Xe Điện

Top 10 mẫu xe điện được mọi người săn đón nhiều nhất 2021

Chỉ một thập kỷ trước, ô tô điện vẫn còn là một khái niệm xa lạ với người dân. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi khi dòng xe xanh này xuất hiện gần như khắp nơi trên thế giới.

Chỉ tính riêng trong năm 2022, dự kiến ​​có hơn 20 mẫu xe mới sẽ ra mắt và doanh số bán xe ô tô xanh đang tiếp tục tăng trưởng tại nhiều thị trường khác nhau. Ngay sau đây, mời các bạn cùng đến với bảng xếp hạng Top 10 mẫu ô tô điện được săn lùng nhiều nhất năm 2021!

Xếp hạng Xe điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Vương quốc Anh

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Lease Fetcher (Anh) kiểm tra dữ liệu tìm kiếm xe điện của Google tại 168 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Qua đó công bố ba bảng xếp hạng Top 10 tại Anh, Mỹ và toàn cầu.

Theo đó, bảng xếp hạng Top 10 ô tô điện được tìm kiếm nhiều nhất tại Anh như sau:

Xếp hạng 10 ô tô điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Vương quốc Anh
Xếp hạng 10 ô tô điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Vương quốc Anh

Người dân Anh rất quan tâm đến các mẫu xe mới của Tesla, dù hãng đã nhiều lần trì hoãn kế hoạch sản xuất. Trên thực tế, Top 10 ở Anh nghiêng nhiều hơn về các xe châu Âu như Mercedes, Volkswagen và Renault. Tesla và Apple là hai công ty Mỹ duy nhất trong danh sách.

Ngoài ra, Polestar là hãng xe Thụy Điển nhưng Polestar 3 màu xanh lục sẽ được sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc. Nhiều người dân Anh cũng tỏ ra khá thích thú với mẫu SUV chạy điện này.

Xếp hạng Xe điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ

Dựa trên nghiên cứu trên, bảng xếp hạng Top 10 xe điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ được thể hiện như sau:

Xếp hạng 10 ô tô điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ
Xếp hạng 10 ô tô điện được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ

Phần lớn lượt tìm kiếm xe điện ở đây là xe Mỹ với một số mẫu xe trùng lặp trong bảng xếp hạng của Vương quốc Anh. Trong đó, Tesla chiếm 2 vị trí đầu tiên, chỉ thay đổi thứ tự.

Tiếp theo là những cái tên đã được nhắc đến từ lâu như Chevrolet Silverado, Cadillac Lyriq hay siêu bán tải điện Ford F-150 Lightning.

Ngoài ra, sản phẩm ô tô điện của Apple cũng được quan tâm, mặc dù sự tồn tại của nó vẫn chưa chắc chắn. Ngoài ra, Aptera cũng thu hút nhiều lượt tìm kiếm với mẫu SEV – mẫu xe xanh không cần sạc nhờ tích hợp loạt pin năng lượng mặt trời.

Bảng xếp hạng những chiếc xe điện được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu

Cuối cùng, mời các bạn cùng đến với bảng xếp hạng Top 10 xe điện được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu, cụ thể:

Xếp hạng 10 xe điện được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu
Xếp hạng 10 xe điện được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu

Trên toàn cầu, xe Tesla vẫn chiếm hai vị trí đầu bảng, trong đó Roadster chiếm vị trí đầu bảng với hơn 8,5 triệu lượt tìm kiếm cho cả năm 2021. Tuy nhiên, con số này có thể bao gồm cả lượt tìm kiếm. tìm kiếm Roadster 2008-2011, nhưng nghiên cứu có thể đã tự động tổng hợp.

Tesla Roadster - mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu năm 2021
Tesla Roadster – mẫu xe điện được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu năm 2021

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 10 mẫu ô tô điện được săn đón nhất năm 2021. Cảm ơn bạn đọc đã luôn ủng hộ và yêu thích bài viết của chuyên trang chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong kỳ sau!

Qua: vnexpress.net

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button