Xe Điện

Kế hoạch phát triển xe điện trong tương lai của hãng Nissan với khoản đầu tư 17 tỷ USD

Hiện Nissan đang có kế hoạch đầu tư phát triển xe điện. Được biết, doanh nghiệp này đã lên kế hoạch cụ thể để nâng cấp sản phẩm của mình.

Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng chuyên trang tìm hiểu kế hoạch phát triển sản phẩm xe điện trong tương lai của Nissan. Tin rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến ​​thức bổ ích!

Kế hoạch phát triển xe điện của Nissan

Nissan Motor đang có kế hoạch đầu tư 2 nghìn tỷ yên (17,6 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới để đẩy nhanh hoạt động kinh doanh xe điện.

Nissan đang tập trung đẩy mạnh phân khúc xe điện
Nissan đang tập trung đẩy mạnh phân khúc xe điện

Ngày 29/11, hãng xe Nhật Bản đã công bố kế hoạch “Nissan Ambition 2030”. Nội dung chủ yếu là phác thảo các mục tiêu dài hạn và chiến lược đầu tư phát triển ắc quy và triển khai xe điện.

Đến năm 2026, Nissan đặt mục tiêu chiếm hơn 55% doanh số bán xe điện tại Nhật Bản và 40% tại Trung Quốc. Tại Mỹ, xe điện sẽ chiếm 40% doanh số bán hàng vào năm 2030.

Công nghệ cải tiến xe điện vượt trội

Nissan cũng đã thông báo tới mọi người về kế hoạch cải tiến và nâng cấp công nghệ cho các dòng xe máy điện của mình, cụ thể như sau:

Nissan đang có kế hoạch cải tiến công nghệ xe điện
Nissan đang có kế hoạch cải tiến công nghệ xe điệnCông nghệ đổi mới xe điện của Nissan Chi tiết
Công nghệ không có coban

Đây là một trong những kim loại để sản xuất pin. Nghiên cứu về công nghệ này nhằm mục đích cắt giảm hơn 65% chi phí của pin lithium-ion lỏng vào năm 2028 so với loại được sử dụng trong Leaf thế hệ thứ hai.

Công ty đã đặt mục tiêu đến năm 2050 sẽ không có carbon trung tính trong các sản phẩm của mình.

công nghệ hybrid e-Power

Cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho những khách hàng chưa sẵn sàng với các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Hệ thống điện điện tử là một phương pháp sử dụng động cơ điện để tạo ra điện và động cơ điện để di chuyển xe.

Phát triển pin thể rắn hoàn toàn mới

Pin hoàn toàn ở trạng thái rắn được coi là ổn định hơn và an toàn hơn so với pin lithium-ion đang được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe điện.

Một dây chuyền sản xuất thử nghiệm sẽ được xây dựng vào năm 2024 tại nhà máy Yokohama và sản phẩm dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm 2028.

Chiến lược mới được công bố là lộ trình tương lai của công ty trong 10 năm tới. Doanh nghiệp này cũng sẽ điều chỉnh hoạt động kinh doanh để phù hợp với tình hình thị trường.

Đầu tháng này, Nissan đã điều chỉnh dự báo thu nhập tài chính hàng năm hiện tại thành lợi nhuận 180 tỷ yên, bất chấp nguy cơ thiếu chip kéo dài. Nó hoàn thành báo cáo khoản lỗ ròng 448 tỷ yên trong năm vào tháng 3.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kế hoạch phát triển xe điện trong tương lai của Nissan. Cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ bài viết của chúng tôi!

Qua: vnexpress.net

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button