trangtin365.com - Kinh nghiệm lựa chọn công việc partime cho các bạn sinh viên

471 Lượt xem

Mong muốn có thể lựa chọn công việc partime ổn định và khoa học với thời gian học tập là thử thách cực kì khó. Mình đang là một sinh viên đại học, cũng từng kiếm việc partime và đã trải nghiệm qua khá nhiều những gian nan và thách thức của việc làm này mang lại. Bản thân tôi xin chia sẻ với các bạn một số những kinh nghiệm để có thể vừa học hiệu quả lại vừa lựa chọn được một việc làm bán thời gian ổn định.

Bạn cần xác định hướng đi khi tìm kiếm công việc partime

Các bạn cần phải xác định tìm công việc bán thời gian để làm gì? Nhiều công ty lợi dụng tâm lí của các bạn sinh viên đi partime là thu thập kĩ năng để bóc lột công sức của các bạn sinh viên. Họ thường giao cho bạn những việc làm khó bắt buộc các bạn sinh viên nên thực hiện nhưng số tiền lương mà doanh nghiệp chi trả cho công sức của bạn thì lại cực kì bèo bọt. Sinh viên thì chưa có bằng cấp vì vậy những bạn sinh viên cần chọn lựa những việc bán thời gian ở các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên các bạn sinh viên phải nhớ rằng với những công ty nhỏ thì các bạn sinh viên sẽ ít học hỏi được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm. Vì thế, ngay từ đầu các bạn cần cho rằng bản thân đi làm thêm, là để kiếm thu nhập.
Sau khi bạn đã có một quãng thời gian trải nghiệm với công việc, với thực tại thì lúc này bạn mới bắt đầu tìm việc làm thêm với mục tiêu là rèn luyện kĩ năng kiến thức cho công việc trong tương lai sau này.

tìm việc làm trên web tìm việc 365

>>> Xem thêm Lời khuyên tìm việc cho sinh viên mới ra trường

Bạn hãy nỗ lực tìm một công việc liên quan tới chuyên ngành học của mình. Các bạn sinh viên học về viết lách thì các bạn sinh viên có thể ứng tuyển làm nhân viên partime cho các trang báo điện tử. Các bạn sinh viên học chuyên ngành y dược thì bạn có thể tìm kiếm công việc partime ở các hiệu thuốc.... Có khá nhiều những sự chọn lựa dành cho bạn. Chủ yếu là bạn cần phả định hướng được cho mình mục đích cũng như công việc mà bạnmuốn hướng đến.

Hãy kiếm việc bán thời gian phù hợp

Hiện tại, có một số công việc bán thời gian phổ biến cho bạn như: nhân viên kinh doanh, cộng tác viên, gia sư, phục vụ quán cafe...Đây là một số công việc ít đòi hỏi bằng cấp cũng như nhiều kinh nghiệm. Có một số việc đặc thù mà các bạn cần để ý:
công việc bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh: Tôi cũng đã từng trải nghiệm công việc này khi mà tôi mới bước đầu tìm kiếm công việc bán thời gian. Bản thân tôi xin làm trong một quán văn phòng phẩm tại bên cạnh khu tôi ở. shop này không quá lớn tuy nhiên khách hàng khá lớn. Công việc của bản thân tôi là sáng sớm sẽ tiếp nhận báo và gấp báo để giao cho người mua hàng đọc, quét dọn, sắp xếp những mặt hàng trong shop đúng chỗ, tiếp khách... Sau một vài ngày làm công việc bản thân tôi nhận ra rằng còn khá nhiều người yêu thích đọc báo viết và công việc này cũng rất hay ho.bản thân tôi vừa xếp báo vừa có thể nắ được một số tin mới hot. Và khi khách hàng hỏi thì mình có thể trả lời nhanh chóng. Bên cạnh đó bản thân tôi cũng học hỏi thêm được nhiều tri thức mới. việc này tuy rằng bản thân tôi chỉ được trả một mức thù lao là 1tr5 tuy nhiên nó lại giúp bản thân tôi bản lĩnh hơn, trò chuyện cũng mạnh dạn hơn và cũng rèn luyện cho bản thân mình thói quen thu thập tin tức hàng ngày. Những bạn sinh viên có khả năng tìm kiếm việc làm thêm tại các quán bán thời trang, siêu thị mini..., doanh nghiệp hay tuyển các bạn sinh viên partime theo ca nên các bạn có thể dễ dàng chọn lựa buổi làm công việc phù hợp với thời gian học tập của bạn.
Dạy học: Đây là một việc mà được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Và tôi cũng đã trải nghiệm công việc này. Và tôi cũng từng bị lừa đảo bởi cơ sở môi giới. Nói ra thì các bạn sinh viên sẽ cười chính tôi tuy nhiên đó là cú vấp dạy cho tôi về sự cẩn thận. Lúc đó tôi vừa mới xin nghỉ làm việc bán hàng vì mong muốn có thời gian để trau dồi thêm tiếng Anh. Tôi đã đăng kí thông tin với một trung tâm gia sư mà tôi tìm trên trang web. Cơ sở bắt bản thân tôi đặt cọc tiền và hẹn tôi về nhà chờ đợi trung tâm sẽ liên hệ. Sau một tuần họ mới liên lạc cho tôi nhưng học sinh tôi được tiếp nhận kèm cặp lại khá không gần nơi tôi sống. Nhưng tôi vẫn cố gắng để tới lớp gia sư. Thế nhưng quả thực là cuộc sống chẳng như mơ. Phụ huynh của người học chính tôi nhận dạy luôn soi mói tôi. Và sau cùng gia đình nói không thể nhận gia sư không có kĩ năng sư phạm. Bản thân tôi tới cơ sở để hỏi thì chỉ thu được câu trả lời không rõ ràng. Và thế là tôi vừa không có công việc lại lừa gạt khoản tiền lệ phí đó.Đấy là một kinh nghiệm nhớ đời dành chotôi và dành cho cả các bạn.Cho nên thế, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và hay một vài người các bạn biết để tránh tình huống nhưchính tôi nhé. Hãy tìm kiếm một số trung tâm chất lượng tốt nhé.

Những lưu ý # khi tìm công việc partime

tìm việc làm trên trang timviec365.vn


Sinh viên tìm công việc làm thêm cũng phải chú ý một vài điều như:
- Những bạn sinh viên phải biết rõ việc bản thân mình có thể làm gì, có phù hợp với mong muốn của bạn hay không. Ngoài ra các bạn sinh viên cần tìm tòi kĩ càng nơ sinh viên có thể làm việc ra làm sao để có sự sẵn sàng trước.
- Chú ý tới thời gian thử việ, nếu như sinh viên ứng tuyển vào một công ty thì bạn hãy lưu tâm tới thời gian làm thử ghi ở hợp đồng. Thời gian quá dài thì bạn hãy nghiên cứu lại nhé.
- Lưu ý với những chiêu trò lừa gạt trên internet.
- Tránh xa việc làm bán hàng đa cấp.
Những điều trên là một vài kiến thức kiếm công việc bán thời gian mà chính tôi từng rèn luyện được trong quãng thời gian là sinh viên trên ghế nhà trường. Kì vọng rằng s giúp ích cho bạn một phần nào đó trong hành trình tìm kiếm việc bán thời gian. Tuy nhiên hãy lưu ý học tập là công việc chủ yếu nhất và sinh viên cần phải khoa học được việc học cũng như việc partime của các bạn nhé. Chúc các bạn học tập tốt và lựa chọn được một việc partime tốt.

>>> Đọc thêm các tin tức khác tại Tại Đây