Công nghệ

Nokia 5800 Xpress Music từ một thành công kinh ngạc của Nokia đến khởi đầu sự sụp đổ không cứu vãn

(Techz.vn) Dường như là một sai lầm, Nokia 5800 Xpress Music đã nhanh chóng trở thành một trong những chiếc smartphone thành công nhất của Nokia.

8 triệu thiết bị được bán ra chỉ trong một năm. Đó là con số 5800 Xpress Music Nokia bán ra trong năm đầu tiên. Với giá bán khoảng 400 USD trên toàn thế giới vào thời điểm đó, rõ ràng Nokia đã có một chiếc smartphone rất thành công.

Tuy nhiên, Nokia 5800 Xpress Music là khởi đầu cho sự sụp đổ của đế chế Nokia. Mặc dù là smartphone chạy hệ điều hành Symbian phiên bản thứ 5 của S60, phiên bản đầu tiên của S60 hỗ trợ đầy đủ tính năng nhập liệu trên màn hình cảm ứng, nhưng rõ ràng di sản Symbian đang bắt đầu đè nặng lên Nokia. Điện thoại di động.

Nếu bạn còn ở trong thời kỳ bong bóng Nokia vào năm 2008, bạn có thể đã tìm thấy ở Nokia 5800 Xpress Music chính xác những gì bạn đang tìm kiếm ở một chiếc điện thoại thông minh hiện đại.

Thật không may cho Nokia, Apple đã viết lại hoàn toàn các quy tắc khi nói đến trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng với iOS cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, thành công của

Sự thành công của 5800 có thể đã thực sự phản tác dụng Nokia, khiến ban quản lý có cảm giác an toàn sai lầm và thậm chí có thể củng cố ý tưởng rằng Nokia 5800 Xpress Music hoàn toàn có thể khiến iPhone phải bó tay.

Và chỉ một năm sau, sự xuất hiện của Nokia N97 đã nhanh chóng đánh dấu một bước thụt lùi về mặt công nghệ khi đây là chiếc điện thoại vừa cảm ứng vừa bán phím vật lý với hệ điều hành Symbian rắc rối.

Kể từ đó, sự sụp đổ của Nokia bắt đầu từ những sai lầm như chọn điện thoại Windows thay vì Android và cuối cùng phải liên tục bán mình và giờ thuộc về HMD Global. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như Nokia đã bắt đầu ổn định trở lại dưới sự quản lý của HMD Global, mặc dù vẫn đang tập trung vào dòng smartphone tầm trung và giá rẻ nhưng doanh số đã bắt đầu tăng và có lãi trở lại. có thể Nokia sẽ sớm trở lại đường đua trong thời gian tới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button