Ô tô

Hãng cần cẩu và máy xúc Sany chuẩn bị sản xuất xe bán tải với thiết kế như Tesla Cybertruck

Mẫu xe bán tải đầu tiên của tập đoàn Sany có thiết kế ngoại thất khá hầm hố và mạnh mẽ.

Xe du lịch hiện đang là thị trường “tử huyệt” ở Trung Quốc mà công ty nào cũng muốn tham gia, trong những năm gần đây đã có một số công ty không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô bày tỏ mong muốn gia nhập ngành này như Xiaomi và Huawei. Đến nay, đã có thêm một công ty lộ diện ý định sản xuất xe du lịch, đó là Tập đoàn Sany.

Sany là nhà sản xuất cần cẩu, xe tải, máy xúc và máy thổi nổi tiếng của Trung Quốc. Mẫu xe du lịch mà Sany sắp sản xuất mang kiểu dáng xe bán tải. Điều này được bộc lộ qua hình ảnh trong hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Trung Quốc. Công ty chịu trách nhiệm sản xuất chiếc bán tải này là Hunan Xingbida Network Technology, công ty con của Tập đoàn Sany.

Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy mẫu bán tải của Sany có thiết kế khá táo bạo. Phần đầu xe được thiết kế vuông vắn với cụm đèn pha khá hẹp và nằm ngang, ôm sát vào nắp ca-pô. Kéo dài từ đèn pha xuống phía dưới là dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Ngoài ra, mẫu xe này còn có dòng chữ “Sany” phát sáng chính giữa đầu xe và 2 đèn LED tích hợp viền bạc dưới cản trước.

Cận cảnh phần đầu xe của Sany.  mô hình bán tải

Cận cảnh phần đầu xe của Sany. mô hình bán tải

Nhìn bên hông, mẫu bán tải của Sany trông khá cơ bắp và khỏe khoắn nhờ dàn để chân nổi bật, chắn bùn trước / sau không sơn và bộ vành đen, đi kèm lốp địa hình hung hãn. Ngoài ra, mẫu bán tải Trung Quốc này còn có tay nắm cửa chìm vào thân xe theo xu hướng hiện nay.

Khung xe thiết kế khá hầm hố và mạnh mẽ

Khung xe thiết kế khá hầm hố và mạnh mẽ

Phía sau, chiếc bán tải của Sany được trang bị cản sau màu đen thẳng đứng với kiểu dáng thon gọn. Nằm vắt ngang cốp và trên nóc kính hậu là 2 dải đèn LED khác. Không thể không kể đến 2 chóa đèn được tích hợp vào ốp bạc dưới cản sau. Riêng phần cốp sau của xe có vẻ khá ngắn.

Xe bán tải Sany nhìn từ phía sau

Xe bán tải Sany nhìn từ phía sau

Nhìn chung, thiết kế ngoại thất của mẫu xe bán tải Sany trông khá quen thuộc vì gợi liên tưởng đến GMC Hummer EV và Tesla Cybertruck. Đáng tiếc là hiện tại vẫn chưa có hình ảnh nội thất và thông tin về động cơ của mẫu bán tải này. Chỉ biết rằng xe du lịch đầu tiên của Sany sẽ là xe điện. Hiện tại, Sany Corporation đang hợp tác với công ty sản xuất pin CATL. Do đó, mẫu bán tải này dự kiến ​​sẽ được trang bị pin CATL.

Được thành lập vào năm 1994, Sany hiện có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tính đến tháng 5 năm 2021, tập đoàn có hơn 24.000 nhân viên và vốn hóa thị trường là 41,2 tỷ đô la. Forbes Global 2021 xếp Sany ở vị trí thứ 468 với lợi nhuận 2,2 tỷ USD vào năm ngoái.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button