Ô tô

Người Việt quá dễ dãi với cách bán hàng của Toyota

Với việc khuyến mại thêm tiền phụ kiện nhận xe sớm nhưng thực tế chỉ có một số xe rơi vào trường hợp này, các mẫu xe ăn khách khác vẫn có doanh số khả quan trong tháng 4.

Thời điểm hiện tại, người dùng muốn có xe ngay trước khi đợt giảm giá 50% phí trước bạ kết thúc có thể coi là rất khó bởi nguồn hàng hiếm, cung không đủ cầu. Lợi dụng tình hình này, nhiều đại lý và nhân viên tư vấn bán hàng thường khuyến khích người dùng mua thêm phụ kiện để có thể nhận xe sớm thay vì chờ đợi lâu. Tuy nhiên, trong tháng này, có tới 8.694 xe Toyota được bán ra, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiếng Việt

Trong tháng 4/2022, Toyota Vios và Corolla Cross có doanh số bán ra rất cao với lần lượt 2.522 xe và 2.299 xe, chiếm gần một nửa tổng lượng xe bán ra của cùng hãng, tiếp tục nằm trong top 10 mẫu xe dẫn đầu. Bán chạy nhất trên thị trường trong tháng.

Bộ đôi MPV mới Toyota Veloz Cross và Avanza Premio cũng ghi nhận mức tăng trưởng doanh số mạnh với 967 xe và 369 xe bán ra thị trường. Trong số đó, Toyota Veloz Cross là mẫu xe có mức chênh trung bình từ 30 – 50 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm hoặc phải đợi từ 3 – 6 tháng, thậm chí là cuối năm mới nhận được xe. Riêng với mẫu xe Toyota Innova, trong tháng chỉ có 91 xe bán ra và không có tình trạng bia hơi, thậm chí còn được hưởng một số ưu đãi tùy theo chính sách đại lý.

Tiếng Việt

Mẫu SUV cỡ nhỏ Toyota Raize được định vị ở phân khúc phổ thông cũng đạt doanh số 630 xe, giảm vài chục xe so với tháng trước. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn có mức giá chênh lệch trung bình từ 25 – 30 triệu đồng so với giá niêm yết qua các gói phụ kiện. Theo nhiều nhân viên tư vấn bán hàng, Raize hiện nguồn cung còn hạn chế, muốn mua được với giá chính hãng, trung bình phải đợi từ 3 tháng trở lên. Còn đối với Toyota Fortuner với doanh số chỉ 729 xe, đây cũng là mẫu xe hiếm hoi không quá lỗ và vẫn đủ nguồn cung để giao xe mà không phải chờ đợi quá lâu.

Toyota Camry trong tháng 4 bán được tới 520 xe đứng đầu phân khúc, dù khá im ắng nhưng thực tế đã có một số thông tin cho rằng nếu muốn nhận xe sớm, người mua phải thêm gói phụ kiện khoảng 80 triệu đồng. cho phiên bản cao. Tốt nhất nếu bạn muốn nhận xe sớm. Riêng Toyota Corolla Altis chưa có hiện tượng trên do giá bán so với giá trị mang lại không phù hợp với thị hiếu người Việt và chỉ có 336 xe được bán ra trong tháng 4/2022.

Tiếng Việt

Hai mẫu xe còn lại là Toyota Land Cruiser và Land Prado có doanh số cộng dồn là 92 xe trong tháng 4 năm 2022. Đáng chú ý, nguồn cung của Toyota Land Cruiser trên toàn cầu có hạn nên một số đại lý đã đưa ra mức giá chênh lệch 1,3 tỷ đồng nếu khách muốn. để nhận xe sớm.

Ngoài ra, các mẫu xe khác của Toyota cũng đạt doanh số 139 xe và 231 xe Lexus bán ra thị trường. Dù hãng xe Nhật Bản đã công bố số Hotline khi gặp tình trạng bán xe bị đội giá nhưng các đại lý của Toyota là nhà phân phối ủy quyền không phải trực tiếp quản lý và nhân viên tư vấn bán hàng thường bán sai giá thông qua các gói phụ kiện đều được sự đồng ý. của người mua nên khó kiểm soát được vấn đề giá bán.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button