Xe Điện

Hàng loạt xe tay ga đội giá đầu tháng 5/2022, cao nhất hơn 20 triệu

Thị trường trong nước ghi nhận hàng loạt mẫu xe tay ga đội giá cao vào đầu tháng 5/2022. Ngoài những cái tên quen thuộc, nhóm xe tăng giá còn xuất hiện những “tân binh” không mấy ai nghĩ tới.

Mới đây, Honda Việt Nam vừa công bố tình trạng khan hiếm xe tay ga sản xuất trong nước do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn. Trước đó, hãng này cũng đã tăng giá hàng loạt mẫu xe tay ga với lý do tương tự.

Với thông báo này, các mẫu xe tay ga của Honda được cho là sẽ đội giá cao do cầu vượt cung. Thực tế, không chỉ xe tay ga của Honda bị đội giá quá cao.

Từ lâu, Honda đã nổi tiếng là hãng xe gặp tình trạng đắt hàng nhất Việt Nam với hàng loạt mẫu xe chủ lực như Vision, SH, Air Blade hay Lead. Sau 2 năm 2020 và 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình đội giá có phần giảm xuống, thậm chí có thời điểm Air Blade được bán dưới giá đề xuất để kích cầu.

Ngay khi bán ra dưới giá đề xuất, Honda Air Blade đã “về” tình trạng làm giá ở đại lý.

Năm 2022, thị trường xe máy dần sôi động trở lại và các mẫu xe hot tiếp tục bị đội giá cao hơn giá niêm yết. Theo ghi nhận, các mẫu xe Vision, Lead, SH Mode, Air Blade 125/150, SH đang được các đại lý đẩy giá, thậm chí chênh lệch tới gần 10 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng.

Khảo sát một số đại lý tại TP.HCM, Honda Lead Tiêu chuẩn là phiên bản duy nhất được bán với giá đề xuất – 42,3 triệu đồng. Còn lại, các phiên bản Cao cấp và Đặc biệt có giá lần lượt là 44,4 triệu và 46,7 triệu đồng, cao hơn giá hãng 3-4 triệu đồng.

Được định vị dưới Lead nhưng Vision lại có mức giá chênh lệch cao hơn so với mẫu xe đàn anh. Phiên bản Vision Standard được bán với giá 35,2 triệu đồng, đắt hơn gần 5 triệu đồng so với giá đề xuất 30,23 triệu đồng. Các phiên bản Cao cấp, Đặc biệt và Cá nhân có mức chênh lệch lần lượt là 5 triệu, 6 triệu và 7 triệu đồng.

Trong khi đó, Air Blade phiên bản Tiêu chuẩn và Đặc biệt không chênh lệch quá nhiều về giá, chỉ chênh nhau khoảng 1-2 triệu đồng. Phiên bản Limited của Air Blade 125 và 150 bị đẩy lên hơn 4 – 5 triệu đồng so với giá niêm yết.

Đắt nhất là dòng SH, đơn cử như SH Mode với mức chênh thấp nhất là 11 triệu đồng và cao nhất là 15 triệu đồng. Các phiên bản SH 125i và SH 150i có giá bán từ 10 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng. Được đại lý đẩy giá mạnh nhất là phiên bản SH 350i Sport với giá bán 173,5 triệu đồng, cao hơn 23 triệu so với giá 150,5 triệu đồng.

SH là mẫu xe đắt khách nhất sau khi về đại lý.

Trái ngược với Honda, hầu hết các mẫu xe của Yamaha từ trước đến nay đều không có tình trạng đội giá. Riêng dòng côn tay Exciter có tình trạng bị đẩy giá do nhu cầu lớn.

Hiện tại, cục diện đang dần thay đổi khi mới đây, mẫu xe tay ga FreeGo đã xuất hiện tình trạng đội giá sau khi về đại lý. FreeGo 2022 vừa được giới thiệu cách đây không lâu với 2 phiên bản, giá lần lượt là 29,4 triệu và 33,3 triệu đồng. Theo khảo sát, FreeGo phiên bản Đặc biệt đang được bán với giá cao hơn giá đề xuất từ ​​vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Sau khi ra mắt, Yamaha FreeGo 2022 đã gặp phải tình trạng đội giá cao tại đại lý dù mức chênh lệch không quá lớn. Ảnh: Yamaha Motor Việt Nam.

Tại Cần Thơ, FreeGo Special có giá 34 triệu đồng, chênh 700.000 đồng so với giá niêm yết. Một số đại lý Yamaha tại Đồng Nai đang bán mẫu xe này với giá 34,4-34,5 triệu đồng. Hồ Chí Minh, bản FreeGo Special được đẩy lên 36,5 triệu đồng, đắt hơn giá đề xuất 3,2 triệu đồng.

Việc FreeGo được định giá quá cao được cho là “kỳ lạ”. Trước khi mô hình năm 2022 ra mắt, FreeGo thường xuyên được bán dưới giá đề xuất. Mẫu xe này từng có giá đề xuất 39 triệu đồng cho bản Đặc biệt, nhưng chương trình khuyến mại 7 triệu đồng được áp dụng từ đầu năm 2021 để kích cầu.

Khi được hỏi nguyên nhân “tăng giá”, một nhân viên bán hàng cho biết sức mua cao nhưng xe về nhỏ giọt khiến giá bị đẩy lên cao. “Giá các mẫu xe hot của Honda bắt đầu tăng từ trước Tết Nguyên đán 2022 do sức mua tăng, cung vượt cầu. Nguồn cung ngày càng khan hiếm do tình trạng khan hiếm linh kiện trên toàn cầu khiến giá các mẫu xe ga tăng mạnh khoảng một tháng nay ”, nhân viên này cho biết thêm.

Trên thực tế, phải đến khi “cơn khát” linh kiện xảy ra, những mẫu máy này mới bị đội giá lên cao. Những mẫu ô tô hot, được săn đón đã bị đội giá quá cao tại Việt Nam từ rất lâu trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Honda SH là một trong những mẫu xe đắt khách “lâu đời” tại Việt Nam.

Thị trường ghi nhận những mẫu xe “lâu năm” như Air Blade, SH, Vision của Honda và Exciter của Yamaha. Những năm 2011-2012, Yamaha Exciter là mẫu xe được giới trẻ ưa chuộng nhất và được các đại lý bán với giá từ 43 triệu đến 47 triệu đồng, dù giá đề xuất chỉ hơn 36 triệu đồng.

Bức xúc với việc mua xe với giá cao hơn giá đề xuất, nhiều người dùng đã khiếu nại lên Honda Việt Nam nhưng không nhận được kết quả như mong đợi. Trong văn bản trả lời báo chí và người tiêu dùng, hãng xe Nhật Bản cho biết đã thực hiện “mua bán từng phần” với đại lý, đồng nghĩa với việc Honda không có quyền can thiệp vào quá trình bán hàng sau khi xe về đến đại lý.

Một cựu nhân viên kinh doanh của HEAD (đại lý Honda ủy nhiệm) từng cho biết, các đại lý thường đẩy giá các mẫu xe bán chạy để “bó tay” cho những mẫu xe “ế”, như Winner / Winner X. Có thời điểm, Winner / Winner X bị được các đại lý bán dưới giá đề xuất tới 10 triệu đồng để “xả hàng”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button