Ô tô

Triệu hồi hàng loạt Mercedes-Benz có nguy cơ mất phanh

Hàng loạt xe Mercedes-Benz bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này, nhưng đều là những mẫu xe được sản xuất và bán cách đây hơn 10 năm thuộc các dòng xe cũ như: ML-Class, GL-Class và R-class, thuộc các phiên bản từ 2006 đến 2012.

Đợt triệu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz có nguy cơ hỏng phanh - Ảnh 1.

Tổng số đợt triệu hồi này bao gồm 292.287 chiếc tại thị trường Mỹ và 31.500 chiếc tại thị trường Canada. Trên các phương tiện bị ảnh hưởng, hơi ẩm có thể tích tụ và ăn mòn các bộ phận trợ lực phanh, gây giảm hiệu suất phanh đột ngột cũng như hỏng phanh, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn trong một số trường hợp nhất định. .

Đợt triệu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz có nguy cơ hỏng phanh - Ảnh 2.

Mercedes-Benz khuyến cáo các chủ xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi nên đỗ xe và không lái xe cho đến khi bộ trợ lực phanh của xe đã được kiểm tra. Khi mang đến đại lý, những xe này sẽ được tháo ống cao su, kiểm tra bộ trợ lực phanh và thay thế bộ trợ lực phanh miễn phí nếu cần thiết. Hãng xe Đức cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến đợt triệu hồi này.

Gần đây, Mercedes-Benz cũng liên tục phải triệu hồi các mẫu xe của mình; Đầu tháng 5, hãng thông báo dòng xe GLC có nguy cơ bị lỗi hệ thống đèn pha tại Mỹ. Trước đó, Mercedes-Benz cũng đã phải triệu hồi phần lớn danh mục sản phẩm vì lỗi camera lùi, bao gồm các mẫu GLA / GLB / GLC / GLE và GLS … cũng như các mẫu xe hạng thấp như A-class, B- Class, C-Class …

Vào tháng 11 năm ngoái, Mercedes-Benz cũng đã phải triệu hồi một số mẫu xe thuộc các dòng GL-Class, ML-Class và R-Class tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata, các xe này đều được sản xuất từ ​​năm 2004 đến năm 2012.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button