Xe Điện

Tròn mắt với mẫu xe điện có thể thay đổi kích thước đến từ Đan Mạch

Hãng xe điện Đan Mạch vừa giới thiệu một loại xe độc ​​đáo với tên gọi iEV Z. Đây là một phương tiện siêu nhỏ, trông giống như sự kết hợp giữa một chiếc ô tô truyền thống và một chiếc xe 4 bánh chạy điện.

Đáng chú ý hơn, iEV Z mang đến nhiều tính năng mới đó là khả năng thay đổi kích thước tùy theo nhu cầu của người dùng. Mặc dù nó chưa tồn tại dưới dạng xe sản xuất nhưng iEV Motors hứa hẹn những chiếc iEV Z đầu tiên sẽ được giao vào cuối năm nay.

Hé lộ thông tin đáng chú ý về mẫu xe 4 bánh độc nhất vô nhị

Như New Atlas tiết lộ, chiếc xe bốn bánh có thể biến hình này đã xuất hiện ít nhất từ ​​năm 2018 với tên gọi iEV X. Nhưng phiên bản Z chỉ được giới thiệu vào đầu tháng này và nó mang đến một số nâng cấp. cấp độ nhằm nâng cao tính an toàn cho người sử dụng trên đường.

Mẫu iEV Z được thiết kế rất nhỏ gọn
Mẫu iEV Z được thiết kế rất nhỏ gọn

Mẫu iEV Z có thể được xem là phương tiện hẹp nhất thế giới, nhỏ hơn ô tô 6 lần, với chiều rộng chỉ 78 cm. Điều này làm cho nó trở thành loại duy nhất có thể lái qua khung cửa. iEV Motors cho biết, người dùng cũng có khả năng lái chiếc xe này ngay tại chính căn hộ của mình.

Xe có thể chở tối đa 2 người và 2 kiện hành lý lớn
Xe có thể chở tối đa 2 người và 2 kiện hành lý lớn

Để chở một hành khách, iEV Z có thể di chuyển ở chế độ nhỏ gọn chỉ 145 cm. Nếu có nhu cầu, nó sẽ kéo dài theo kiểu rô bốt lên 235 cm cho người thứ hai ngồi ở phía sau. Nếu bạn có hành lý, nó dài hơn 275 cm.

Những ưu điểm tối ưu của iEV Z

Ngoài ra, chiếc xe điện tuy nhỏ nhưng rất thông minh. Theo nhà sản xuất, toàn bộ chiếc xe được kiểm soát mọi thứ từ việc mở, khởi động động cơ đến kiểm tra tình trạng và thực hiện các động tác kéo giãn thân xe chỉ trong vài giây.

Mẫu iEV Z tuy nhỏ nhưng công nghệ cực kỳ thông minh
Mẫu iEV Z tuy nhỏ nhưng công nghệ cực kỳ thông minh

Nội thất hiện đại và được thiết kế riêng để tạo sự thoải mái, với hai chỗ ngồi (ghế hành khách ngả ra sau ghế lái khi ở chế độ một người), màn hình 12 inch trong bảng điều khiển, camera và nhiều nút cảm ứng LED.

Phạm vi ước tính là 100km / h cho một lần sạc
Phạm vi ước tính là 100km / h cho một lần sạc

Mặt khác, được trang bị động cơ 1kW (5 mã lực), nó có thể đạt tốc độ tối đa 45 km / h. Nhưng sẽ được cung cấp với tốc độ tối đa giới hạn ở 25 km / h cho một số quốc gia châu Âu.

Nó được báo cáo là “lên dốc mạnh mẽ” và đi kèm với phạm vi ước tính lên đến 100km cho mỗi lần sạc 3 giờ. Ngoài ra, trên mái còn có các tấm pin mặt trời. Công ty hứa hẹn sẽ tung ra một phiên bản cao cấp hơn với tên gọi iEV Z và cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 160 km.

Hiện giá của iEV Z dành cho 50 khách hàng đầu tiên đặt xe là 5.850 Euro (tương đương 151,3 triệu đồng), chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế VAT.

Qua: vtc.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button