trangtin365.com - Nếu là một bộ phận tuyển dụng thông minh bạn chớ bỏ qua nội dung sau

590 Lượt xem

Bạn đang làm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, đã áp dụng nhiều phương pháp tuyển dụng khác nhau, thường xuyên đăng tin nhưng chưa nhận được hiệu quả thực sự như mong muốn vậy nguyên nhân là do đâu. Đây là câu hỏi bộ phận tuyển dụng luôn canh cánh trong quá trình tìm kiếm nhân tài cho công ty. Một số lưu ý để có thể đăng tin hiệu quả được chia sẻ ở bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé:

Những lưu ý để tin đăng tuyển dụng luôn hiệu quả thu hút được ứng viên tiềm năng

1. Tiêu đề rất quan trọng

lưu ý khi đăng tin tuyển dụng 1

Tiêu đề là thứ đầu tiên mà ứng viên nhìn vào. Một tiêu đề đủ hấp dẫn sẽ gây tò mò và hứng thú cho người ứng tuyển. Thậm chí, với một người không có nhu cầu nhưng thấy một tiêu đề hấp dẫn thì rất có thể họ sẽ ứng tuyển. Nếu tiêu đề không đủ hấp dẫn thì sẽ chẳng có ứng viên nào muốn click vào tin tuyển dụng của bạn cả.

Ví dụ, một tin tuyển dụng với tiêu đề: Tuyển dụng nhân viên bán hàng. Và một tin khác với tiêu đề ” Việc làm nhân viên bán hàng lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến”. Chắc chắn tiêu đề sau sẽ thu hút và nhiều người nộp hồ sơ hơn. Hãy nhớ, tiêu đề tin rất quan trọng nhé!

Soạn chủ đề hiệu quả chính là một điểm mấu chốt để chinh phục nhân viên trên kênh tin tuyển dụng. Nó tóm tắt tất cả những điều các bạn mong muốn, tạo muốn xem cho người tìm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa chủ đề khi mà đăng tin, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn cần bắt đầu một đề tài hay, tổng quát công việc mà đơn vị bạn đang cần tuyển dụng. Việc đó tốt hơn rất nhiều.

2. Tại sao tôi phải nộp CV đến công ty đấy?

Bài đăng của bạn luôn thu hút hơn nếu như cung cấp kiến thức người tìm việc có thể đạt được thông qua vị trí ấy sau này, chứ không phải nhắc đến những gì nguoi tim viec từng đạt. Các yêu cầu kinh nghiệm quan trọng, nhưng mà các bạn nên để ý mô tả tất cả các quyền lợi người lao động được hưởng bên cạnh một vài yêu cầu chi tiết của việc làm.

lưu ý khi đăng tin tuyển dụng 2

Những mẫu tin tuyển dụng lý tưởng nên mô tả những gì ứng viên sẽ đạt được từ công việc này trong tương lai, chứ không phải đề cập đến những gì họ đã đạt được trong quá khứ. Các yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng thật, nhưng bạn còn phải chú ý mô tả những trách nhiệm cụ thể của công việc và các quyền lợi đặc biệt họ được hưởng.Đừng nên bỏ qua các lợi thế tự nhiên của công ty mình, đôi khi nó lại là một ý tưởng sáng giá để tin tuyển dụng của bạn hấp dẫn.

3. Những lợi ích mà vị trí công việc mang lại

Tiêu đề hấp dẫn để thu hút nhưng quyết định ứng tuyển thì phụ thuộc vào lợi ích. Tin đăng tuyển của bạn sẽ thu hút ứng viên khi có đưa ra lợi ích cho họ. Nhiều người đăng tuyển chỉ chú ý ghi yêu cầu mà không ghi lợi ích. Tuy nhiên, điều hầu hết mọi người quan tâm lại là quyền lợi. Vì thế, đưa ra những lợi ích mà họ sẽ có là một phần không thể thiếu khi đăng tin tuyển dụng.

Ứng viên mong muốn mức lương cao? Chế độ đãi ngộ tốt hay bất cứ điều gì là lợi ích thiết thân nhất với họ. Chính vì thế điểm mấu chốt là bạn cần phải đưa ra những lợi ích xứng đáng thậm chí là hơn mang tính câu kéo và biến nó thành sự thật khi ứng viên cống hiến được nhiều cho công ty. 

3. Văn phong thân thiện​

lưu ý khi đăng tin tuyển dụng 3

Cách bạn viết tin sẽ thể hiện phần nào phong cách môi trường làm việc. Một tin tuyển hài hước sẽ gây thiện cảm hơn. Người ứng tuyển sẽ nghĩ đó là một môi trường năng động, thân thiện. Tuy nhiên, một tin tuyển có văn phong cứng nhắc sẽ không hấp dẫn ứng viên. Ứng viên sẽ cảm nhận sự khắt khe, gò bó của môi trường. Phong cách đăng tin tuyển dí dỏm hiện được nhiều công ty, đơn vị áp dụng. Ví dụ như một công ty về du lịch tuyển dụng nhân viên viết content đã có cách nói hài hước về yêu cầu tuyển của mình.

4. Chú ý đến bố cục trình bày

Một trang web tuyển nhân viên đc mọi bộ phận tuyển dụng dùng chính là kênh việc làm trên mạng, qua tất cả các trang tuyển dụng trên internet, đây là 1 bí kíp viết bài tuyển dụng thật hấp dẫn. Các trang web viec lam nhanh như vậy luôn có khả năng đáp ứng đc mong muốn tuyển nhân sự của cơ quan qua quá trình ghi tin tức tuyển dụng của tất cả các cơ quan trên website của bạn. Vì thế bài đăng tuyển dụng đc xem sự kết nối đầu tiên của phía nhân sự tới người tìm việc.

Nhà tuyển dụng nên để ý đến bố cục. Một số người tuyển dụng luôn không chú ý tới cách thức trình bày ngôn ngữ của bài đăng tuyển nhân sự, việc đó quả thực không tốt với hình ảnh của doanh nghiệp và độ nghi vấn của người lao động về hiệu quả việc làm sẽ tăng lên. Nếu như bạn đang khó khăn trong quá trình tuyển dụng, thì hãy sửa soạn nội dung tin đăng của bạn, điều đó sẽ có thể giúp bạn tăng đáng kể lượng người tìm việc ứng tuyển đấy.

4. Những thông tin không thể thiếu

lưu ý khi đăng tin tuyển dụng 4

– Thông tin công ty: Những thông tin về địa chỉ của công ty, website, thông tin liên hệ cần phải có trong phần đăng tin tuyển dụng.

– Cung cấp vị trí làm việc: Ví dụ như bạn sẽ ngồi ở đâu, làm việc cho bộ phần nào và ở địa chỉ nào..

– Có thông tin về tiền lương: Điều này sẽ giúp cho người tìm việc có thể biết được họ sẽ nhận được bao nhiêu từ công việc. Những vấn đề liên quan đến tiền nong luôn phải rõ ràng.

– Lợi ích nhận được: Như đã nói ở trên, lợi ích là phần không thể thiếu để níu chân ứng viên. Một công ty đem lại nhiều lợi ích sẽ được chú ý

– Yêu cầu công việc: những công việc không cần kinh nghiệm thì cần thiết phải nói. Với những công việc có tính chuyên môn thì cần phải nêu rõ yêu cầu. Những yêu cầu về viết lách, tin học văn phòng… thường xuyên được sử dụng.

– Có các tag từ khóa: Những từ khóa liên quan đến công việc tuyển dụng có càng nhiều càng tốt. Thông thường, người tìm việc sẽ có xu hướng tra từ khóa công việc mình tìm kiếm trên google. Càng có nhiều keyword liên quan đến công việc, khả năng xuất hiện tin tuyển dụng của bạn càng cao. Cơ hội tiếp cận với nhiều ứng viên cũng từ đó mà lớn hơn!

Phần nội dung ngắn gọn, gợi nhiều sự tò mò của một tin tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng: “Cuộc xổ số sẽ được tổ chức vào ngày mai. Hãy gửi hồ sơ của bạn cho chúng tôi để đăng ký tham dự. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chiến thắng để có cơ hội làm việc với những khách hàng đáng mến, những người luôn rất cần sự giúp đỡ của bạn để có thể khai thác hết những tiện ích của trung tâm đào tạo trực tuyến của chúng tôi. Nếu am hiểu về những kỳ thi chuẩn hóa như ACT, thành thạo lướt web và thích đảm đương nhiều nhiệm vụ một lúc thì khi đến với chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thứ hơn là một công việc đơn thuần.”

5. Đặt mình vào vị trí của người tìm việc

Quảng cáo tuyển dụng tất nhiên là phải đăng trực tuyến rồi. Nhưng theo Overell, "Một sai lầm thường thấy là bạn chỉ chọn đăng quảng cáo trên những trang tuyển dụng phổ biến nhất". Mặc dù một trang thông tin tuyển dụng lớn có thể thu hút hàng triệu lượt người truy cập, nhưng chưa chắc là nơi tốt nhất để đăng quảng cáo tuyển dụng, cũng giống như một trang web có tổng lượt khách truy cập cao nhất chưa chắc đã là nơi thích hợp nhất để đăng quảng cáo. Trong cả hai trường hợp, bạn nên chọn trang web có thể tiếp cận đối tượng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

lưu ý khi đăng tin tuyển dụng 5

Trang web phù hợp với một quảng cáo việc làm sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc và địa điểm làm việc. "Nếu bạn đang tìm kiếm một người làm marketing online ở bờ biển phía Tây, sẽ có hai hoặc ba trang web phù hợp," Overell nói. Để tìm thấy họ, hãy coi bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn và đang tìm việc qua mạng, ông gợi ý. Một cách khác là hỏi các chuyên gia trong ngành xem nếu họ đang tìm việc, họ sẽ tìm ở đâu.

7. Đưa ra hướng dẫn chi tiết

Một cách khác để giảm bớt khối lượng công việc của bạn - đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một ứng viên dựa trên những yêu cầu cụ thể - là hãy đưa hướng dẫn cụ thể ở phần nào đó lửng lơ trong quảng cáo. Ví dụ, hãy viết rằng bạn sẽ chỉ chấp nhận đơn nếu email có chứa một từ hoặc cụm từ cụ thể trong tiêu đề.

Nghe giống như bạn đang sử dụng mánh khóe nhưng như Overell chỉ ra rằng, "Mục đích của việc này là lọc ra những người không đọc kỹ quảng cáo."

8. Sau khi hoàn tất hãy kiểm tra lại thật kỹ

"Đừng đăng quảng cáo vội," Overell nói. "Thường thì khi được sự chấp thuận từ cấp trên hoặc nhận được ngân sách tài trợ tuyển dụng, điều đầu tiên bạn sẽ làm là viết một quảng cáo và ngay lập tức đăng nó. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu nhờ ai đó trong công ty đọc để đảm bảo rằng quảng cáo bạn viết đã rõ ràng và truyền tải những gì bạn muốn nói. "

Lý tưởng nhất, bạn nên nhờ ít nhất một người gần đây mới ứng tuyển cho vị trí tương tự. Bằng cách đó, "Bạn sẽ hiểu được cách nhìn của những ai đang tìm kiếm công việc này," Overell nói.

9. Luôn phản hồi một cách nhanh chóng

Trước khi đăng quảng cáo, hãy thiết lập một hệ thống để đảm bảo rằng tất cả các ứng viên nhận được câu trả lời. Mặc dù trả lời từng cá nhân là tốt nhất, nhưng bạn không nhất thiết phải làm vậy. Ngay cả một email trả lời tự động cảm ơn họ vi đã ứng tuyển, và nói rằng bạn sẽ liên lạc lại với họ vào một ngày nào đó nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về họ sẽ tốt hơn nhiều là không có lời đáp nào.

Tại sao bạn nên quan tâm đến cảm nhận của hàng trăm người xin việc trong khi bạn thậm chí còn chẳng biết họ là ai? "Bởi bạn muốn những trải nghiệm của họ với công ty bạn phải tốt nhất có thể," Overell nói. "Bạn không bao giờ biết được liệu ai trong số họ sẽ ứng tuyển cho công ty mình."

Bạn định làm gì khi đăng tuyển nhân sự? Viết một bản mô tả ngắn gọn về công việc rồi đăng lên một trang thông tin tuyển dụng trực tuyến phổ biến nhất. Thế nhưng, nếu làm vậy, bạn sẽ bỏ lỡ những ứng viên tốt nhất. Đó là ý kiến của Michael Overell, người đồng sáng lập của trang RecruitLoop, một trang mạng chuyên cho việc tuyển dụng độc lập.

"Hãy nhớ rằng một quảng cáo tuyển dụng vẫn chỉ là một quảng cáo mà thôi", ông nói. "Rất nhiều người quên mất điều này. Bạn nên tư duy như một nhà marketing. "

Khi nền kinh tế phục hồi và những nhân tài sở hữu một số kỹ năng thiết yếu trở nên khó tuyển dụng, bạn không nên tiếp cận theo kiểu: "Nếu chúng tôi đăng tin tuyển dụng, họ sẽ tìm đến thôi mà." Thay vào đó, hãy dành thời gian để tạo ra một quảng cáo tuyển dụng được “chế tác” tỉ mẩn và chọn nơi thích hợp để “trưng bày”. Bạn chỉ phải bỏ ra một nỗ lực nhỏ nhưng lại rất hiệu quả khi bạn sẽ sớm tìm ra các ứng viên đáp ứng các điều kiện nhất. 

Với những lời khuyên hữu ích trên đây hy vọng rằng các bạn đang làm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự đã có được những kinh nghiệm quý giá để đăng tin tuyển dụng hiệu quả hơn. Chúc các bạn luôn gặp nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!