Xe Điện

Những điều bạn cần lưu ý khi mua Honda Blade 2022

Dù là mẫu xe mới nhưng chỉ sau vài năm ra mắt Honda Blade đã nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường. Đây là mẫu xe rất được giới trẻ ưa chuộng trong phân khúc xe số giá rẻ. Vậy dòng xe này có gì hot và những điều bạn cần lưu ý khi mua xe Honda Blade 2022 là gì?

Công suất vừa đủ, động cơ bền bỉ, vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo dưỡng thấp. Đó là mọi thứ bạn sẽ tìm thấy ở Honda Blade.

Là một mẫu xe giá rẻ được thiết kế để đi lại trong đô thị hàng ngày, bạn khó có thể đòi hỏi nhiều ở Honda Blade 2022. Không có quá nhiều công nghệ tiện ích và trang bị tốt, Honda Blade thực sự như vậy. là mẫu máy sinh ra để cày cuốc.

Giá rẻ vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi mua Honda Blade 2022. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai làm nghề chạy xe công nghệ, shipper hay những bạn trẻ cần một chiếc xe để phục vụ cho việc đi lại, đi làm hàng ngày.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi mua xe Honda Blade 2022 đó là xe rất dễ rung trong dải tốc độ 70 – 80 km / h, đặc biệt nếu bạn đi cùng một người. .

Lý giải cho điều này là do Honda Blade có trọng lượng nhẹ và xe không được thiết kế để chạy nhanh và cứng. Ngoài ra, tình trạng chung của các mẫu xe 110 cc trên thị trường hiện nay là rung lắc ở dải tốc độ này.

Vì vậy một khi đã quyết định mua chiếc xe này, bạn chỉ có thể chấp nhận điểm trừ này của chiếc xe. Xét cho cùng, giá xe Honda Blade 2022 chỉ từ 18,8 triệu đồng, chúng ta không thể đòi hỏi quá cao.

Cách chạy côn của Honda Blade không khác gì những mẫu xe số khác.

Bạn chỉ cần không vượt quá tốc độ cho phép 60 km / h và hạn chế leo dốc hoặc đường xấu trong 1000 km đầu tiên.

Cột mốc thay nhớt của xe gồm 3 mốc: mốc 300 km, mốc 600 km và mốc 1000 km. Ở mốc 300 km và 600 km, bạn nên thay nhớt chính hiệu theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Từ km thứ 1000 trở đi, bạn có thể sử dụng nhớt bên ngoài như Shell, Castroll, …

Một số người nói rằng động cơ Honda Blade rất nóng, vì vậy bạn nên sử dụng các loại dầu cao cấp như Motul. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết.

Có nên sử dụng nhớt tổng hợp cho Honda Blade hay không? Đây vẫn là một câu hỏi gây tranh cãi. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Các loại dầu tổng hợp như Motul thường được sử dụng cho xe máy vì đây là những dòng xe phải hoạt động ở động cơ lớn và thường xuyên với cường độ cao. Do đó, các dòng xe máy đều yêu cầu loại dầu có chất lượng tốt, có độ đặc cao để bôi trơn và làm mát các chi tiết động cơ tốt hơn.

Về phần động cơ của các dòng xe số phổ thông thì “khỏe” hơn nhiều so với xe máy, hơn nữa Honda Blade được sử dụng chủ yếu trong đường đô thị, cường độ làm việc của động cơ thấp nên hầu như bạn có thể sử dụng loại dầu rẻ nhất và xe còn chạy tốt còn phải nhớt thật.

Do đó, bạn có thể sử dụng dầu nhớt bán tổng hợp hoặc gốc khoáng để giảm chi phí bảo dưỡng.

Tất nhiên, nếu mua xe, bạn sẽ luôn phải bỏ ra chi phí bảo dưỡng nếu muốn chiếc xe gắn bó với mình từ 10 – 20 năm mà động cơ vẫn khỏe.

Việc bảo dưỡng ô tô là điều gần như bắt buộc nếu bạn không muốn chiếc Blade của mình “xuống sắc” sau 2-3 năm sử dụng. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Nhìn chung, Honda Blade là một chiếc xe khá “lành” nên việc thay nhớt định kỳ mỗi 1.500 – 2.000 km cũng không quá tốn kém khi mỗi bình dầu có giá từ 70.000 – 150.000 đồng.

Ngoài việc thay nhớt, bạn có thể bảo dưỡng và thay thế các bộ phận sau:

  • Thay lốp sau mỗi 15.000 km, giá từ 350.000 đồng.

  • Thay lọc gió sau mỗi 16.000 km, giá từ 50.000 đồng.

  • Thay nhông xích sau mỗi 16.000 km, giá từ 200.000 đồng.

Bên cạnh đó, tại các Head của Honda đều có các gói dịch vụ bảo dưỡng với mức giá khá phải chăng, bạn có thể mang xe đến tận nơi để kiểm tra và sửa chữa. Các phụ tùng thay thế tại đầu đều là hàng chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Honda Blade là mẫu xe khá rẻ với giá đề xuất 18 triệu đồng, có thể trả góp nếu bạn có trong tay 10-15 triệu. Lúc này, chi phí trả góp hàng tháng của bạn sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng / tháng và con số này hoàn toàn khả thi đối với các bạn sinh viên mới đi làm.

Honda Blade 2022 được thiết kế trẻ trung phù hợp với giới trẻ. Nguồn: Ảnh: Vĩnh Phúc.

Vì là mẫu xe dùng để đi lại và phục vụ công việc hàng ngày nên việc mua Honda Blade 2022 trả góp là hoàn toàn chính đáng và cần thiết.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết giảm chi phí ở mức tối ưu hơn, bạn có thể chọn hình thức mua lại xe cũ bằng cách mua Honda Blade 2022 trên OKXE. Với xe cũ, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lăn bánh cũng như mua được xe với giá rẻ hơn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng hình thức mua xe trả góp bằng xe cũ thì số tiền vay cũng sẽ giảm đi đáng kể và bạn có thể vay trong thời gian ngắn hơn, từ đó giảm bớt áp lực tài chính cho bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button