trangtin365.com - Em khắc khoải những chiều mưa và hôm phủ nắng buồn

409 Lượt xem

Không phải cứ không yếu đuối là tốt. Chẳng phải tỏ ra tự mình gồng mình gánh vác mọi thứ mới là can đảm. Chấp nhận yêu mạnh mẽ đối chọi với mọi giông bão sẽ là gia vị của cuộc sống.

Cuộc sống không bao giờ có thể chỉ có khổ cực, xót xa. Nhưng có bước qua một số điều này sẽ có thể đi đến được điều ngọt ngào. Hoặc chẳng khi nào có bảy sắc cầu vồng nếu như chẳng chịu với một vài cơn mưa giông ngược lối đi.

Mỗi chúng ta sinh ra trên đời này là một điều kì diệ nhất và mọi người cũng mang một vài nét đặc trưng.

Tâm sự tổ ấm tâm sự tồi tệ trong hôn nhân


Chẳng ai giống ai. Tuy nhiên bất kì ai trên trái đất cũng cất giữ 1 mơ ước rằng được sống với những hạnh phúc.
Trong tâm khảm của từng người sẽ có 1 sự mường tượng cực kì đẹp về tình yêu. Yêu là điều gì đó thanh thoát tươi đẹp và mới mẻ mà chúng ta ai cũng sẽ mơ ước hướng đến.
Khi tất cả chúng ta chưa bao giờ yêu thì chúng ta cũng ước có được nó, mơ ước tới sự xinh đẹp vĩnh hằng của nó. Khi yêu rồi chúng ta cố gắng hết mình thương yêu bằng cả trái tim của mỗi người theo cách mà từng người cho rằng không sai. Tuy nhiên cho vào một chiều nào đó bản thân chúng ta hết tin tưởng, bản thân ta đau đớn vì yêu. Lúc đó sẽ nhận ra rằng thực chất tình yêu chẳng phải là phép nhiệm màu như mỗi người thường nghĩ.

Bản thân tôi thường nghĩ rằng một số chuyện xuất hiện trong cuộc sống của mình mỗi điều cũng có một ý nghĩa nào đó. 1 cuộc tình hạnh phúc làm cho em biết em cũng đáng được thương yêu. Và đôi khi cơn giông bão kéo tới làm cho tôi thấy mỏi mệt và muốn từ bỏ tất cả. Khoảng thời gian như thế mỗi chúng ta thường nhớ đến những ngày mưa hơn là những chiều nắng ráo. Tuy nhiên không nên để những chiều mưa ngâu ấy trở thành 1 cơn lũ và cuốn trôi đi mọi thứ. Cuộc tình nào cũng cần 1 chút dư vị thương đau để có thể trở nên vĩnh cửu hơn.
Trong cuộc sống thường nhật của mỗi người đều cần đánh đổi 1 cái gì đó thì có thể bước tới thành công được. Chúng ta cần phải trả bằng những ngày tháng ôn luyện mệt nhọc để lấy được 1 tấm bằng tốt nghiệp giỏi. Kì vọng có được vinh quang chúng ta cần phải hi sinh nhiều điều. Cho nên không bao giờ muốn sự yên bình trải suốt con đường đi đến hạnh phúc.
Nếu mỗi người dũng cảm đối mặt với một vài điều tưởng chừng như kinh khủng đó thì bất kì ai cũng nhận ra rằng: Mình yêu nhau hơn rồi chàng trai nhỉ? Mình đã đối mặt được những lỗi lầm của anh, bỏ qua được những thương đau và chín chắn hơn vô cùng nhiều. Em có khả năng bước qua được những giông tố, bão bùng của cuộc sống vốn không bình lặng này.

Tâm tư dấu kín khó nói cần được chia sẻ


Mình cũng từng bước qua mất mát trong yêu thương. Cũng đã từng chìm mình trong những hôm mưa và biết bao đau đớn. Có một quãng thời gian rất dài tôi đã làm bạn với đơn côi, trốn tránh mọi thứ vì em sợ yêu. Sợ hãi lại đau thương, sợ cảm giác đau đớn đến tan nát lòng ấy. Nhưng rồi mình nhận ra rằng chuyện này liệu có đáng để em phải có 1 cuộc sống như vậy hay không? Em không thương mình trước thì ai yêu mình đây. Mình chẳng thể khiến mình trở thành 1 kẻ đem cái nhãn "độc thân quyến rũ" để làm tấm bia chống đỡ cho lo sợ đó. Nếu quãng đường của câu chuyện tình yêu được ví như những tháng năm trưởng thành của con người thì những cơn mưa là yếu tố giúp cho cuộc tình lớn lên. Con người càng ngày sẽ chín chắn và thấu hiểu hơn thì chuyện tình cũng ngày càng vững vàng và sâu sắc hơn.
Trong tình yêu không có chỗ cho những người hèn nhát không dám đương đầu với những gian nan thử thách. dám cùng nhau đi qua một số khó khăn mới thực sự là dư vị của cuộc đời. Với những ai can đảm yêu dũng cảm sống dám đi tới cuối cũng của tình yêu mới có thể đến được yêu thương.