Xe Điện

Top những quốc gia có giá thành xe điện thấp và cao nhất trên thế giới

Mới đây, trên trang cá nhân Confused.com họ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu để tìm ra quốc gia có giá xe điện (EV) rẻ và đắt nhất thế giới.

Với nghiên cứu này, chắc hẳn độc giả cũng rất tò mò về chúng. Vậy top những quốc gia có giá cước rẻ và cao nhất hiện nay là gì? Ngay sau đây, câu trả lời sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất qua bài viết hữu ích dưới đây.

Top quốc gia rẻ nhất trên thế giới

Gần đây, nghiên cứu đã chọn ra một mẫu xe EV được bán rộng rãi và phổ biến trên thế giới, thu thập giá bán của mẫu xe đó ở nhiều thị trường khác và so sánh với nhau.

Phương tiện được chọn trong nghiên cứu của Confused.com là Tesla Model 3
Phương tiện được chọn trong nghiên cứu của Confused.com là Tesla Model 3

Có thể thấy, mặc dù phương pháp này sẽ không hoàn toàn chính xác do nhiều yếu tố phụ như nội địa hóa sản phẩm hoặc sở thích ở các khu vực thị trường khác nhau, nhưng kết quả nghiên cứu vẫn cung cấp một cái nhìn sâu sắc. và thú vị về thị trường xe điện vốn rất phổ biến trên toàn thế giới.

Cùng với đó, chiếc xe được chọn trong nghiên cứu khi đó là Tesla Model 3. Theo kết quả của Confused.com, Macau là nơi bán rẻ nhất với 40.382 USD (tương đương 918 triệu đồng).

Tiếp theo là một số quốc gia như Trung Quốc, Romania, Nhật Bản và Pháp. Mỹ và Puerto Rico đồng hạng 8 với giá bán 44.990 USD (tương đương khoảng 1,2 tỷ đồng).

Danh sách một số quốc gia có giá xe Tesla Model 3 rẻ nhất trên thế giới
Danh sách một số quốc gia có giá xe Tesla Model 3 rẻ nhất trên thế giới

Top quốc gia có giá cao nhất thế giới

Ngoài những quốc gia rẻ nhất trên thế giới, cũng sẽ có những quốc gia có giá cao nhất trên thị trường. Trong khi đó, xe Tesla Model 3 tại một số quốc gia như Singapore, Israel, Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Đan Mạch đang có giá bán cao nhất thế giới.

Danh sách một số quốc gia sở hữu Tesla Model 3 đắt nhất trên thế giới
Danh sách một số quốc gia sở hữu Tesla Model 3 đắt nhất trên thế giới

Cụ thể, để mua được một chiếc Tesla Model 3 tại Singapore bạn cần bỏ ra số tiền lớn là 83.439 USD (tương đương khoảng 1,9 tỷ đồng), cao hơn các nước đắt đỏ nhất nhì gần 20.000 USD. đó là Israel với mức giá 64.629 USD (tương đương 1,47 tỷ đồng).

Mặt khác, Thụy Điển hay Cộng hòa Séc, Đan Mạch cũng có mức giá gần như tương đương nhau là 62.600 USD (khoảng 1,42 tỷ đồng).

Trên đây là toàn bộ thông tin về top những quốc gia có giá xe điện thấp và cao nhất thế giới. Và đừng theo dõi trang của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cũng như những bài viết mới và chính xác nhất hiện nay.

Qua: laodong.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button