Xe Điện

Lý giải nguyên nhân hãng Tesla không sản xuất xe điện giá rẻ

Các nhà phân tích cho rằng việc Tesla không sản xuất được chiếc ô tô trị giá 25.000 USD vì những rủi ro tiềm ẩn có thể khiến công ty xuống dốc trong tương lai.

Tesla hiện đang sở hữu những công nghệ vô cùng hiện đại. Nhưng khi họ bỏ ngỏ thị trường, mảng xe điện này sẽ là cơ hội tốt cho nhiều công ty khác. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và lý giải tại sao hãng xe này không sản xuất xe điện giá rẻ.

Một số phân tích của các chuyên gia

Được biết, tại cuộc họp báo cáo doanh thu quý IV và cả năm 2021, Chủ tịch CEO Elon Musk cho biết hiện tại hãng chưa làm ra mẫu xe nào có giá 25.000 USD, họ sẽ ưu tiên cho hệ thống tự lái.

Tesla sẽ ưu tiên hơn cho hệ thống tự lái của mình
Tesla sẽ ưu tiên hơn cho hệ thống tự lái của mình

Nhà phân tích Tony Sacconaghi của Bernstein nói rằng nếu Tesla không làm điều đó ngay bây giờ, rất khó có khả năng một chiếc Tesla trị giá 25.000 USD được tung ra thị trường vào năm 2025. Quyết định này sẽ “mâu thuẫn với mục tiêu của chúng tôi”. Nhiệm vụ của Tesla là làm cho ô tô điện có sẵn càng nhanh càng tốt. “

Ngoài ra, cũng có nhà phân tích của Bernstein cho rằng doanh số của Tesla sẽ không thể tăng trưởng 50% mỗi năm nếu không sản xuất một chiếc ô tô 25.000 USD.

Và ông cho biết sẽ “chờ xem Tesla có thể tăng trưởng 50% như thế nào sau năm 2023, khi họ phải sản xuất 3 triệu ô tô vào năm 2024 và gần 5 triệu ô tô vào năm 2025”.

Nhiều chuyên gia đã đưa ra phân tích của họ về việc Tesla không sản xuất một mẫu ô tô điện
Nhiều chuyên gia đã đưa ra phân tích của họ về việc Tesla không sản xuất một mẫu ô tô điện

Không chỉ vậy, ông còn dẫn chứng về Apple, khi cho rằng “đang trong thời kỳ tăng trưởng siêu nhanh, chỉ có hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của Apple đã bị tụt hậu, dẫn đến số lượng sản phẩm mới thực sự nhiều hơn và tốc độ tăng trưởng cũng yếu hơn”.

Ông cũng rất lo ngại rằng điều đó có thể lặp lại với chính Tesla, khi họ không quyết định đầu tư vào việc phát triển và ra mắt chiếc ô tô trị giá 25.000 USD.

Lý do Tesla vẫn từ chối sản xuất ô tô điện giá rẻ

Tesla cho biết họ đã giao 499.550 xe vào năm 2020 và tăng hơn gấp đôi vào năm 2021 (936.172 xe). Phần lớn dựa trên thị trường Trung Quốc, nơi dữ liệu cho thấy chi nhánh Tesla ở đó đã tăng trưởng tới 100% doanh thu trong hai năm liên tiếp.

Hình ảnh chiếc xe Tesla Model 3 đang được kiểm tra độ an toàn
Hình ảnh chiếc xe Tesla Model 3 đang được kiểm tra độ an toàn

Có thể thấy, quyết định không sản xuất ô tô giá rẻ của họ có thể xuất phát từ việc Tesla Model Y và Model 3 vẫn đang rất ăn nên làm ra. Elon Musk đã tuyên bố rằng công ty sẽ biến Model Y trở thành chiếc xe bán chạy nhất thế giới vào năm 2022 hoặc 2023.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lý do Tesla không sản xuất ô tô điện giá rẻ. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Và đừng quên theo dõi trang để cập nhật những mẫu xe điện hot hiện nay nhé.

Qua: tuoitre.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button