trangtin365.com - Hãi Tết, tình cảnh của các cô nàng độc thân

683 Lượt xem

Năm cũ sắp đi qua, nó báo hiệu già thêm tuổi nữa, là đã sắp bước sang cái tuổi băm, là phải đối mặt với vấn đề gia đình luôn muốn đẩy đi khỏi ngôi nhà này mau chóng.

Năm mới tới đó là nỗi kinh hãi với những tụi con gái chuẩn bị ba mươi tuổi đầu hay còn hơn thế thế mà chưa chịu kết hôn. Nghĩ ngợi về việc lập gia đình. Suy tư về ngày tháng chơi vơi phía trước. Đối với mấy đứa con trai thì vậy.
Bình thường bận rộn đi làm, kế sinh nhai cuốn đi vì thế ko người nào dư thừa sức gì để mà quan tâm nhiều về việc of mình. Tuy vậy Tết tới là thời điểm người ta tha hồ hát điệp khúc chuyện con gái đến thì lập gia đình. Hầu như lời đưa chuyện đầu tiên dành cho những cô nàng độc thân đó là bao giờ kết hôn, vì sao chưa thấy đưa bạn zai về. Các câu hỏi rất khó đáp lại này với họ đấy là một sự để ý hơn độ bình thường thậm chí ái ngại làm ngày Tết còn chưa tới mà đã kinh hãi.

Ngày Tết này tới Tết khác, bố mẹ đem ước mơ sang năm có trẻ nhỏ bế bồng cho đầm ấm, không thì ít nhất bố cũng có thêm người bạn uống rượu. Tới lượt chú bác hỏi thăm thì ba má cũng chỉ cười trừ để xong chuyện. Những má thì đay nghiến liên tục trong mấy hôm Tết vì vậy ko cáu cũng sẽ chẳng đc.
Tụ tập hội lớp cũng vẫn ko vui vẻ hơn. Năm mới là cơ hội lớp học cùng cũ gặp gỡ gia lưu. Người nào gia đình cũng đuề huề nhìn lại các nàng còn đơn độc một mình. Người yêu đâu? Khi nào kết hôn??? liên tiếp. Nhưng ko quên khích lệ: nhiều khi cứ ế giống như cậu lại tốt, thảnh thơi chứ giống như mình kết hôn vào bận bịu nhan sắc tiều tụy lắm... Than vãn là thế mà trong sâu thẳm ánh mắt lại ánh lên nỗi niềm hân hoan. Còn nàng Fa vẫn chạnh lòng.
Nhưng mà khổ nỗi chẳng phù hợp lại chẳng quen đc còn nên vợ chồng sẽ càng ko . Nhìn tấm gương của 1 số người, yêu nhau ấy xong lấy nhau đc 1 giai đoạn lại chia tay. Chẳng thấy gì thú vị đâu, thấy con gái khổ sở vì bị bạc đãi, cuối cùng cũng lại trở thành độc thân nhưng là bà mẹ đơn thân nuôi con. Những tấm gương có thực ngay bên cạnh cảnh tỉnh chính mình. Làm sao mà to gan đâm vào đường cụt. Sao lại liều lĩnh đánh đổi cuộc sống of bản thân giống như một canh bạc?

Hãi Tết, tình cảnh chung của các cô gái ế


Người ta hay nói duyên phận là do trời định trước muốn mau cũng sẽ chẳng được. Những người phụ nữ đấy lo lắng là nếu vội vàng kết hôn không đúng đối tượng thì khổ cả 1 kiếp. Nếu họ chưa xuất hiện thì cứ coi như mình có thêm thời gian để mà dành cho đam mê riêng tư of chính mình, giúp hoàn thiện bản thân mà tốt hơn thế. Cho nên cứ giữ vững quan điểm of chính mình, không lung lay bởi vì bất kỳ ai kẻo bị ân hận đó. Bởi ba mươi không phải là Tết.