Ô tô

Lucid Air Dream Edition chốt giá từ 4,4 tỷ VNĐ tại châu Âu, đi được tới 900 km/lần sạc

Với mức giá quy đổi từ 4,4 tỷ đồng tại thị trường châu Âu, Lucid Air Dream Edition sớm gây ấn tượng khi đi được quãng đường 900 km mỗi lần sạc đầy pin.

Vào ngày 10 tháng 5, công ty xe điện Lucid đã công bố kế hoạch cho sản phẩm của họ tại thị trường châu Âu. Tương tự như thị trường Bắc Mỹ, khách hàng ở châu Âu sẽ được cung cấp 2 tùy chọn phiên bản Phiên bản Lucid Air Dreambao gồm cả Phạm vi và Hiệu suất.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-1 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-2

“Việc mở rộng châu Âu và quyết định cung cấp Lucid Air Dream Edition tại thị trường này củng cố vị thế của Lucid như một thương hiệu toàn cầu và nâng cao hơn nữa sứ mệnh nâng cao tiêu chuẩn của chúng tôi. của ngành công nghiệp xe điện, ”ông Zak Edson, Phó Giám đốc Bán hàng và Dịch vụ tại Lucid cho biết.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-3 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-4

Theo thông số kỹ thuật được công bố tại thị trường Châu Âu, Phiên bản Lucid Air Dream Phiên bản Range sẽ có khả năng tăng tốc từ 0-100 km trong 2,7 giây và quãng đường di chuyển tối đa được nhà sản xuất ước tính là 900 km. Phiên bản Performance và Grand Touring có phạm vi hoạt động thấp hơn, ở mức 758 km và 830 km cho một lần sạc.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-5 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-6

Lucid Air Dream Edition Range sử dụng động cơ điện mạnh 933 mã lực, phiên bản Performance lên tới 1.111 mã lực. Mô-men xoắn ở cả hai phiên bản là 999 Nm. Nhờ công suất lớn hơn, phiên bản Performance chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km / h và tốc độ tối đa 270 km / h.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-7 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-8

Mẫu sedan điện này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, với kiểu dáng thể thao nhưng thiết kế rất đơn giản. Điểm nhấn trên Lucid Air là kính chắn gió được gắn vào mui xe như Tesla Model X, tạo thành cửa sổ trời toàn cảnh cho hàng ghế sau.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-9 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-10

Nội thất được tối giản bằng cách lược bỏ các nút bấm vật lý, thay vào đó là màn hình 5K cong tràn cạnh 34 inch kéo dài trên bảng táp-lô. Bảng điều khiển trung tâm sử dụng một màn hình cảm ứng khác, có thể đóng / mở bằng cách giấu vào bảng điều khiển. Tay lái có thiết kế khoét đáy mang phong cách thể thao.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-11 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-12

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-13 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-14

Tương tự như thị trường Bắc Mỹ, người tiêu dùng châu Âu sẽ chỉ được cung cấp một số phiên bản Lucid Air Dream giới hạn và giá sẽ bắt đầu từ 218.000 Euro (~ 5,3 tỷ VNĐ) tại Đức, 222.000 Euro (~ 5,4 tỷ VNĐ) tại Hà Lan, CHF 99.000 (~ 4,6 tỷ VNĐ) tại Thụy Sĩ và 1.850.000 NOK (~ 4,4 tỷ VNĐ) tại Na Uy.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-15 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-16

Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết những đợt giao hàng đầu tiên của Lucid Air Dream Edition dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022 và các phiên bản tiếp theo sẽ được bán là Air Pure, Air Touring và Air Grand Touring. Giá cuối cùng sẽ được công bố cho họ sau, nhưng Lucid đã nói rằng họ dự kiến ​​sẽ định giá Air Pure vào khoảng 100.000 Euro ở Đức.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-17 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-18

Ngoài ra, Lucid cũng thông báo rằng họ có kế hoạch mở địa điểm bán lẻ đầu tiên ở Châu Âu, đặt tại Munich, Đức. Lucid Studio đầu tiên của châu Âu sẽ được khai trương tại Odeonsplatz (Đức) vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. Công ty khởi nghiệp xe điện sau đó sẽ mở thêm không gian studio ở Đức, Hà Lan, Na Uy và Thụy Sĩ trong năm nay.

lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-19 lucid-air-dream-edition-chau-au-cafeautovn-20

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button