Xe

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2020 – 2021

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 09 năm 2020 Công ty Honda Việt Nam hợp tác với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), UBND TP.HCM tổ chức ngày hội đi bộ phát động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. em. Sự kiện vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, các đồng chí lãnh đạo Chính phủ. HVN, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các cơ quan thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành của TP.HCM, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và TP. Thành phố.

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh đầu cấp do HVN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD & ĐT tổ chức. triển khai từ năm học 2018-2019, nhằm thực hiện Chỉ thị 04 / CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 có trên 80% trẻ em Việt Nam đội mũ bảo hiểm. đạt tiêu chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Sự kiện đi bộ đầu năm vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 6/9/2019 sau lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đã thu hút đông đảo người dân tham gia. của hơn 6.000 người gồm học sinh lớp 1, giáo viên, phụ huynh và đông đảo người dân Hà Nội. Buổi sinh hoạt đã tuyên truyền kiến ​​thức ATGT, nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình, tạo sức lan tỏa tích cực, góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông. giao thông xây dựng xã hội giao thông văn minh, an toàn.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, HVN tiếp tục phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia. Cùng Bộ GD & ĐT tiếp tục phối hợp với Bộ GD & ĐT tiếp tục tổ chức ngày hội đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020- Năm học 2021, thứ hai ngày 27/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng cao điểm an toàn giao thông. thông báo cho học sinh tựu trường (tháng 9). Sự kiện tiếp nối Lễ phát động Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 6 tháng 9. Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 4.000 học sinh & phụ huynh tại Số 1 Lê Duẩn, Quận 1 , Thành phố Hồ Chí Minh. Với quãng đường 300m đồng hành cùng các em học sinh lớp 1, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu mong muốn sẽ lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của toàn dân, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước. một xã hội giao thông an toàn ở Việt Nam. Thông điệp “Đội mũ cho con – trọn tình cha mẹ” sẽ được lan tỏa đến từng gia đình, nhà trường và từng học sinh để phấn đấu 80% học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. máy móc, xe đạp điện đến hết năm 2020. Chiến dịch cũng như cam kết của Chính phủ và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc đồng hành, nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, góp phần vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em trên cả nước.

Với nỗ lực nhằm lưu giữ những ý nghĩa tích cực mà chương trình mang lại cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh trên toàn quốc, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe ở mức cao nhất, các cơ quan, đơn vị tổ chức nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống phòng chống dịch COVID-19 dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh với các biện pháp cụ thể gồm: đeo khẩu trang và sát trùng tay, giữ khoảng cách, …

Song song với sự kiện Đi bộ phát động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho học sinh là các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến ​​thức ATGT, nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Phụ huynh, học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai sâu rộng khắp các tỉnh thành trong năm học này.

Công ty Honda việt nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button