Ô tô

Sếp Mercedes-Benz dự định khai từ dòng xe phân khúc thấp, nhắm tới khách hàng nhiều tiền hơn

Mercedes-Benz tiếp tục có động thái sắp xếp lại các dòng sản phẩm khi CEO của hãng cho biết sẽ khai tử một số mẫu xe phân khúc thấp.

Theo đó, Mercedes-Benz sẽ tính toán để sản phẩm của mình cao cấp hơn và không chạy theo số lượng, “Trở thành nhà sản xuất ô tô hàng loạt không phải là mục tiêu của chúng tôi”, Ola Källenius – Giám đốc điều hành của hãng xe Đức cho biết.

Điều này có nghĩa là Mercedes-Benz sẽ tập trung vào các mẫu xe cao cấp. Dù chưa có xác nhận chính thức nhưng những động thái hồi đầu năm cho thấy dòng xe cấp thấp sẽ là mục tiêu mà Mercedes đang nhắm tới để loại bỏ.

Ít nhất là tại thị trường Mỹ – một thị trường rộng lớn và không hãng xe nào muốn bỏ qua, Mercedes đã tuyên bố ngừng cung cấp dòng A-Class sau năm 2022.

Hai mẫu xe đã được xác nhận sẽ rời khỏi dòng sản phẩm của Mercedes là A220 và biến thể AMG A35. Các ý kiến ​​cho rằng thị trường Bắc Mỹ không chuộng xe cỡ nhỏ và con số bán hàng cũng cho thấy rõ điều đó khi mẫu A35 bán được 17.641 xe trong năm 2019 nhưng đến năm 2021 chỉ bán được 8.108 chiếc. cháy hàng, chỉ 2 năm sau khi xuất hiện trên thị trường và sự sụt giảm nhanh chóng khiến Mercedes phải tính toán lại.

Hiện vẫn chưa rõ số phận của A-Class tại các thị trường khác, nhưng nếu nó được áp dụng trên toàn cầu, có lẽ điều đó sẽ không xảy ra sớm vì doanh số bán của A-Class ở châu Âu vẫn đang tăng mạnh. ở mức tốt với 198.926 chiếc trong năm 2019 và giảm xuống còn 118.439 chiếc do ảnh hưởng của đại dịch cũng như sự thiếu hụt nguồn chip bán dẫn.

Dù dòng A-Class “sắp ra mắt” nhưng Mercedes vẫn muốn giữ kiểu dáng xe crossover khi mẫu GLA vẫn bán khá chạy.

Tại Việt Nam, dòng A-Class cũng nằm trong danh mục sản phẩm của Mercedes Việt Nam với giá bán khởi điểm từ 2,259 tỷ đồng. Trong đó, mẫu xe thể thao AMG A35 ra mắt vào tháng 5/2020 với 3 phiên bản gồm AMG A35 4MATIC, Mercedes AMG GT 53 4MATIC Coupe 4 cửa và Mercedes AMG GT R.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button