Ô tô

Hai vợ chồng nhập viện cấp cứu vì uống nhầm nước làm mát ôtô

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, ngày 16/5, Khoa Nội và Hồi sức chống độc – Trung tâm Hồi sức tích cực tiếp nhận một cặp vợ chồng nhập viện do bệnh lý. Uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô.

Theo lời kể của bệnh nhân, họ được một người quen cho 2 lon nước, 1 màu xanh và 1 màu đỏ mà không cần hướng dẫn gì thêm. Nhìn lon nước, hai vợ chồng tưởng đây là bia, nước ngọt nên đã uống trong bữa ăn.

Hà Nội: Hai người cùng quê, cùng quê, có xe chung.

Nước làm mát động cơ ô tô được cho là loại mà hai vợ chồng uống nhầm.

Khi uống, thấy nước này không có mùi vị, hai vợ chồng lên mạng tra chữ trên lon thì phát hiện đây là chất làm mát động cơ ô tô không phải nước ngọt. Lúc này, hai người mới tá hỏa đưa nhau đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu. Cả hai được rửa dạ dày tại Khoa Cấp cứu, sau đó chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực để theo dõi. May mắn thay, không có gì nghiêm trọng xảy ra và họ đã được xuất viện sau 3 ngày.

Nhiều người sẽ tự hỏi tại sao có thể có sự nhầm lẫn giữa nước ngọt và nước làm mát động cơ xe ô tô. Tuy nhiên, những lon nước làm mát động cơ mà hai vợ chồng nhận được có hình dáng, màu sắc và thiết kế bên ngoài giống với những lon bia, nước ngọt thông thường. Bên cạnh đó, vỏ lon còn ghi tiếng nước ngoài nên nhiều người hiểu nhầm, nhất là những người không biết ngoại ngữ, trẻ nhỏ và người già.

Ha Noi: Hai thanh nien gia dinh song o nuoc nong, chung cu oto-Hinh-2
Những lon nước làm mát động cơ mà hai vợ chồng nhận được có hình dáng, màu sắc và thiết kế bên ngoài giống với những lon bia, nước ngọt thông thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang, Khoa Nội và Chống độc, Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, về cấu tạo hóa học, loại nước này có thành phần chính là Ethylene glycol. – chất lỏng không màu, không mùi, có vị ngọt, làm mát và chống đóng băng dùng cho động cơ đốt trong. Khi vào cơ thể người, chất này sẽ phân hủy thành axit glycolic và axit oxalic, gây nhiễm toan, tăng khoảng cách áp suất thẩm thấu trong máu, gây đau bụng, nôn mửa, thậm chí có thể dẫn đến suy thận, tổn thương não. , tụt huyết áp, tử vong.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button