Ô tô

Năm 2022 tìm mua Matiz giá hơn 50 triệu có còn hợp lý?

Tôi muốn tìm một chiếc xe phù hợp tầm 100 triệu đồng vừa mua vừa sửa. Tôi thấy trong các dòng xe cũ, Daewoo Matiz nhìn khá đẹp và rẻ.

Tôi năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình và có một con 3 tuổi, sống tại quận Đống Đa, Hà Nội. Cuộc sống ở thành phố chật chội, tôi không cảm thấy mình cần một chiếc ô tô để đi lại hàng ngày, nhưng quả thực mỗi khi có việc như về quê, đi chơi, nếu có xe, tôi sẽ chủ động và sung sướng. hơn.

Thực ra, tôi đã có dự định mua một chiếc ô tô nhỏ trả góp, nhưng tình hình kinh tế khó khăn 2 năm trở lại đây buộc gia đình tôi phải chi tiêu ít hơn cho khoản tiền dự phòng. Đó là lý do tại sao tôi quyết định từ bỏ việc mua xe một thời gian. Nhưng chứng kiến ​​cảnh vợ con mồ hôi nhễ nhại trên xe buýt trong kỳ nghỉ lễ vừa qua thì không thể nào chịu được.

Tôi đã tìm hiểu trên thị trường xe cũ hiện nay, bỏ qua chiếc Daewoo Matiz đã hơn 20 năm tuổi, vẫn còn một số phiên bản 2008 cao cấp đang bán với giá dưới 60 triệu đồng. Trong số này, một chiếc biển số Hà Nội đã đăng ký lọt vào mắt xanh của tôi, giá không hề mặc cả là 56 triệu đồng. Tôi dự định chi khoảng 100 triệu đồng, trong đó ngoài mua xe, số còn lại dùng để sửa chữa, nâng cấp cho xe chạy ổn định, an toàn.

Mặc dù tôi có tham khảo một số chiếc xe cũ khác có giá chỉ 100 triệu đồng, khung gầm và động cơ tốt hơn nhưng hầu hết đều có chiều sâu, kiểu dáng lạc hậu, không dễ nhìn như Daewoo Matiz 2008.

Deawoo Matiz đời 2008. Ảnh minh họa

Mục đích của tôi là mua xe để thỉnh thoảng đưa vợ con đi chơi, hoặc về quê cách đó khoảng 100 km nên có thể coi là ít hơn. Vì vậy, tiêu chí chọn xe chính thống cũng phải ưa nhìn một chút. Loanh quanh, Daewoo Matiz 2008 vẫn hiện lên trong tâm trí tôi như một sự lựa chọn số 1.

Điều duy nhất khiến tôi thấy phiền lòng là đọc những bình luận trên mạng xã hội, rất nhiều người chê chiếc xe này vỏ mỏng, máy yếu và chỉ hơn xe máy ở chỗ có máy lạnh. Đây cũng là lý do khiến giá xe hiện nay rất rẻ, chỉ ngang với một chiếc xe ga như Honda SHmode.

Theo anh / chị, tôi có nên tự tin với sự lựa chọn mua Daewoo Matiz 2008 hay hoãn lại và chờ mua một chiếc xe khác đắt tiền và tốt hơn?

Độc giả Nguyễn Tiến Trung (nhóm Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội)

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Bộ môn Ô tô, Xe máy qua email: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button