điện chạy pin của VinFast đã khắc phục được nhược điểm chính mà người mua gặp phải khi lựa chọn xe máy điện. Đặc biệt:

 • Hạn chế việc phải bỏ ra số tiền quá lớn để mua pin.

 • Không cần quan tâm đến tình trạng chai pin, phồng pin, hư pin,… vì nhà sản xuất sẽ thay bạn lo điều này.

 • Khi cần sử dụng ngay, bạn cũng sẽ có một viên pin để sử dụng mà không cần phải chờ sạc 3-5 tiếng.

Tuy nhiên, hình thức cho thuê ắc quy cũng sẽ có những hạn chế nhất định, do bạn không thể chủ động trong việc quản lý và sử dụng ắc quy xe máy điện của mình. Khi xe hết pin, bạn buộc phải di chuyển đến trạm sạc để thay pin và tiếp tục sử dụng.

Như vậy, tùy theo nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn hình thức thuê ắc quy hay mua ắc quy xe máy điện.


Video đánh giá nhanh VinFast Vento.

Chính sách thuê ắc quy được áp dụng cho tất cả khách hàng khi mua xe máy điện VinFast tại các đại lý, showroom ủy quyền hoặc kênh phân phối trực tuyến chính thức. Theo đó, khách hàng có nhu cầu thuê ắc quy chỉ cần ký hợp đồng và đặt cọc tại nơi mua, sau đó lựa chọn gói thuê ắc quy phù hợp.

Giá thuê xe máy điện được VinFast công bố cụ thể như sau:

Gói thuê / tháng

Loại xe

Số lượng pin

Gói thuê pin linh hoạt

Gói cho thuê pin cố định

VinFast Klara SẼ

Đầu tiên

149.000 won

220.000 won

2

299.000 won

350.000 won

VinFast Theon

2

Không có sẵn

350.000 won

VinFast Ludo

Đầu tiên

149.000 won

220.000 won

VinFast Impes

Đầu tiên

149.000 won

220.000 won

VinFast Vento

2

199.000 won

350.000 won

VinFast Vento SẼ

Đầu tiên

199.000 won

350.000 won

OKXE nhắc bạn rằng, đối với gói thuê ắc quy linh hoạt, giá áp dụng nếu quãng đường di chuyển không quá 500 km / tháng. Với mỗi km tăng thêm, giá cước sẽ được tính là 429 đồng / km.

Khi thuê ắc quy xe máy điện, ngoại trừ xe máy điện Vento, các mẫu xe điện khác của VinFast yêu cầu phí đặt cọc là 1,2 triệu đồng / ắc quy.

Khi thuê ắc quy xe máy điện bạn không cần phải sạc ắc quy, thay vào đó hãy di chuyển đến trạm sạc để đổi ắc quy mới.

Hiện tại, VinFast đang mở rộng rất nhiều trạm sạc cho xe máy điện. Để tìm các trạm sạc gần nhất, hãy cài đặt ứng dụng VinFast E-scooter. Phương pháp tìm kiếm rất đơn giản với 4 bước sau:

 • Bước 1: Mở App VinFast E-scooter.

 • Bước 2: Chọn mục Dịch vụ. Sau đó chọn trạm sạc.

 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị vị trí các điểm nạp gần bạn nhất.

 • Bước 4: Đến trạm sạc để thay bình ắc quy cho xe là hoàn tất.

Sạc xe máy điện tại trạm sạc của VinFast.

Giá thuê ắc quy được tính theo phương án bạn chọn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải bù giá gốc của ắc quy xe máy điện trong các trường hợp sau.

 • Mất pin

 • Tháo nắp pin hoặc các thành phần của pin

 • Vỏ pin bị biến dạng và pin không hoạt động

 • Mất Zplug trên vỏ hộp.

Trường hợp hộp đựng pin bị biến dạng nhưng pin vẫn hoạt động, hoặc trường hợp không bị biến dạng nhưng pin không hoạt động do không tuân thủ Quy định về sử dụng và chăm sóc pin. Khi đó, tùy theo mức độ thiệt hại mà người dùng phải bồi thường bao nhiêu.

Trong trường hợp khách hàng tuân thủ mọi Quy định về sử dụng và chăm sóc pin, hộp đựng pin sẽ không bị biến dạng nhưng pin vẫn không hoạt động. Sau đó sẽ không có bồi thường.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá thuê xe máy điện để bạn hình dung, từ đó đưa ra kế hoạch chọn mua, thuê ắc quy xe máy điện cho phù hợp. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button