Xe Điện

Tesla cho ra mắt trung tâm sản xuất xe điện đầu tiên ở châu Âu

Nhắc đến Tesla chắc hẳn ai cũng biết đây là thương hiệu xe điện nổi tiếng của Mỹ. Trong sự kiện này, hãng xe sẽ công bố ra mắt nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất tại Đức.

Các mẫu xe của Tesla luôn chinh phục người mua bởi thiết kế độc đáo, vận hành êm ái, thân thiện với môi trường và đặc biệt nhất là giá thành. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sự kiện ra mắt này.

Sự kiện ra mắt và bàn giao Model Y đầu tiên của Tesla

Theo dự kiến, vào ngày 22/3, Tesla sẽ giao cho khách hàng chiếc xe điện Model Y đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Gruenheide với giá trị lên tới 5 tỷ euro (5,5 tỷ USD).

Model Y lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường
Model Y lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường

Nó cũng khai trương trung tâm sản xuất xe điện đầu tiên ở châu Âu, với khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử hiện đại của ngành công nghiệp ô tô Đức.

Ngoài ra, trong buổi lễ ra mắt, Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ tham dự cùng với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk mới đây đã trình bày kế hoạch tổng thể về phần 3 cho Tesla, theo đó sẽ mở rộng quy mô của hãng xe điện lên mức “cực lớn”.

Nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất ở Đức

Với kế hoạch tuyển dụng 12.000 người, siêu nhà máy ở Đức và một nhà máy sản xuất pin gần đó sẽ trở thành một nhà tuyển dụng lớn ở bang Brandenburg.

Tesla khai trương trung tâm sản xuất xe điện đầu tiên ở Đức
Tesla khai trương trung tâm sản xuất xe điện đầu tiên ở Đức

Sau khi đi vào hoạt động hoàn toàn, nhà máy dự kiến ​​sẽ sản xuất 500.000 xe mỗi năm, cao hơn mức 450.000 xe điện của đối thủ Volkswagen được bán trên toàn cầu vào năm 2021 và tạo ra 50 gigawatt. / giờ (GWh) của pin điện, vượt qua mọi nhà máy khác ở Đức.

Volkswagen hiện đang thống trị thị trường xe điện ở châu Âu, với 25% thị phần, trong khi Tesla chỉ nắm giữ 13%.

Tesla đặt nhiều kỳ vọng vào nhà máy sản xuất ô tô điện ở Đức
Tesla đặt nhiều kỳ vọng vào nhà máy sản xuất ô tô điện ở Đức

Theo ước tính của JPMorgan, nhà máy Gruenheide sẽ sản xuất khoảng 54.000 xe trong năm nay, trước khi tăng lên 280.000 xe vào năm 2023 và đạt 500.000 xe vào năm 2025.

Trong khi đó, Volkswagen đã nhận được đơn đặt hàng 95.000 xe điện ở châu Âu trong năm nay và đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy EV trị giá 2 tỷ euro gần nhà máy chính của hãng ở Wolfsburg và sáu nhà máy. các loại pin khác trên khắp Châu Âu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sự kiện ra mắt trung tâm sản xuất xe điện đầu tiên tại Châu Âu. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật những thông tin mới nhất về các dòng xe điện nổi tiếng này nhé.

Via: vietnamplus.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button