Ô tô

Lắp đệm cao su cho giảm xóc ô tô có tác dụng ‘thần thánh’ như quảng cáo không?

Người bán cho rằng, khi lắp thêm cao su giảm xóc, xe sẽ êm ái hơn, bảo vệ giảm xóc tốt hơn khi chịu tải nặng, giảm tiếng ồn, … Tôi không biết, tác dụng có thực sự như vậy hay không. ?

Tôi đang sử dụng xe Hyundai Grand i10 sedan 2018 để làm dịch vụ. Thời gian gần đây, tôi thấy các trang thương mại điện tử giới thiệu rất nhiều loại cao su giảm xóc cho ô tô với giá khoảng 500-700 nghìn một đôi kèm theo những lời quảng cáo rất hấp dẫn. “.

Theo đó, đây là công cụ hỗ trợ, giúp hệ thống giảm xóc cứng cáp và tăng tuổi thọ. Đặc biệt khi tải nặng sẽ không có hiện tượng giảm sóc, xe chạy ổn định và giảm rung lắc, giảm tiếng ồn. Ngoài ra, với gầm xe thấp như tôi, bộ phận này cũng giúp gầm xe cao hơn khoảng 1-2cm.

Miếng đệm cao su gắn vào lò xo giảm xóc được quảng cáo là có nhiều công dụng.

Mình thấy công cụ trên khá hay và phù hợp với những xe đi nhiều, thường xuyên tải nặng như xe mình. Tuy nhiên, tôi vẫn băn khoăn vì không biết dụng cụ này có “thần thánh” như quảng cáo không. Và khi lắp vào xe có cảm giác bồng bềnh hay ảnh hưởng đến hệ thống giảm xóc, khung gầm của xe hay không?

Rất mong nhận được những đánh giá, chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô và những người đã sử dụng loại cao su giảm sóc này. Cám ơn rất nhiều!

Độc giả Dương Đức Tiến (Mê Linh, Hà Nội)

Bạn có quan điểm hay trải nghiệm gì về câu chuyện trên? Hãy gửi ý kiến ​​bên dưới phần bình luận của bài viết. Mọi thắc mắc về sử dụng, mua bán xe ô tô xin gửi về Cục Xe máy theo địa chỉ email: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button