Ô tô

Lắp tại Chu Lai, có thể trở thành ‘ông trùm xe thương mại’

Theo dự kiến, ngày 21/5, THACO sẽ giới thiệu mẫu xe buýt Mercedes-Benz đầu tiên mà doanh nghiệp này phân phối. Sự kiện sẽ diễn ra tại nhà máy của THACO ở Chu Lai.

Hiện chưa rõ mẫu xe buýt này được nhập khẩu hay lắp ráp. Tuy nhiên, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp ráp xe thương mại của THACO, việc các mẫu xe bus của Đức được kỳ vọng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, theo thông tin được Daimler công bố từ năm 2020, THACO sẽ lắp đặt xe buýt Mercedes-Benz, trong đó khung gầm được nhập khẩu từ nhà máy ở Brazil. Nhà máy này cũng cung cấp linh kiện khung gầm cho THACO từ cuối năm 2020, THACO chịu trách nhiệm lắp ráp.

THACO chốt lịch ra mắt xe buýt Mercedes-Benz: Lắp ở Chu Lai, có thể trở thành ông trùm xe thương mại - Ảnh 1.

Nhà máy THACO lắp ráp nhiều mẫu xe ô tô đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Cũng theo thông tin từ công ty mẹ Daimler, từ ngày 1/6/2020, THACO đã là tổng phân phối mảng xe buýt của tập đoàn này.

Daimler đánh giá Việt Nam là thị trường xe buýt trọng điểm. Mức tiêu thụ xe buýt tại Việt Nam thậm chí còn cao hơn cả Tây Ban Nha và Ý theo đánh giá của hãng xe Đức vào năm 2020, với khoảng 3.500 xe được bán ra tính đến thời điểm đó. Theo ông Till, việc THACO bán xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam không chỉ tác động đến thị trường trong nước mà còn giúp các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng tầm ảnh hưởng ở Đông Nam Á và châu Á. Oberwörder, lãnh đạo của Daimler Buses và Giám đốc điều hành của EvoBus GmbH.

Thông tin cụ thể về mẫu xe buýt Mercedes-Benz mới do THACO phân phối vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, Daimler cho biết loại động cơ dành cho ô tô tại Việt Nam là Mercedes-Benz OM 457. Động cơ này có 2 tùy chọn công suất là 349 mã lực và 422 mã lực.

THACO chốt lịch ra mắt xe buýt Mercedes-Benz: Lắp tại Chu Lai, có thể trở thành ông trùm xe thương mại - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ THACO sẽ phân phối mẫu xe buýt nào.

Ngoài xe buýt, THACO còn phân phối xe tải mang nhãn hiệu FUSO của Daimler. THACO hiện có 2 phân hiệu xe thương mại là THACO Bus và THACO Truck. Trong 4 tháng đầu năm, THACO đã bán được 8.367 xe thương mại và chủ yếu là xe tải. Với việc bán xe buýt Mercedes-Benz, thị phần xe buýt của THACO được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.

Về mảng xe buýt, thời gian gần đây, VinFast cũng tham gia thị trường với mẫu xe buýt điện đầu tiên. Hiện tại, xe buýt VinFast đang hoạt động song song với xe buýt xăng truyền thống tại Hà Nội.

THACO chốt lịch ra mắt xe buýt Mercedes-Benz: Lắp ở Chu Lai, có thể trở thành ông trùm xe thương mại - Ảnh 4.

https://autopro.com.vn/thaco-chot-lich-ra-mat-xe-buyt-mercedes-benz-lap-tai-chu-lai-co-the-tro-thanh-ong-trum-xe- thuong-mai-20220516141259611.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button