Mẹo giúp bạn hoàn thành topcv

374 Lượt xem

Bạn có cần trợ giúp viết hoặc cập nhật topcv của mình không? Nó có thể là thách thức bởi vì lý lịch cv xin việc của bạn sẽ được xem xét bởi phần mềm lọc hồ sơ cũng như bằng cách thuê các nhà quản lý chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần phải viết một bản topcv tuyệt vời được chọn cho một cuộc phỏng vấn.

Khi viết cv xin việc bạn nên chọn phông chữ tốt nhất cho bản lý lịch, cá nhân hóa và tùy chỉnh nó, làm nổi bật mô tả công việc của bạn, thêm số để hiển thị thành tích của bạn, sử dụng từ khóa tiếp tục, giải thích khoảng trống việc làm và nhiều mẹo khác để viết topcv.

Thêm số để định lượng sự hoàn thành của bạn

Mẹo giúp bạn hoàn thành topcv

Thêm số vào topcv của bạn là một cách tuyệt vời để hiển thị cho nhà tuyển dụng những gì bạn đã đạt được trong công việc. Không phải tất cả những thành tựu của bạn sẽ được định lượng, nhưng nhiều người trong số họ có thể được. Xem lại các mẹo này để tìm thành tích của bạn có thể được định lượng, cùng với ngôn ngữ tốt nhất để sử dụng để khung thành tích đó. 

Chọn định dạng tốt nhất

Có một số loại topcv cơ bản được sử dụng để đăng ký tuyển dụng việc làm. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân và chuyên nghiệp của bạn, hãy chọn một thời gian , một chức năng, kết hợp, hay một mục tiêu khác. Sử dụng ứng dụng phù hợp nhất với trải nghiệm làm việc, nền tảng giáo dục và kỹ năng của bạn . Dành thời gian để tùy chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn bởi nó cũng có giá trị nỗ lực.

Chọn một phông chữ cơ bản

Khi viết một bản lý lịch, điều quan trọng là phải sử dụng một phông chữ cơ bản dễ đọc, cả cho thuê người quản lý và cho các hệ thống quản lý người nộp đơn. Có một số phông chữ đơn giản sẽ làm cho topcv của bạn rõ ràng và dễ đọc.

Mẹo giúp bạn hoàn thành topcv

Bao gồm tất cả thông tin liên hệ của bạn

Điều quan trọng là phải bao gồm tất cả thông tin liên hệ của bạn trong topcv của bạn để người sử dụng lao động có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ đường phố, thành phố và mã zip, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Nếu bạn có faceboook hoặc trang web hoặc blog chuyên nghiệp, hãy bao gồm các liên kết đó. Có một số trường hợp mà bạn có thể không muốn bao gồm toàn bộ địa chỉ gửi thư của mình, dưới đây là cách xử lý địa chỉ này khi bạn không muốn tiết lộ nơi bạn sinh sống.

Thêm thông tin chi tiết vào topcv của bạn

Nếu bạn đưa mục tiêu vào bản lý lịch của mình, điều quan trọng là phải điều chỉnh nó để phù hợp với công việc bạn đang áp dụng. Bạn càng cụ thể, bạn càng có cơ hội được xem xét cho công việc bạn quan tâm hoặc xem xét sử dụng topcv sơ yếu lý lịch hoặc tóm tắt, có hoặc không có tiêu đề thay thế.

Sơ yếu lý lịch của bạn nên bao gồm cùng một từ khóa xuất hiện trong mô tả công việc. Bằng cách đó, bạn sẽ tăng cơ hội tiếp tục của bạn phù hợp với các vị trí có sẵn và bạn đang được chọn cho một cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, hãy bao gồm các từ khóa trong thư xin việc của bạn  vì nó cũng sẽ được sàng lọc.

Đặt những thành tựu quan trọng và có liên quan của bạn trước tiên

Điều quan trọng là phải ưu tiên nội dung của bản lý lịch để trải nghiệm quan trọng nhất và có liên quan của bạn được liệt kê đầu tiên, với các thành tích chính được liệt kê ở đầu mỗi vị trí.

Phải mất nhiều thời gian hơn để viết một bản lý lịch tùy chỉnh phù hợp với trình độ của bạn để đăng tuyển dụng của nhà tuyển dụng, nhưng, nó rất đáng nỗ lực, đặc biệt là khi áp dụng cho các công việc phù hợp hoàn hảo cho trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu viết hoặc cập nhật topcv của mình, hãy xem lại các ví dụ về lý lịch phù hợp với nhiều tình huống việc làm khác nhau. Sau đó, chọn một kiểu và định dạng nổi bật nhất những điểm mạnh và thành tích của bạn. Sử dụng mẫu hồ sơ cũ làm điểm bắt đầu để tạo bản lý lịch của riêng bạn. Thêm thông tin của bạn vào mẫu sơ yếu lý lịch, sau đó chỉnh sửa và chỉnh sửa nó để cá nhân hóa bản lý lịch của bạn, vì vậy nó làm nổi bật kỹ năng và khả năng của bạn.

Khi bạn gửi một email xin việc, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng về cách gửi thư xin việc và tiếp tục. Người sử dụng lao động có thể muốn topcv của bạn được đính kèm vào email và gửi theo định dạng cụ thể, thường là tài liệu Word hoặc PDF.

Gửi topcv của bạn dưới dạng tệp đính kèm

Khi bạn nộp đơn xin việc qua email, bạn có thể cần gửi topcv xin việc và thư xin việc của bạn dưới dạng tài liệu đính kèm. Điều quan trọng là gửi thư giới thiệu của bạn và tiếp tục đính kèm chính xác, để bao gồm tất cả thông tin bạn cần để thông điệp email của bạn được đọc và để người nhận biết cách họ có thể liên lạc với bạn để lên lịch phỏng vấn.