Phụ nữ muốn hạnh phúc phải biết cân bằng cuộc sống

434 Lượt xem

Phụ nữ hiện đại muốn có được hạnh phúc trọn vẹn phải là người biết cân bằng cuộc sống. Đó là hoàn thành tốt các công việc trên cơ quan và làm tốt trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình. 

Phần lớn phụ nữ hiện đại và thông mình đều đã cân bằng được cuộc sống

Một nghiên cứu gần đây được tài trợ bởi các trang mạng xã hội LinkedIn và Citibank nhận thấy rằng khoảng 95% phụ nữ tin rằng việc cân bằng gia đình và nghề nghiệp của họ không phải là khó khăn. 63% cho biết họ có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, 42% phụ nữ muốn có thể chăm sóc cho gia đình nhiều hơn.


Theo trang web LiveScience, 954 người dùng giới tính nữ của LinkedIn đã tham gia vào cuộc khảo sát về thái độ làm việc của phụ nữ . Cuộc khảo sát cho thấy về lương, 75% phụ nữ làm việc không chỉ gần như ngang hàng với bạn tình, mà thậm chí còn vượt xa và trở thành nguồn thu nhập chính, 97% là vợ chồng cùng kiểm soát tài chính của gia đình .

Vai trò của phụ nữ với công việc ở cơ quan

Kết quả khảo sát cho thấy rằng các nguồn giá trị trong công việc của phụ nữ không chỉ quan trọng đối với cơ quan mà họ đang làm việc mà còn khẳng định ý nghĩa đối với xã hội và kinh tế gia đình của mình. Điều này chứng tỏ sự độc lập và năng lực của người phụ nữ trong thời đại ngày nay.

Giống như nhân viên văn phòng nam, nữ công nhân đôi khi có vẻ không hài lòng với công việc của họ, những bất mãn phổ biến nhất không có gì nhiều hơn tiền lương, môi trường làm việc, và liệu vị trí đó có thể tận dụng hết sức mạnh cá nhân của họ hay không. Khi đã tìm được công việc phù hợp, hãy lập cho mình một danh sách các việc cần hoàn thành, kế hoạch thực hiện và hạn chót thực hiện công việc đó. Thời gian ở nơi làm việc thì hãy tập trung toàn bộ trí óc vào công việc để đạt hiệu quả công việc tốt.

Đối với việc gia đình

Đấy là về công việc xã hội, còn nhiệm vụ của người phụ nữ trong gia đình thì sao? Sau một ngày dài làm việc, bạn đã quá mệt mỏi nhưng nên tập thói quen làm việc nhà hay chơi với con vào buổi tối. Nếu công việc nhà quá nhiều, bạn có thể tìm người giúp việc gia đình tại Hà Nội để giải quyết những việc này và tập trung vào các việc quan trọng. Hiện nay, có nhiều trung tâm dịch vụ tìm người giúp việc gia đình tại Hà Nội mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. 


Hãy nhớ, luôn ưu tiên dành thời gian tham gia vào các buổi biểu diễn hay hội thao mà con bạn tham gia, điều này mang đến sự cổ vũ khích lệ và tự hào cho bé.Trong khoảng thời gian ở bên gia đình và không phải lo các vấn đề công việc thì bạn hãy toàn tâm toàn ý với gia đình. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc này và tách rời công việc ra khỏi đầu mình, tránh bị phân tâm bởi những sự việc xảy ra trên cơ quan làm gì. Hoặc, công việc trên cơ quan của bạn rất thú vị và bạn muốn nói về nó cả ở nhà nhưng hãy biết điểm dừng. Đừng khiến công việc chiếm cả thời gian bạn ở bên gia đình khiến những người thân cảm thấy khó chịu.