Ô tô

Porsche Macan và Audi Q6 cùng nâng cấp lớn năm sau với động cơ là tâm điểm được ‘mổ xẻ’

Porsche Macan EV và Audi Q6 E-Tron có thể có cùng tên với dòng động cơ của thương hiệu mẹ, nhưng trên thực tế, khi ra mắt vào năm sau, chúng sẽ có phần cứng không liên quan gì. Mô hình xe gì?

Cả hai mẫu SUV sẽ là “mũi khoan” hứa hẹn mang lại doanh số ổn định cho thương hiệu chủ quản trong phân khúc xe điện trong thời gian tới, qua đó giúp họ đẩy nhanh tiến độ điện khí hóa đội hình.

Đối với Porsche Macan EV, kỳ vọng là rất lớn khi mẫu xe điện tiên phong của thương hiệu Đức là Taycan đã làm tốt ngoài mong đợi. Xét rằng Macan đã và đang là mẫu xe bán chạy nhất của Porsche trên toàn cầu kể từ năm 2015, miễn là hãng vẫn giữ được chất thể thao và sang trọng của thế hệ xe chạy điện hoàn toàn mới, doanh số của cái tên này vẫn sẽ được đảm bảo.

Porsche Macan và Audi Q6 cùng nâng cấp lớn vào năm sau với động cơ làm tâm điểm được mổ xẻ - Ảnh 1.

Dự đoán về thiết kế Porsche Macan EV

Thế hệ mới của Porsche Macan ra mắt khá chậm khi đến năm 2023 – thời điểm ra mắt đã là năm thứ 9 thế hệ SUV hạng sang trước đó có mặt trên thị trường. Đáng chú ý, Macan vẫn sẽ có phiên bản động cơ điện bán song song, nhiều khả năng cấu hình facelift 2019 trước đó sẽ tiếp tục được giữ nguyên.

Về phía Audi Q6 E-Tron, dự án này cũng được kỳ vọng sẽ trở thành mẫu xe điện chủ lực của thương hiệu chủ lực do có kích thước tương đương với Audi Q5 – mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu năm 2021 của họ.

Porsche Macan và Audi Q6 cùng nâng cấp lớn vào năm sau với động cơ là tâm điểm được mổ xẻ - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế Audi Q6 E-Tron

Nền tảng khung gầm giống Porsche Macan là PPE vẫn đang được tập đoàn Volkswagen hoàn thiện, ngược lại, thiết kế khung gầm có phần hơi từ trước nhờ kiểu dáng Q4 E-Tron hay A6 E-Tron mềm mại, hiện đại. .

Tham khảo: Autocar

Porsche Macan và Audi Q6 cùng nâng cấp lớn vào năm sau với động cơ là tâm điểm được mổ xẻ - Ảnh 4.

https://autopro.com.vn/porsche-macan-va-audi-q6-cung-nang-cap-lon-nam-sau-voi-dong-co-la-tam-diem-duoc-mo-xe- 2022050916575315.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button