Ô tô

Toyota trở thành thương hiệu được người Mỹ nghĩ tới nhiều nhất khi mua ô tô

Theo khảo sát người tiêu dùng, khoảng 34% khách hàng tại Mỹ khi mua xe phổ thông chọn Toyota, tiếp theo là Ford & Chevrolet.

KBB (Kelly Blue Book) đã thực hiện một cuộc khảo sát ý kiến ​​người tiêu dùng để tìm hiểu thói quen mua sắm của khách hàng. Đây cũng là cách mà một thương hiệu hay một mẫu xe hơi muốn tiếp cận với khách hàng để tìm hiểu về mục tiêu và quyết định chi tiêu của họ.

01
Camry Hybrid – một trong những mẫu xe đang được người Mỹ cân nhắc lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Theo khảo sát, 3 thương hiệu được nhiều người Mỹ cân nhắc khi có nhu cầu mua xe là Toyota (34%), Ford (32%) và Chevrolet (30%).

Điều này cũng được thể hiện qua doanh số bán hàng trong quý 1 năm 2022 tại Mỹ khi Toyota trở lại vị trí số 1 sau khi để Ford vượt mặt vào quý 4 năm 2021. Ở thời điểm hiện tại, giá nhiên liệu cao buộc nhiều người phải lo lắng. Nước Mỹ tìm kiếm những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, các mẫu xe như Highlander Hybrid & Camry Hybrid nhận được khá nhiều sự quan tâm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp Toyota giành lại ngôi vương.

02

Ngoài Toyota, Chevrolet cũng là một thương hiệu có tầm ảnh hưởng không nhỏ. Theo khảo sát quý IV / 2021, Chevrolet chỉ chiếm được 25% khách hàng Mỹ cân nhắc khi mua xe. Nhưng quý trước, tỷ lệ này đã tăng lên 30%. Mẫu xe bán tải ăn khách Silverado là một trong những sản phẩm giúp Chevrolet gặt hái thành công.

03
Chân dung mẫu xe bán tải Silverado yêu thích của Chevrolet

Nói đến ô tô, SUV vẫn là dòng được người Mỹ quan tâm nhất, tỷ lệ mua xe bán tải không hề tăng so với cuối năm 2021. Bên cạnh đó, dòng xe sedan truyền thống vẫn được quan tâm, nhưng giá nhiên liệu dường như cũng là một lý do để người tiêu dùng chần chừ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button