Ô tô

Từ 20 tài xế xe ôm đến startup 10 tỷ đô của Indonesia

Gojek: Từ 20 tài xế xe ôm trở thành startup 10 tỷ USD của Indonesia - Ảnh 1.

Với dân số hơn 10 triệu người, thủ đô Jakarta của Indonesia là một trong những thành phố đông đúc và thường xuyên tắc nghẽn nhất trên thế giới. Người dân ở đây thường đi ojek (xe ôm) để di chuyển những quãng đường ngắn. Taxi và các dịch vụ gọi xe như Uber và Grab cũng có sẵn, an toàn hơn ojek nhưng chậm hơn và đắt hơn. Điều đó dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt ở đây. Trong khi Uber và Grab cung cấp các dịch vụ tiện lợi, những khách hàng muốn đi nhanh chủ yếu dựa vào ojek, bất chấp rủi ro cao hơn và chất lượng không chắc chắn. Có vẻ như mọi người đang bị mắc kẹt giữa sự thoải mái và an toàn.

Giải quyết tình trạng hỗn loạn trên đường phố Indonesia

Đó là khi Gojek tham gia thị trường với sứ mệnh cải thiện “đời sống và sinh kế của người dân Indonesia”. Theo chính phủ Indonesia, ùn tắc giao thông ở Jakarta gây thiệt hại khoảng 5 tỷ USD mỗi năm. Bản thân nhà sáng lập Nadiem Makarim thường xuyên đi xe ôm và thấu hiểu những khó khăn của tài xế khi chờ khách. Ngược lại, người dân mất nhiều thời gian gọi xe ôm.

Năm 2010, Nadiem Makarim và Andre Soelistyo thành lập trung tâm chăm sóc để kết nối khách hàng với tài xế. Vào thời điểm đó, họ chỉ có 10 nhân viên và 20 tài xế ojek. Khác với hai đối thủ Grab và Uber chỉ hoạt động ở thị trường taxi, Gojek khai thác mảng xe ôm nhờ sự am hiểu thị trường địa phương. Nếu khách hàng gọi điện, họ sẽ xem xét danh sách tài xế và tìm tài xế phù hợp để đón khách. Mặc dù hoạt động tương đối thô sơ, Gojek giúp bạn đi lại ở Jakarta dễ dàng. Khi công nghệ tiến bộ, nền tảng Gojek cũng vậy. Năm 2015, công ty ra mắt ứng dụng riêng với bộ 3 dịch vụ và không ngừng đa dạng hóa kể từ đó.

Gojek ra đời nhằm xóa bỏ giai đoạn mặc cả giữa tài xế và hành khách. Nhờ một thuật toán hiện đại, ứng dụng giúp hành khách biết được giá vé trước khi đặt xe. Gojek cũng làm giảm sự không chắc chắn của dịch vụ bằng cách tuyển dụng các tài xế có kinh nghiệm và đào tạo họ để đảm bảo lái xe an toàn. Ngoài ra, công ty còn tích hợp hệ thống xác minh tài xế và theo dõi phương tiện, bổ sung thêm một lớp bảo mật cho dịch vụ. Vì vậy, hành khách yên tâm hơn khi di chuyển bằng Gojek so với ojek truyền thống. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, Gojek sẽ chịu trách nhiệm.

Gojek: Từ 20 tài xế xe ôm trở thành startup 10 tỷ USD của Indonesia - Ảnh 2.

Đồng sáng lập Gojek Nadiem Makarim

Khi Gojek bắt đầu cung cấp dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến vào năm 2015, người bán và cổ đông tỏ ra nghi ngờ. Tài xế xe ôm có đủ tin cậy để giao đồ ăn không? Chất lượng và độ an toàn của thực phẩm như thế nào? Mặc dù vậy, Gojek vẫn quyết định tung ra GoFood theo kế hoạch. Ông Soelistyo thừa nhận đó không phải là một lựa chọn dễ dàng. “Nếu chúng tôi không làm theo bản năng của mình, chúng tôi có thể đã ngừng dịch vụ. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng nếu họ tin tưởng người khác, họ sẽ có thể làm được nhiều điều hơn mà họ chưa thể làm được ”.

Xây dựng siêu ứng dụng

Gojek không còn là một phần mềm gọi xe đơn thuần như trước nữa mà giờ đây đã trở thành một Siêu ứng dụng, cung cấp khoảng 20 dịch vụ trên một nền tảng, từ xe ôm đến massage và chăm sóc sắc đẹp theo yêu cầu. Trên thực tế, GoFood là bước đầu tiên trong tham vọng trở thành một siêu ứng dụng của Gojek. Nó phù hợp với sứ mệnh giảm thiểu những phức tạp trong cuộc sống của khách hàng, làm cho mỗi giao dịch hiệu quả hơn. Năm 2014, Gojek hợp tác với công ty taxi Blue Bird để mở rộng dịch vụ Go-Car. Năm 2017, công ty tham gia lĩnh vực fintech thông qua ví điện tử Go-Pay, giúp người dùng thanh toán cả trực tiếp và trực tuyến hoặc rút tiền tại ATM của các ngân hàng đối tác.

Với Super App, Gojek có thể phát triển một hệ sinh thái gồm người bán, người mua và tài xế. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tận dụng nền tảng của Gojek để kinh doanh và tiếp cận lượng khách hàng rộng hơn, đồng thời tài xế có thu nhập tốt hơn và cải thiện cuộc sống. Gojek đang phục vụ hơn 170 triệu người dùng với mạng lưới hơn 2 triệu tài xế và nửa triệu thương nhân ở Đông Nam Á.

Gojek tin rằng công nghệ có thể cung cấp giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất của quốc gia. Startup ghi nhận mức tăng trưởng bùng nổ và là startup đầu tiên trở thành kỳ lân (tech unicorn) chỉ sau 4 năm và decacorn (kỳ lân được định giá trên 10 tỷ USD) vào năm 2019 của Indonesia. Công ty nhận được sự đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn như Google, Tencent hay các doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Với nguồn vốn khổng lồ, Gojek có thể mở rộng thị trường ra ngoài quê hương Indonesia và còn gặt hái được nhiều thành tựu ở nước ngoài. Để tránh lặp lại những sai lầm tương tự như các đối thủ khi thâm nhập thị trường nước ngoài, Gojek lên kế hoạch cẩn thận và để các bộ phận trong nước lựa chọn có sử dụng thương hiệu của công ty mẹ hay không. Ví dụ, ở Việt Nam, họ sử dụng Go-Viet và ở Thái Lan là Get. (Tuy nhiên, giờ đây tất cả là về Gojek.) Các chi nhánh hoạt động độc lập với công ty mẹ, hợp tác với các đối tác trong nước và lập kế hoạch kinh doanh xoay quanh nhu cầu của người dùng tại đây.

Gojek kích hoạt hệ sinh thái khởi nghiệp khi đóng vai trò tương tự như eBay, Etsy hay Amazon ở các quốc gia khác. Họ tạo ra một nền tảng để người bán tiếp cận khách hàng, phát triển các kỹ năng mới và tăng lợi nhuận. Trước Gojek, các tài xế ojek thường chỉ tìm kiếm khách ở các vùng lân cận và thu nhập không cao. Ngày nay, họ có thể sử dụng ứng dụng để phục vụ khách hàng ở một khu vực rộng lớn hơn hoặc làm các công việc khác như giao đồ ăn, giao hàng. Họ không cần sử dụng tiền mặt mà sử dụng thanh toán kỹ thuật số hoặc ngân hàng trực tuyến.

Gojek xem trình điều khiển như một tệp khách hàng. Họ không trực tiếp tuyển dụng lái xe nhưng mua bảo hiểm tai nạn và đào tạo lái xe an toàn. Trong khi đó, dịch vụ Go-Food giúp các nhà hàng không cần thuê một mặt bằng đắt đỏ trên đường để bán đồ ăn. Mô hình giao đồ ăn trực tuyến cho phép họ tiết kiệm tiền mà vẫn có được nhiều khách hàng hơn trong phạm vi 25 km từ nhà bếp của họ. Theo Gojek, các doanh nghiệp nhỏ tham gia vào mạng lưới Go-Food có mức tăng doanh thu trung bình là 350%.

Vào tháng 5 năm 2021, Gojek thông báo sáp nhập với Tokopedia, trở thành tập đoàn GoTo và chuẩn bị niêm yết kép trên sàn chứng khoán New York và Jakarta. Andre Soelistyo đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của GoTo. Tình bạn giữa những người sáng lập Gojek và Tokopedia đã biến thương vụ thành hiện thực. Hai công ty bắt đầu làm việc cùng nhau vào năm 2015 để thúc đẩy giao hàng thương mại điện tử với đội ngũ tài xế của Gojek.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button